Clock-Time

Lời Nguyện Chung Lễ Thiếu Nhi Chúa Nhật XII Thường Niên C

Các con thiếu nhi và cộng đoàn thân mến, Chúa Cha đã muốn Con Một của Người phải chết trên thập giá để minh chứng Tình Yêu Cứu Độ mà Người dành cho nhân loại.
LỜI NGUYỆN CHUNG LTHIẾU NHI CHÚA NHẬT XII THƯỜNG NIÊN C

lời nguyện chung chúa nhật xii thường niên c

 

Lời mở: Các con thiếu nhi và cộng đoàn thân mến, Chúa Cha đã muốn Con Một của Người phải chết trên thập giá để minh chứng Tình Yêu Cứu Độ mà Người dành cho nhân loại. Người sẽ không từ chối điều gì khi chúng ta cầu xin cùng với Con của Người. Vậy chúng ta hãy vững tâm dâng lời cầu nguyện:
 
1. “Hôm ấy, Chúa Giêsu cầu nguyện một mình, các môn đệ cũng ở đó với Người”. Chúng ta cầu xin cho mọi thành phần Hội Thánh, luôn kết hợp với Chúa Giêsu, ở mọi nơi mọi lúc và trong mọi tư tưởng, lời nói, việc làm.
 
2. Chúa phán: “Ai muốn tự cứu mạng sống mình thì sẽ mất”. Chúng ta cầu xin cho những ai đang phải vác thánh giá vì người khác, đặc biệt là cha mẹ, những ai săn sóc người già cả, ốm đau, tật nguyền được Chúa ban cho lòng can đảm và sự kiên nhẫn để đem tình thương Chúa đến cho mọi người.
 
3. Hôm nay là ngày tôn vinh bậc làm cha. Chúng ta cầu xin cho các bậc làm cha luôn là phản ảnh tình yêu và sự che chở của Thiên Chúa đối với con cái của họ, để tình phụ tử của Thiên Chúa được tỏa sáng trong cộng đoàn nhân loại.
 
4. "Ai muốn theo Ta, phải từ bỏ mình, vác thập giá mình hằng ngày mà theo". Chúng ta cầu xin cho các bạn thiếu nhi trong giáo xứ chúng ta biết từ bỏ những thói hư tật xấu của mình, can đảm bước theo con đường thương khó với Chúa Kitô, để trở nên ánh sang của Chúa giữa trần gian.
 
Kết nguyện: Lạy Chúa, xin thương nhận những tâm tình chúng con vừa thành kính dâng lên. Xin ban cho thiếu nhi và cộng đoàn ơn can đảm và vững lòng bước theo Chúa Giêsu-Kitô trên con đường Tình Yêu Cứu Độ mà Người đã nêu gương chúng con, để được hưởng hạnh phúc vinh quang Nước Trời với Chúa. Chúng con cầu xin, nhờ Đức Kitô Chúa chúng con. Amen.

Maria Diễm Hương