Clock-Time
/ 301 / Truyền Thông Xã Hội

Đọc tin tức đừng "tức" vì "tin" Hot

Ở thời đại 4.0, khi wifi là điều đầu tiên chúng ta hỏi mỗi khi đến một nơi, thì niềm vui và nỗi buồn của một ngày cũng đến và đi theo từng lần mở điện thoại cập nhật tin tức. Tất cả những vui buồn, nóng giận, hoặc sợ hãi… đôi khi đến cách vô lý như lời bịa đặt ai đó đăng trên “tường”, hay cái “tin vịt” vô tình nằm trong “inbox”.
/ 721 / Hôn Nhân - Gia Đình

Tha thứ: Một ơn gọi và một con đường để nên thánh Hot

Sau 28 tháng, cùng với 3 đứa con hiện tại- Liana, Alex, Michael và bé sơ sinh Selina, cả gia đình Abdallahs đã chia sẻ câu chuyện của họ để phản ánh về việc đức tin đã dẫn họ đến sự tha thứ như thế nào.
/ 358 / Phụng Vụ

Lời cầu nguyện trước khi đi thi Hot

Hôm nay bạn đi thi mà trong lòng vẫn chưa bình tâm hãy dâng lên Chúa một lời nguyện
/ 460 / Hôn Nhân - Gia Đình

4 cách nói về Chúa Giêsu mà bạn không nên nói với trẻ Hot

Có những kiểu nói chúng ta thường nói với trẻ mà không suy nghĩ và cân nhắc, đôi khi có tác hại, có thể khiến trẻ dễ dàng xa cách Thiên Chúa.
/ 674 / Phụng Vụ

Ơn toàn xá, kính Trái Tim Đức Chúa Giêsu Hot

Đọc chung vào ngày Thứ Sáu Đầu Tháng để Kính Thánh Tâm Chúa được 1 ơn Đại Xá, với điều kiện thông thường: Xưng tội, rước lễ, đọc 1 kinh Lạy Cha, 1 kinh Kính Mừng. Đọc các ngày thứ sáu khác được 7 năm ân xá (N220).
/ 290 / Truyền Thông Xã Hội

Tiến trình phát triển của Truyền thông Xã hội trong Giáo hội Công Giáo: Từ một góc nhìn Hot

Những bước tiến của việc phát triển của truyền thông xã hội đang cho thấy Giáo hội đã thừa nhận bản chất của mình là truyền thông, và không ngừng tìm cách hoàn thành sứ vụ liên quan đến truyền thông trong lịch sử của Giáo hội. Điều quan trọng của Giáo hội là cần nhìn về cội nguồn của mình nơi Thiên Chúa Ba Ngôi và điểm xuất phát của sứ vụ truyền thông của mình trong Đức Kitô Giêsu.
/ 260 / Phụng Vụ

Ý nghĩa của lòng sùng kính Thánh Tâm Chúa Giêsu Hot

Việc tôn sùng Thánh Tâm bao gồm những gì? Chúng ta hiểu về Lòng sùng kính này như thế nào? Sự thánh hiến chính thức, dâng lễ hàng ngày, cử hành Bí tích Thánh Thể và hòa giải vào các ngày Thứ Sáu đầu tháng liên tiếp, trưng bày và tôn vinh hình ảnh Thánh Tâm, tất cả đều bao gồm một số thực hành cụ thể liên quan đến lòng sùng kính sâu sắc này.
/ 259 / Phụng Vụ

Đôi nét về việc cử hành lễ Mình Máu Thánh Chúa Kitô Hot

Ngay từ khi thành lập, Lễ Mình Máu Thánh được ấn định vào Thứ Năm sau Chúa Nhật lễ Chúa Ba Ngôi, và hiện vẫn tiếp tục được cử hành tại nhiều quốc gia. Tuy nhiên, vào năm 1969 ngay sau Công đồng Vatican II, Đức Thánh Cha Phaolô VI đã cho phép các Hội đồng Giám mục lựa chọn dời ngày lễ này từ Thứ Năm sang Chúa Nhật sau lễ Chúa Ba Ngôi.
/ 426 / Loan Báo Tin Mừng

Tông Hiến Praedicate EVangelium, trong tính liên tục của một Giáo Hội "ra đi" Hot

Tông hiến mới Praedicate Evangelium (“Anh em hãy rao giảng Tin Mừng”), xác định quy luật chung của Giáo triều Rôma, có hiệu lực vào ngày 5/6/2022, lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống. Đức cha Juan Ignacio Arrieta, chuyên viên giáo luật, thư ký của Bộ các văn bản pháp luật, nêu bật những nét mới mẻ của nó.
/ 384 / Giáo Dân

Sống 7 Ơn Chúa Thánh Thần mỗi ngày

Trong Mầu Nhiệm Cao Cả của Ba Ngôi Cực Thánh, chúng ta có mối tương quan khác nhau với mỗi Ngôi vị. Giống như nhiều Kitô hữu, chúng ta có sự hiểu biết, gắn bó với Chúa Giêsu, và chính Chúa Giêsu hướng chúng ta đến Chúa Cha, dạy chúng ta cầu nguyện với Chúa Cha và yêu mến Chúa Cha. Tuy nhiên, với không ít người trong chúng ta, Chúa Thánh Thần, theo một nghĩa nào đó, có vẻ vẫn còn là điều mơ hồ, bí ẩn, và thực tế là rất hay lãng quên Ngài!
/ 170 / Hôn Nhân - Gia Đình

Ban Mục vụ Gia đình: Chuyên đề 138 “Gia trưởng tốt hay xấu?”

