Giáo Hội Hoàn Vũ Tuần Qua: 28.05 đến 03.06.2018

1. Tin Vatican : Công nghị Tuyên Thánh đồng thanh biểu quyết tuyên thánh cho 6 vị vào ngày 14 tháng 10. 2. Tin Vatican : Tổng trưởng Bộ Giáo Lý Đức Tin khẳng định: Giáo Hội không thể phong chức linh mục cho phụ nữ. 3. Tin Vatican : Ơn Toàn Xá cho những ai tham dự hay hiệp thông trong lời cầu nguyện với Đại Hội Gia đình Thế giới tại Dublin. 4. Tin Vatican : Đức Giáo hoàng Phanxicô nói “Giáo hội không có nhiệm vụ làm thay đổi chính phủ.” 5. Tin Roma (ĐTD, 24.5.18): Khủng bố Hồi Giáo IS tấn công vào một nhà thờ Chính Thống Giáo tại thủ đô Grozny, Chechnya.6. Tin Amman, Jordan (RV, NY, 27.5.18): “Nhà hàng Thương Xót” cung cấp bữa tối cho người Hồi giáo trong tháng Ramadan.7. Tin Ái Nhĩ Lan : Các Giám Mục Ái Nhĩ Lan kinh hoàng trước “sự bội giáo của cả một quốc gia”.
MUỐI MEN CHO ĐỜI THỜI SỰ

GIÁO HỘI HOÀN VŨ TUẦN QUA

28.05 ĐẾN 03.06.2018

8. Tin Argentina (RV, NY, 30.5.18): Giới trẻ Argentina xuống đường vì sự sống.
9. Tin Tổng giáo phận Sài Gòn: Học viện Mục vụ TGP SG: Tổng kết năm học 2017-2018.
10. Tin Giáo phận Vinh: Caritas Giáo Phận Vinh lắp hệ thống lọc nước tinh khiết cho một số giáo xứ trong giáo phận.