Clock-Time

Lời Nguyện Chung Lễ Thiếu Nhi Chúa Nhật XVII Thường Niên C

Chúa Giêsu dạy chúng ta cách cầu nguyện, vì cầu nguyện là hơi thở của linh hồn, nhờ cầu nguyện mà con người thấm nhập được sự hiện diện của Chúa.

LỜI NGUYỆN CHUNG LỄ THIẾU NHI CHÚA NHẬT XVII THƯỜNG NIÊN C

KINH L
ẠY CHA

 
lời nguyện chung lễ thiếu nhi chúa nhật xvii thường niên c
 
 
Lời mở: Các con thiếu nhi và cộng đoàn thân mến! Hôm nay, Chúa Giêsu dạy chúng ta cách cầu nguyện, vì cầu nguyện là hơi thở của linh hồn, nhờ cầu nguyện mà con người thấm nhập được sự hiện diện của Chúa. Chúng ta hãy đến với Chúa và xin Ngài dạy ta biết cầu nguyện cách xứng hợp:
 
1. Hội Thánh luôn khuyên nhủ con cái mình siêng năng gặp gỡ Thiên Chúa là Đấng Xót Thương qua việc cầu nguyện. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho các vị Mục Tử trong Hội Thánh luôn ý thức và sống lời khuyên này cách cụ thể nhằm làm gương sáng về đời sống đức tin cho các tín hữu.
 
2. Cầu nguyện là nâng tâm hồn lên với Chúa, để gặp gỡ Chúa. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho tất cả mọi người, đặc biệt là các bạn trẻ thấy được tầm quan trọng của việc cầu nguyện, để biết chạy đến cùng Chúa trong mọi việc của đời sống mình.
 
3. Ngày nay, con người thường chú trọng vào công nghệ, vào sự kiện vui chơi giải trí mà quên mất giờ kinh tối trong gia đình. Chúng ta cùng cầu xin cho các bậc cha mẹ biết hối thúc con cái cùng nhau dâng những giây phút buổi tối trong giờ kinh gia đình, để mỗi việc đều được Chúa hướng dẫn bao ban.
 
4. “Xin đừng để chúng con sa chước cám dỗ”. Chúng ta cầu xin cho tất cả thiếu nhi  trong giáo xứ chúng ta, nhờ ơn Chúa giúp, chúng ta thắng được những cơn cám dỗ, chừa bỏ được những thói hư tật xấu, và xa lánh hết mọi cơ hội phạm tội.
 
Kết nguyện: Lạy Thiên Chúa là Cha toàn năng, Chúa Giêsu đã luôn tin tưởng vào Cha trong mọi hoàn cảnh của cuộc đời trần thế, đó là lời dạy rõ ràng nhất, thực tế nhất. Xin giúp chúng con biết cầu nguyện trong tin tưởng và phó thác, vì chúng con có Cha trên trời là Đấng luôn yêu thuơng. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô Chúa chúng con.

Maria Diễm Hương