Lúc 14g30 ngày 03/3/2012, Chương trình Chuyên đề thuộc Ban Mục vụ Gia đình TGP đã tổ chức buổi giao lưu với Giáo sư, Tiến sĩ Vũ Gia Hiền, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Văn hóa - Du lịch, qua đề tài: GIA TRƯỞNG - TỐT HAY XẤU?
/ 473 / Phụng Vụ

Tìm hiểu về Lễ buộc, Lễ Trọng và Lễ Vọng

Điều răn thứ nhất trong “Sáu điều răn Hội Thánh” đã quy định: “Xem lễ ngày chúa nhật cùng các ngày lễ buộc”.
/ 178 / Hôn Nhân - Gia Đình

[Nhân đức trong gia đình] Niềm vui Hot

Niềm vui cho chúng ta đôi cánh. Khi sống vui mừng thì sức mạnh của chúng ta trở nên sống động, tri thức trở nên sắc bén, trí khôn bớt mù quáng. Chúng ta có thể theo kịp thế giới và thấy được phạm vi ảnh hưởng của mình.
/ 162 / Hôn Nhân - Gia Đình

Đại hội gia đình thế giới: Lễ mừng tình yêu và vẻ đẹp gia đình Hot

Vatican. Hôm 31/5, phòng Báo chí Tòa Thánh đã tổ chức một cuộc họp báo để thông báo chi tiết về Đại hội Gia đình thế giới vào tháng tới, sẽ diễn ra tại Roma từ ngày 22-26/6.
/ 149 / Truyền Thông Xã Hội

Thuyết trình hội thảo truyền thông “Hãy lắng nghe bằng con tim”

Trong bài thuyết trình này, trước hết chúng ta cùng chia sẻ về Sứ điệp ngày thế giới truyền thông năm nay với nhan đề “Lắng nghe bằng con tim”; tiếp đó, chúng ta cùng lược qua định hướng và các mục đích cụ thể trong nội dung truyền thông, từ đó đặt ra vấn đề đào tạo nhân sự trong Tổng Giáo phận Hà Nội.
/ 294 / Giáo Dân

Ơn toàn xá trong Ngày Thế giới Ông bà và Người Cao tuổi Hot

Nhân Ngày Thế giới ông bà và Người Cao tuổi lần thứ Hai, Toà Ân giải Tối cao ban ơn toàn xá cho ông bà, người cao tuổi, và tất cả các tín hữu tham dự Thánh Lễ do Đức Thánh Cha chủ sự hoặc những cử hành khác ở khắp nơi trên thế giới với tinh thần sám hối và bác ái.
/ 202 / Giáo Dân

Bộ tài liệu mục vụ cho Ngày Thế giới Ông bà và Người cao tuổi lần II Hot

Hôm 30/5, Bộ Giáo dân, Gia đình và Sự sống đã phát hành một bộ tài liệu mục vụ với những hướng dẫn về việc cử hành Ngày Thế giới Ông bà và Người cao tuổi lần thứ hai tại tất cả các giáo phận, giáo xứ và cộng đoàn giáo hội. Bộ tài liệu gồm thông điệp của Đức Thánh Cha cho dịp này, lời cầu nguyện chính thức và các bài giáo lý vào thứ Tư của Đức Thánh Cha về tuổi già. Các bản văn này có kèm theo một số gợi ý về mục vụ và phụng vụ.
/ 368 / Hôn Nhân - Gia Đình

Cha mẹ sử dụng thiết bị điện tử có thể ảnh hưởng đến trẻ như thế nào? Hot

Khi các con tôi mới bước vào tuổi đi học, tôi cứ băn khoăn về việc mình có thường xuyên sử dụng điện thoại trước mặt chúng hay không. Nên, một hôm, tôi đã cho chúng ngồi xuống và hỏi: “ Các con à , thế các con nghĩ là bố thích làm gì nhất ?”
/ 202 / Truyền Thông Xã Hội

Văn phòng Truyền thông FABC: Mẫu học hỏi sứ điệp Truyền Thông Hot

Văn phòng Truyền thông của FABC (Liên hội đồng Giám mục Á châu) đã thực hiện và phổ biến một file powerpoint nhằm giúp học hỏi về sứ điệp Ngày Thế giới Truyền thông xã hội thứ 56 với nội dung như sau: