Clock-Time

Lời nguyện thiếu nhi Chúa Nhật XI Thường Niên năm C

Các con thiếu nhi và cộng đoàn thân mến! Thiên Chúa là vị thẩm phán công minh nhưng đầy lòng từ bi nhân hậu,
LỜI NGUYỆN CHUNG LỄ THIẾU NHI

CHÚA NHẬT XI THƯỜNG NIÊN NĂM C

 
Lời mở: Các con thiếu nhi và cộng đoàn thân mến! Thiên Chúa là vị thẩm phán công minh nhưng đầy lòng từ bi nhân hậu, hết mực yêu thương những kẻ khốn cùng và sẵn sàng tha thứ cho các tội nhân. Tin tưởng vào lòng thương xót của Chúa, chúng ta hãy chân thành và khẩn khoản dâng lên những lời nguyện xin:
 
1. Đức Giêsu được sai đến trần gian để cứu chữa những gì đã hư mất. Chúng ta cùng cầu xin cho Đức Giáo hoàng, các Đức Giám mục và linh mục luôn ý thức mình cũng được sai đi để cứu chữa những người đã hư mất.

​2. Chúa nói: "Đức tin con đã cứu con, con hãy về bình an". Chúng ta cùng cầu xin cho mọi người trong giáo xứ chúng ta biết quý trọng hồng ân đức tin, nhiệt thành sống đạo, để mỗi người và gia đình luôn sống bình an.

​3. "Có người Biệt phái mời Chúa Giêsu dùng bữa với mình". Chúng ta cùng cầu xin cho các bạn thiếu nhi trong mùa hè này siêng năng đến với anh chị em khó khăn, đem Chúa đến cho những ai chưa nhận biết Ngài.

​4. Đức Giêsu nêu gương cho chúng ta về lòng bao dung. Chúng ta cùng cầu xin cho các bạn thiếu nhi và cộng đoàn đang tham dự thánh lễ đây được tấm lòng quảng đại như Chúa, để sẵn sàng yêu thương tha thứ cho nhau.
 
Kết nguyện: Lạy Thiên Chúa là Đấng từ bi nhân hậu, xin nhận lời chúng con tha thiết nguyện cầu. Xin ban ơn nâng đỡ và hướng dẫn, giúp thiếu nhi và cộng đoàn chúng con luôn sống tin tưởng vào Chúa. Chúng con cầu xin nhờ Đức Chúa Giêsu Kitô, Chúa chúng con. Amen

Maria Diễm Hương