Clock-Time

Lời Nguyện Thiếu Nhi Lễ Mình Máu Thánh Chúa Kitô

Các con thiếu nhi thân mến, hôm nay Lễ Mình Máu Thánh Chúa Kitô, Giáo Hội nhắc nhở mỗi người chúng ta: Vì yêu thương, Chúa Giêsu đã ban chính Mình và Máu của Người để nuôi sống tâm hồn chúng ta mỗi ngày qua Bí tích Thánh Thể.
LỜI NGUYỆN CHUNGLỜI NGUYỆN THIẾU NHI LỄ MÌNH MÁU THÁNH CHÚA KITÔ
 
 
Lời mở: Các con thiếu nhi thân mến, hôm nay Lễ Mình Máu Thánh Chúa Kitô, Giáo Hội nhắc nhở mỗi người chúng ta: Vì yêu thương, Chúa Giêsu đã ban chính Mình và Máu của Người để nuôi sống tâm hồn chúng ta mỗi ngày qua Bí tích Thánh Thể. Cảm tạ tình yêu vô biên của Chúa, chúng ta hãy tha thiết dâng lời cầu xin:

 
1. Bí tích Thánh Thể là bí tích tình yêu, dấu chỉ hiệp nhất mối dây bác ái. Chúng ta hiệp lời cầu xin cho mọi thành phần Dân Chúa khi tham dự bàn tiệc Thánh Thể được Đức Tin duy nhất chiếu soi và được liên kết trong cùng một đức ái vững bền.
 
2.Thánh lễ là một buổi tiệc, Lời Chúa và Mình Máu Chúa là của ăn thiêng liêng nuôi sống đức tin của người Kitô hữu. Chúng ta hiệp lời cầu xin cho các tín hữu luôn tham dự Thánh lễ một cách tích cực và trọn vẹn, và biết can đảm đón nhận những buồn vui trong cuộc sống để làm hy lễ dâng lên Thiên Chúa.
 
3. Bí tích Thánh Thể là quà tặng vô giá của Chúa ban. Chúng ta hiệp lời cầu xin cho các bạn thiếu nhi đang chuẩn bị rước lễ lần đầu, luôn biết siêng năng sốt sắng tham dự thánh lễ mỗi ngày và có một niềm ước ao được lãnh nhận Mình Máu Thánh Chúa, để tâm hồn luôn được vui tươi và thánh thiện.
 
4. Mỗi khi rước lễ, chúng ta được mang Chúa trong tâm hồn. Chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa biến đổi mỗi người thiếu nhi chúng ta, trở nên như những tấm bánh đơn sơ, khiêm nhường, sẵn sàng bẻ ra, sẻ chia và phục vụ những người đang sống gần bên chúng ta.
 
Kết nguyện: Lạy Chúa Giêsu ngự trong hình bánh, chúng con cảm tạ Chúa đã lập nên Bí tích Thánh thể cao quý nuôi sống linh hồn mỗi người chúng con. Xin cho chúng con luôn biết giữ mình trong sạch, để xứng đáng được kết hợp mật thiết với Chúa mọi ngày trong đời. Chúa là đấng hằng sống và hiển trị muôn đời. Amen
 
 Maria Diễm Hương