Clock-Time
/ 2033 / Mẹ Maria

$17 - Chuỗi Hạt Mân Côi Với Đức Mẹ - 100 truyện tích Chuỗi Hạt Mân Côi

Đọc truyện trên đây, chúng ta thấy chuỗi hạt Mân Côi quan trọng như thế nào? Đức Mẹ bảo: Chuỗi hạt Mân Côi là sở hữu riêng của Mẹ, nhưng Mẹ đã ban phát xuống cho nhân loại, để họ nhờ đó mà được cứu rỗi. Vậy tràng hạt Mân Côi cũng chính là khí cụ, là vũ khí chúng ta dùng để chiến đấu với quân thù.
/ 1054 / Mẹ Maria

$16 - Thày Bùa Ngải Lần Chuỗi Mân Côi - 100 truyện tích Chuỗi Hạt Mân Côi

Câu truyện được kể lại trong tu viện dòng thánh Đominicô. Nhờ gương sáng của 1 chiến sĩ công giáo mà 1 tội nhân, 1 thày phù thuỷ bùa ngải khét tiếng, đã được ơn ăn năn trở lại. Nếu không có vụ bị bắt, bị tù thì làm sao mà 1 thày phù thuỷ có thể được ơn cải tử hoàn sinh như vậy. Gương sáng rất quan trọng, như chúng ta đã biết, chuỗi hạt Mân Côi của nhà bác học Andre Ampere có giá trị hơn 1000 bài giảng rất hay và hùng biện.
/ 1505 / Mẹ Maria

$15 - Bỏ Lỡ Cơ Hội Mà Không Được Gặp Đức Mẹ - 100 truyện tích Chuỗi Hạt Mân Côi

Câu truyện này cũng giống như truyện vua thánh Louis nước Pháp, khi có người báo với vua: Chúa Jesu đang hiện ra trong Bí Tích Thánh Thể, khi 1 linh mục dâng lễ. Mời vua đến xem. Vua trả lời: ngày nào trẫm cũng thấy Đức Chúa Jêsu, cần gì phải xem. Điều đó chứng tỏ đức tin vua rất mạnh. Thày dòng này cũng thế, khi thấy Đức Mẹ hiện ra với mình, mà cứ tỉnh bơ lần chuỗi Mân Côi cho xong, thì thật là quá sức tưởng tượng.
/ 1124 / Mẹ Maria

$14 - 59 Lời Hứa Cho Những Ai Mang Chuỗi Hạt Mân Côi - 100 truyện tích Chuỗi Hạt Mân Côi

Ngay cả khi lần hạt Mân Côi cũng không dám lần hạt công khai, sợ người ta bảo mình là lạc hậu. Cũng như chàng sinh viên khoa học thấy nhà bác học Louis Pasteur lần hạt trên chuyến xe lửa. Câu truyện thiếu niên 12 tuổi trên đây, được khỏi bị quỷ ám, là do đeo chuỗi hạt Mân Côi ở cổ, làm chứng cho 59 lời hứa này.
/ 1128 / Mẹ Maria

15 Lời Hứa Cho Những Ai Siêng Năng Lần Chuỗi Mân Côi - 100 truyện tích Chuỗi Hạt Mân Côi

Với 15 lời hứa này, thì quả là Đức Mẹ đã quá thương con cái Mẹ khi siêng năng lần chuỗi Mân Côi. Đến ngay như Chúa Jesu, khi hiện ra với thánh nữ Maria Allacocque truyền bá sự tôn sùng Thánh Tâm Chúa, hoặc thánh nữ Faustina truyền bá lòng thương xót Chúa, thì Ngài cũng không đưa ra những lời hứa nào hấp dẫn như vậy. Chúng ta hãy chịu khó lần hạt, thì được hưởng 15 ơn này nhưng không.
/ 984 / Mẹ Maria

$12 _ Bán Linh Hồn Cho Ma Quỷ, Nhưng Đến Phút Chót Thì Xù... - 100 truyện tích Chuỗi Hạt Mân Côi

Câu truyện rất ly kỳ rùng rợn. Chỉ quên có chuỗi hạt Mân Côi đeo ở cổ của người bán, mà quỷ đã thua lỗ. Câu truyện nói lên sức mạnh của chuỗi hạt Mân Côi. Người công gíáo chúng ta nên đeo thánh giá, chuỗi hạt Mân Côi, áo Đức Bà... để xin Đức Mẹ bảo vệ chúng ta mọi nơi mọi lúc.
/ 1031 / Mẹ Maria

