Clock-Time

Tại sao Cha Pio gọi Kinh Mân Côi là “vũ khí”

Đối với Cha Thánh Pio, Kinh Mân Côi là “vũ khí” chỉ được sử dụng để chống lại kẻ thù thiêng liêng, chứ không phải đối thủ của con người.

Mẹ Maria
Tại sao Cha Pio gọi Kinh Mân Côi là “vũ khí”

Lưu Dung chuyển ngữ
Nguồn: aleteia.org

Đối với Cha Thánh Pio, Kinh Mân Côi là “vũ khí” chỉ được sử dụng để chống lại kẻ thù thiêng liêng, chứ không phải đối thủ của con người.

***

Cha Thánh Pio, một trong những vị thánh được yêu mến nhất trong Giáo hội Công giáo, thường được viện dẫn lời ngài nói rằng Kinh Mân Côi là “vũ khí”.

Có phải Cha Thánh Pio ủng hộ bạo lực chống lại người khác không?

Trong cuốn tiểu sử “Cha Pio: The True Story” của C. Bernard Ruffin, tác giả giải thích rằng, “Kinh Mân Côi là “lời cầu nguyện thường xuyên” của ngài và là“ vũ khí ”của ngài để chống lại quyền lực của địa ngục.”

Cha Thánh Pio đã lần hạt Mân Côi mỗi ngày và làm như vậy vì lòng yêu mến Đức Mẹ. Ngài cũng yêu mọi người và mong muốn rằng tất cả họ sẽ đến được bến bờ vĩnh cửu của Thiên đường.

Tuy nhiên, ngài cũng tin chắc vào lời thánh Phao-lô nói với cộng đoàn Ê-phê-sô.

“Hãy mang toàn bộ binh giáp vũ khí của Thiên Chúa để có thể đứng vững trước những mưu chước của ma quỷ. Vì chúng ta chiến đấu không phải với phàm nhân, nhưng là với những quyền lực thần thiêng, với những bậc thống trị thế giới tối tăm này, với những thần linh quái ác chốn trời cao. (Ê-phê-sô 6: 11-12)

Cuộc chiến của ngài không phải chống lại các đối thủ chính trị hay những cá nhân bài Công giáo. Cha Pio rõ ràng đã cầu nguyện với Kinh Mân Côi như một “vũ khí” chống lại “những tà thần ma quỷ” trong thế giới, những kẻ đang “rình rập như một con sư tử gầm thét đang tìm [ai đó]để ăn tươi nuốt sống.” (1 Phêrô 5: 8)

Cha Pio không chủ trương cho một cuộc thập tự chinh thể lý, nơi chuỗi Mân Côi sẽ được sử dụng như một vũ khí, ngài cũng không mong muốn cái chết của đối thủ của mình.

Ngài chỉ đơn giản tin rằng có một cuộc chiến tâm linh đang diễn ra trên thế giới mà mắt thường không nhìn thấy được và Kinh Môi Khôi là một trong những vũ khí hữu hiệu nhất để chống lại thế lực ma quỷ.