Clock-Time

Lời Nguyện Thiếu Nhi Chúa Nhật 4 Mùa Chay Năm C

Các con thiếu nhi thân mến, qua câu chuyện người con trai hoang đàng và lòng tha thứ của người cha già, chúng ta cầu xin Thiên Chúa với lượng từ bi hải hà, đón nhận những ý nguyện chúng ta dâng hôm nay:
 

Lời mở: Các con thiếu nhi thân mến, qua câu chuyện người con trai hoang đàng và lòng tha thứ của người cha già, chúng ta cầu xin Thiên Chúa với lượng từ bi hải hà, đón nhận những ý nguyện chúng ta dâng hôm nay:  

1. Mùa Chay chúng ta được mời gọi để ăn năn sám hối. Chúng ta cầu xin Chúa ban ơn soi sáng, giúp chúng ta nhận ra những khiếm khuyết, tội lỗi, can đảm xưng tội và cố gắng sửa đổi, để cuộc sống chúng ta được tiếp tục lớn mạnh, và sinh hoa trái tốt tươi.

2. Qua dụ ngôn Người cha nhân lành cho chúng ta thấy được một con tim ích kỷ và con tim quảng đại. Chúng ta cầu xin cho tất cả thiếu nhi luôn mở rộng con tim để tha thứ và yêu thương nhau kể cả những người ghét bỏ mình.

3. "Xin cha ban cho con phần gia tài thuộc về con". Chúng ta cầu xin cho tất cả mọi người, đặc biệt là cha mẹ, quý anh chị giáo lý viên biết củng cố Đức Tin vững chắc cho các em, để các em làm nền tảng xây dựng gia tài trên Nước Chúa.

4. “Anh ta còn ở đàng xa thì người cha đã trông thấy”. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho mỗi người chúng ta có được ánh mắt và trái tim của Chúa để nhìn thấy được những nỗi thống khổ của anh chị em đồng loại và cũng biết chạnh lòng thương qua việc thực thi đức ái.

Kết nguyện: Lạy Thiên Chúa là Cha nhân lành, xin thương giúp chúng con đổi mới cuộc đời trong Mùa Chay thánh này, để nhờ đó chúng con biết cách để sống xứng đáng hơn với tình yêu bao dung và tha thứ mà Chúa đã dành cho chúng con. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô Chúa chúng con.
 
 --- DH ---