$11 _ Chuỗi Mân Côi Với Các Danh Nhân - 100 truyện tích Chuỗi Hạt Mân Côi

Khoa học và tôn giáo thường mâu thuẫn nhau. Những thí dụ điển hình trên đây chứng minh khoa học chân chính lại bổ túc, và là điểm tựa cho tôn giáo càng phát triển. Biết bao nhiêu phép lạ đã xảy ra ở Lourdes nước Pháp, mà giáo sư bác sỹ Alexis Carrel vô thần, đã phải thú nhận: các phép lạ ở Lourdes là có thực.
/ 984 / Mẹ Maria

$10 _ BỨC THƯ KHÔNG CÓ ĐỊA CHỈ - 100 truyện tích Chuỗi Hạt Mân Côi

Theo tờ Anale minorum Capucinorum thì thày Benedettoda Gazoldo là 1 trong 2 thày trong truyện này. Chúng ta hãy bắt chước 2 thày dòng trong truyện tích. Dù không lần được 10 chuỗi Mân Côi mỗi ngày, thì cũng cố gắng lần ít nhất là 1 chuỗi mỗi ngày, để tỏ lòng kính mến Đức Mẹ.
/ 860 / Mẹ Maria

Toan Tính Cướp Nữ Tu Về Làm Vợ, Thi Được Ơn Ăn Năn Hối Cải - 100 truyện tích Chuỗi Hạt Mân Côi

Câu truyện đã được diễn tả trên nhiều sách vở báo chí, tiểu thuyết. Đền Đức Mẹ Mân Côi của Don Juan vẫn còn ở thủ đô Tây ban Nha, là 1 di tích lịch sử, và cũng còn là 1 trung tâm hành hương cho nhiều khách du lịch.
/ 1283 / Mẹ Maria

Chuỗi Hạt Mân Côi Với Vua Galicia - 100 truyện tích Chuỗi Hạt Mân Côi

Câu truyện do chính thánh Louis Marie Grignion de Montfort kể trong cuốn Bí mật kinh Mân Côi của Ngài. Chỉ giả vờ đeo chuỗi hạt Mân côi mà còn được Đức Mẹ thương cứu giúp như thế. Phương chi là những người đeo tràng hạt Mân Côi thật lòng, vì lòng tôn kính, như điều kiện của hội viên hội Mân côi phải mang chuỗi hạt Mân Côi trong mình thì còn được ơn ích biết bao!
/ 1076 / Mẹ Maria

Tràng Chuỗi Mân Côi Cứu Em Bé 12 Tuổi Khỏi Bị Quỷ Ám - 100 truyện tích Chuỗi Hạt Mân Côi

Tôi thầm nghĩ trong bụng, như vậy là đúng quyền uy của Đức Mẹ qua chuỗi hạt Mân Côi rồi. Lập tức tôi lấy ngay chuỗi hạt Mân Côi khác đeo vào cổ cho nó, và dặn ông bà phải cột chặt không cho nó tháo gỡ ra. Cũng lạ thay, khi tôi vừa đeo chuỗi hạt vào cổ nó, thì thằng bé tỉnh lại ngay, nói năng bình thường.
/ 1475 / Mẹ Maria

Chuỗi Hạt Mân Côi Với Nhà Bác Học Louis Pasteur - 100 truyện tích Chuỗi Hạt Mân Côi

Trên chuyến xe lửa từ Paris xuống miền nam nước Pháp. Hành khách đông nghẹt, ồn ào, kẻ lên người xuống, hàng hóa ngổn ngang. 1 chàng sinh viên khoa học đang cố gắng len lỏi tìm chỗ ngồi. Bất giác chàng thấy 1 Ông cụ già đang ngồi lâm râm lần hạt Mân Côi. Chàng liền đến ngồi bên Cụ, thực chất là để xem Ông Cụ già lẩm cẩm này làm cái gì, thời buổi văn minh bây giờ mà còn ngồi đọc mấy cái kinh nhảm nhí.
/ 753 / Mẹ Maria

