Clock-Time

Lời nguyện thiếu nhi lễ Chúa Ba Ngôi

Các con thiếu nhi thân mến, hôm nay Giáo Hội mừng kính Mầu nhiệm Một Chúa Ba Ngôi - Là Thiên Chúa duy nhất...

LỄ CHÚA BA NGÔILời mở: Các con thiếu nhi thân mến, hôm nay Giáo Hội mừng kính Mầu nhiệm Một Chúa Ba Ngôi - Là Thiên Chúa duy nhất, thánh thiện, uy quyền và tràn đầy tình yêu thương. Hiệp cùng toàn thể Hội Thánh, chúng ta hãy cùng nhau cảm tạ, tôn vinh Ba Ngôi chí thánh và dâng lời cầu xin:
 
1. Qua Bí tích Rửa tội, mỗi người Kitô hữu đều được đóng ấn hình ảnh của Chúa Cha, Chúa Con và Chúa Thánh Thần. Chúng ta cùng cầu xin cho mọi thành phần trong Hội Thánh luôn biết quý trọng ơn gọi làm con Chúa và gìn giữ mình tránh xa những điều tội lỗi, để tâm hồn luôn xứng đáng làm nơi ngự trị của Ba Ngôi Thiên Chúa.
 
2. Ba Ngôi Thiên Chúa cùng chung một bản tính, đồng tâm nhất trí trong một tình yêu. Chúng ta cùng cầu xin cho các bạn thiếu nhi luôn đoàn kết, hòa thuận yêu thương nhau, và nhiệt thành giúp nhau trở nên hiện thân của tình yêu Thiên Chúa Ba Ngôi.
 
3. “Lạy Chúa, lạ lùng thay Danh Chúa khắp nơi hoàn cầu”.  Chúng ta cùng cầu xin cho các bạn thiếu nhi biết tuyên xưng Mầu nhiệm Một Chúa Ba Ngôi qua việc làm dấu tuyên xưng Chúa trong bữa cơm gia đình cũng như ngoài xã hội để mọi người nhận biết chúng ta là con cái Chúa.
 
4. Mầu nhiệm Ba Ngôi chỉ có thể đón nhận bằng chính cuộc sống của mình. Chúng ta cùng cầu xin cho các gia đình Công giáo, đặc biệt là các bậc cha mẹ luôn đồng tâm nhất trí, sống chung thủy, hòa thuận, yêu thương nhau và giữ sao cho gia đình mình mãi là hiện thân của tình yêu Ba Ngôi Thiên Chúa.
 
Kết nguyện: Lạy Chúa Ba Ngôi chí thánh, chúng con chẳng làm được gì nếu không có Chúa ban ơn giúp sức. Xin cho thiếu nhi chúng con luôn biết chạy đến với Chúa và đặt trọn cuộc đời chúng con trong vòng tay yêu thương quan phòng của Chúa, để biết sống với mọi người như anh chị em con cùng một Cha, hầu đời sống chúng con trở nên dấu chứng sống động của tình yêu Chúa, là Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời.