Clock-Time

TIN VATICAN - THEO YÊU CẦU CỦA CÁC BÁC SĨ, ĐTC HOÃN CHUYẾN THĂM PHI CHÂU

Vào ngày 3/3/2022, Phòng Báo chí Toà Thánh thông báo rằng, nhận lời mời của các nguyên thủ quốc gia và các giám mục của Cộng hoà Dân chủ Congo và Nam Sudan, Đức Thánh Cha sẽ viếng thăm hai quốc gia này vào đầu tháng 7. Tuy nhiên, sáng ngày 10/6/2022, Phòng Báo chí Toà Thánh thông báo rằng Đức Thánh Cha buộc phải hoãn chuyến tông du tại Cộng hoà Dân chủ Congo và Nam Sudan được dự kiến vào đầu tháng Bảy này lại, đến một thời điểm hiện chưa được xác định.

MUỐI MEN CHO ĐỜI - THỜI SỰ

THEO YÊU CẦU CỦA CÁC BÁC SĨ
ĐTC HOÃN CHUYẾN THĂM PHI CHÂU


NGÀY 14/06/2022

Vào ngày 3/3/2022, Phòng Báo chí Toà Thánh thông báo rằng, nhận lời mời của các nguyên thủ quốc gia và các giám mục của Cộng hoà Dân chủ Congo và Nam Sudan, Đức Thánh Cha sẽ viếng thăm hai quốc gia này vào đầu tháng 7.

Cụ thể, Đức Thánh Cha sẽ thăm hai thành phố Kinshasa và Goma của Cộng hoà Dân chủ Congo từ ngày 2 đến 5/7 và sau đó thăm thủ đô Juba của Nam Sudan từ ngày 5 đến 7/7/2022.

Cộng hòa Dân chủ Congo, trước đây là Cộng hoà Zaire, đã được ĐGH Gioan Phaolô II viếng thăm lần thứ nhất từ 2-6/5/1980 và lần thứ hai từ 14-16/8/1985.

Còn đối với Nam Sudan, Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ là vị Giáo hoàng đầu tiên viếng thăm Nam Sudan.

Tuy nhiên, sáng ngày 10/6/2022, Phòng Báo chí Toà Thánh thông báo rằng Đức Thánh Cha buộc phải hoãn chuyến tông du tại Cộng hoà Dân chủ Congo và Nam Sudan được dự kiến vào đầu tháng Bảy này lại, đến một thời điểm hiện chưa được xác định.

Ông Matteo Bruni, Giám đốc Phòng Báo chí Toà Thánh tuyên bố: “Chấp nhận yêu cầu của các bác sĩ và để không làm mất đi kết quả của các liệu pháp chữa trị đầu gối vẫn đang được tiến hành, Đức Thánh Cha rất tiếc buộc phải hoãn chuyến tông du tại Cộng hòa Dân chủ Congo và Nam Sudan được dự kiến từ ngày 2 đến ngày 7 tháng 7 tới, đến một thời hạn mới sẽ được xác định sau.”

Chúng ta cùng hiệp lời cầu nguyện cho Đức Thánh Cha. Xin Chúa giữ gìn và ban cho Đức Thánh Cha nhiều sức khoẻ.