Ghì Chặt Tội Nhân, Không Cho Đến Pháp Trường - 100 truyện tích Chuỗi Hạt Mân Côi

Quỷ lấy hình 1 thanh niên tuấn tú đến thăm, và hứa sẽ cứu chàng khỏi bị chém đầu, và bắt chàng phải làm tất cả những gì mà quỷ bảo. Chàng chấp nhận tất cả, kể cả việc từ bỏ Chúa Kitô, và các phép Bí Tích. Sau đó quỷ buộc chàng phải bỏ Đức Trinh Nữ Maria, và cấm không còn được đọc kinh Kính Mừng nữa. Đến đây thì chàng không nghe, và bảo quỷ: “Tao không bao giờ làm việc ấy”. Nghe vậy tên quỷ bỏ chạy trốn, để 1 mình chàng chịu trận
/ 1082 / Mẹ Maria

Con Khỉ Trung Thành Với Chủ Nhà - 100 truyện tích Chuỗi Hạt Mân Côi

Cha biết nó là quỷ, liền phán bảo: Ta nhân danh Thiên Chúa Ba ngôi, truyền cho ngươi phải xuất ra khỏi con khỉ, và đi ra khỏi nhà này, mãi mãi về sau không bao giờ được trở lại. Quỷ thú nhận: y được bố trí vào trong nhà này, và rình rập hễ khi nào ông luật sư bỏ đọc cái kinh “kính mừng” như đã quen, thì nó đè ra bóp cổ, và lôi linh hồn ông xuống hoả ngục.
/ 827 / Mẹ Maria

Bị Chém Đầu Mà Còn Được Xưng Tội Rước Lễ - 100 truyện tích Chuỗi Hạt Mân Côi

Câu truyện nghe rất rùng rợn, nhưng đã được Linh Mục Eusebe Nieremberg kể lại trong dòng ba Thánh Đaminh thế kỷ thứ 18. Sự việc này xảy ra, nói nên sức mạnh của chuỗi hạt Mân Côi.
/ 1109 / Mẹ Maria

Một Linh Hồn Hiện Về Xin Gia Nhập Hội Mân Côi - 100 truyện tích Chuỗi Hạt Mân Côi

Chị vội vàng chạy đến với Đức Mẹ than thở khóc lóc. Đức Mẹ phán bảo: khi còn sống con đã rất khô khan nguội lạnh, và biếng trễ việc lần chuỗi Mân Côi kính Mẹ. Vậy bây giờ Mẹ cho con về thế gian, gặp chị bạn, nói với chị là con muốn xin gia nhập Hội Mân Côi để được hưởng các công phúc do hội viên hằng ngày lần chuỗi Mân Côi dâng lên cho Mẹ, dù bây giờ con không còn lập công gì được nữa.
/ 1200 / Mẹ Maria

Đức Mẹ Đi Tu 15 Năm - 100 truyện tích Chuỗi Mân Côi

Trước đây 15 năm, cuộc sống hạnh phúc, tâm hồn an vui, nhớ lại không khí êm đềm trong nhà dòng. Chiều chiều dưới chân Đức Mẹ, chị cùng các bạn đọc kinh khấn nguyện trong sự thinh lặng hiếm có này. Bây giờ không còn nữa!…Chị hối tiếc dĩ vãng, nguyền rủa hiện tại, và ngã lòng ở tương lai.
/ 2983 / Mẹ Maria

Tổng hợp lời ca ngợi Kinh Mân Côi của các Thánh

Kinh Mân côi không những kéo ơn trên trời xuống cho tội nhân, khiến họ mau mắn về với Mẹ, nhưng còn làm cho họ đứng vững trên con đường sùng kính mến yêu Mẹ. Nơi nào đông người chuyên chăm lần hạt, nơi ấy giáo hữu tiến nhanh trên đường thánh thiện, trái lại nơi nào thờ ơ, giáo hữu sẽ lâm vào tình trạng hư hỏng. 
/ 2445 / Mẹ Maria

15 Lời Hứa của Đức Maria cho những ai năng lần Chuỗi Mân Côi Hot

Tháng 10 là tháng Mân Côi. Thánh Đa Minh và Chân Phước Alan de la Roche, O.P. đã được Đức Mẹ trao cho nhiệm vụ công bố 15 Lời Hứa sau đây cho những người siêng năng cầu nguyện Kinh Mân Côi