Clock-Time

Lời Nguyện Chung Mùng Hai Tết

Anh chị em thân mến, con người có tổ có tông. Mỗi người chúng ta hiện diện, sinh sống nên người trên cõi đời này là nhờ ơn sáng tạo của Thiên Chúa...

LỜI NGUYỆN CHUNG

MÙNG HAI TẾT 

* Lời Mở: Anh chị em thân mến, con người có tổ có tông. Mỗi người chúng ta hiện diện, sinh sống nên người trên cõi đời này là nhờ ơn sáng tạo của Thiên Chúa, ơn sinh thành dưỡng dục của mẹ cha và công ơn vun đắp cao dầy của tổ tiên ông bà. Giờ đây trong niềm tin yêu cảm tạ Chúa chúng ta cùng dâng lời cầu nguyện.
 

1. Giáo Hội Việt Nam chúng ta có được như ngày hôm nay là nhờ cha ông chúng ta đã kiên trung sống và loan truyền đức tin, trong số đó có các vị Thánh tử Đạo anh hùng. Nhờ lời chuyển cầu của các ngài, chúng ta cùng cầu nguyện cho mọi thành phần Giáo Hội Việt Nam hôm nay tiếp nhận và làm cho kho tàng đức tin cao quí của cha ông để lại không ngừng triển nở trên quê hương đất Việt. Xin cho các vị chủ chăn được đầy sự khôn ngoan của Chúa Thánh Thần để các ngài vững bước hướng dẫn Giáo Hội vượt qua mọi thử thách khó khăn trong năm mới này.
 

2. Với tấm lòng thảo hiếu biết ơn, chúng ta cùng cầu nguyện cho Quí Đức Cha, qúi cha, qúi cụ, qúi ân nhân và mọi người đã dầy công xây dựng giáo xứ từ khi thành lập cho đến hôm nay. Xin cho những ai đã qua đời được hưởng tôn nhan Chúa và những ai còn sống luôn được tràn đầy ơn Chúa, sống vui khoẻ và bình an.
 

3. Trong niềm vui hân hoan của ngày đầu xuân mới, chúng ta cùng cầu nguyện cho ông bà, cha mẹ của chúng ta. Xin cho các ngài luôn được an khang trong tuổi già, vui sống an bình bên con cháu thảo hiền. Xin cho mọi người trong cộng đoàn chúng ta cách riêng cho thanh thiếu niên luôn biết rèn luyện và sống nhân đức thảo hiếu với ông bà cha mẹ.
 

* Lời Kết: Lạy Thiên Chúa là Cha giàu lòng thương xót. Chúng con cảm tạ cha đã yêu thương tạo dựng và cho chúng con được sinh ra, lớn lên trong vòng tay yêu thương của cha mẹ, gia đình và Giáo Hội. Xin cho chúng con luôn biết lấy tình con thảo để đền đáp công ơn trời biển ấy và nỗ lực để nên người, nên thánh hầu làm rạng rỡ gia phong và làm sáng danh Chúa. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con.