Clock-Time

Lời nguyện lễ Tết Trung Thu

Chúa Giêsu yêu thương và chúc lành cho các trẻ em đến với Chúa. Dịp Tết Trung Thu đêm nay, chúng ta cùng nhau gặp gỡ Chúa Giêsu trong thánh lễ, cùng làm cho niềm vui hồn nhiên của các em được tăng lên gấp bội trong tình Chúa
LỜI NGUYỆN CHUNG THIẾU NHI
 
LỄ TẾT TRUNG THU

 
Lời mở: Các con thiếu nhi và cộng đoàn thân mến! Chúa Giêsu yêu thương và chúc lành cho các trẻ em đến với Chúa. Dịp Tết Trung Thu đêm nay, chúng ta cùng nhau gặp gỡ Chúa Giêsu trong thánh lễ, cùng làm cho niềm vui hồn nhiên của các em được tăng lên gấp bội trong tình Chúa. Chúng ta cùng hiệp ý cầu nguyện:

1. Tuổi Trẻ là sự nghiệp và tương lai của Giáo hội. Chúng ta nài xin Chúa ban cho các nhà giáo dục khắp nơi trên thế giới, biết quan tâm đúng mức đến giá trị và nhân phẩm của tuổi thơ, để các em được hưởng một nền giáo dục lành mạnh như lòng Chúa mong muốn.

2. Chúa phán: “Cứ để trẻ em đến với Thầy, đừng ngăn cấm chúng”. Chúng ta cầu xin cho các bậc làm cha mẹ, nêu gương sáng đức tin cho con cháu, và dạy cho con cháu sống đức tin vững vàng, hiểu giáo lý vững chắc, và luôn hiệp thông trong Hội Thánh.


3. “Người ôm các em vào lòng”. Chúng ta cầu xin cho các em thiếu nhi đang gặp khủng hoảng vì sự đổ vỡ của gia đình tìm được tình yêu nâng đỡ từ những người thân và xã hội, để vượt thắng thử thách và vươn lên trong cuộc sống.

4. Nhân dịp Tết Trung Thu, chúng con dâng lễ tôn vinh và cảm tạ Chúa thay cho tất cả các thiếu nhi. Xin giúp chúng con  luôn chăm học giáo lý, vâng lời quý cha, quý anh chị giáo lý viên, ba mẹ, thầy cô và nêu gương học tốt làm tốt cho các bạn chung quanh.

Kết nguyện: Lạy Chúa Giêsu, Chúa đã tỏ lòng yêu thương các thiếu nhi cách đặc biệt. Xin cho các thiếu nhi luôn giữ được tâm hồn đơn sơ, trong trắng, hiếu thảo, ngoan ngoãn, để cuộc đời các em luôn sáng đẹp tựa ánh trăng rằm, hầu các em đáng được hưởng hạnh phúc Nước Trời. Chúa là Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời. Amen.

Maria Diễm Hương