Clock-Time

Mt 24: 37-44

/ 173 / Từ Ngữ Kinh Thánh

Tình yêu và sự lạm dụng - Chúa Nhật Tuần I Mùa Vọng A (Mt 24:37-44)

Thánh Kinh cảnh báo rằng tình yêu có thể bị lạc hướng và đưa ra một số những ví dụ điển sau:
/ 182 / Từ Ngữ Kinh Thánh

Tàu ông Nôê - Chúa Nhật Mùa Vọng I năm A (Mt 24:37-44)

Theo lệnh Chúa, ông Nôê và gia đình đã đóng con tàu làm phương tiện tránh thoát cơn lụt. Con tàu này được coi như có liên quan tới ơn cứu chuộc được ban cho các tín hữu nhờ Chúa Giêsu Kitô.
/ 116 / Từ Ngữ Kinh Thánh

Gắn bó thế với thế gian - Chúa Nhật Mùa Vọng I Năm A (Mt 24:37-44)

Dầu cho thế gian sa ngã, Thiên Chúa vẫn yêu thương gắn bó với thế gian. Các tín hữu cần tránh những đeo bám trần tục và sự dữ, vì họ được gọi mời sống giữa thế gian nhưng không thuộc về thế gian.
/ 1036 / Suy Niệm Chúa Nhật

Suy Niệm Chúa Nhật Tuần I Mùa Vọng A (Mt 24:37-44) - Lm Alfonsô

Khởi đầu của Năm phụng vụ là một Mùa Vọng, mùa của sự đợi chờ. Sắc màu tím được dùng trong phụng vụ mùa vọng không phải là màu tím của u buồn ảm đạm, mà là màu tím xanh biểu tượng của sự trung tín, của sự đón đợi. Và từ Mùa Vọng: Adventum được lấy từ tiếng Latinh có nghĩa là sự đến. Chúa Giêsu không giới thiệu mình cho chúng ta như một người của quá khứ, nhưng như một người của tương lai. Cũng vậy, việc Người quang lâm như một biến cố tương lai.
/ 2484 / Suy Niệm Chúa Nhật

Phải Tỉnh Thức và Sẵn Sàng - Suy Niệm Chúa Nhật Tuần I Mùa Vọng A (Mt 24:37-44) - Lm Giuse Đỗ Văn Thuỵ

Tôi luôn miệng la lớn: không có thì giờ, không có thì giờ, nhiều chuyện phải làm quá! Không có thì giờ để lo cho phần rỗi linh hồn, nhưng cuối cùng giờ chết đã đến. Tôi trình diện trước mặt Đức Chúa; Mặt cúi xuống, vì Đức Chúa đang cầm trong tay một quyển sách, Sách Sự Sống. Đức Chúa nhìn vào trong sách và nói: "Ta không tìm thấy tên con, vì có lần Cha dự tính viết tên con, nhưng Ta không có thì giờ”.
/ 1527 / Suy Niệm Chúa Nhật

Sống Tâm Tình Ngày Cánh Chung - Suy Niệm Chúa Nhật Tuần I Mùa Vọng A (Mt 24:37-44) - Lm Cao Nhất Huy

Mùa Vọng có hai đặc tính: “Vừa là thời gian chuẩn bị mừng các lễ trọng Giáng Sinh, là ngày kính nhớ việc Con Thiên Chúa đến với loài người lần đầu tiên; vừa là thời gian mà nhờ việc kính nhớ này, các tâm hồn hướng lòng trông đợi Chúa Kitô đến lần thứ hai trong ngày tận thế”
/ 1172 / Suy Niệm Hằng Ngày

Suy Niệm Chúa Nhật Tuần I Mùa Vọng A (Mt 24:37-44) - GKGĐ GP Phú Cường

Con người chúng ta khôn ngoan là thế. Đi học mà muốn đỗ đạt, thành tài, chúng ta cũng phải biết lượng sức, tính toán các lộ trình, học hành thế nào cho phù hợp. Trong công việc làm ăn người ta còn vắt óc suy nghĩ nhiều hơn thế, bởi sai một ly đi một dặm, tính toán sai chiến lược, đầu tư không đúng chỗ, phá sản như chơi chứ chẳng đùa. Người nông dân, dù làm lụng ít trí não hơn, nhưng cũng phải ngồi mà suy-xét-xem thời tiết, cây trồng, mùa màng, đất đai sao cho phù hợp thiên thời địa lợi nhân hoà.
/ 793 / Chú Giải Kinh Thánh

Chú Giải Tin Mừng – Chúa Nhật I Mùa Vọng Năm A (Mt 24,37-44)

Trong sách Sáng Thế (16,5-13), cơn hồng thủy được trình bày như một hình phạt cái tội vô luân của con người thời đó ; "Đức Chúa thấy rằng con người quá gian ác trên mặt đất, và lòng họ chỉ toan tính những ý đồ xấu xa suốt ngày". Truyền thống thượng tế khi kéo dài và bi kịch hóa mạc khải Kinh Thánh, đã nghiêm khắc mô tả "sự sa đọa nhục dục của những người đương thời No-ê kéo theo hỗn loạn sang lãnh vực phong tục... và cuối cùng đi tới hủy hoại về đạo lý và xã hội đến nỗi loài người tự hủy diệt chính mình mà không còn hy vọng sống xót…” (chú giải về sách Sáng Thế của Rachi)...