Clock-Time

Bế Mạc Năm Thánh Mừng Kim Khánh Giáo Phận Tại Giáo Xứ Tân Nghĩa

Lúc 9g00 sáng ngày 02 tháng 10 năm 2016, Giáo xứ Tân Nghĩa đại diện cho các giáo xứ vùng kinh tế mới thuộc Giáo hạt Tây Ninh đã cử hành Thánh lễ bế mạc Năm Thánh
THÁNH LỄ BẾ MẠC NĂM THÁNH

MỪNG KIM KHÁNH GIÁO PHẬN TẠI GIÁO XỨ TÂN NGHĨA

giáo xứ tân nghĩa bế mạc năm thánh

Lúc 9g00 sáng ngày 02 tháng 10 năm 2016, Giáo xứ Tân Nghĩa đại diện cho các giáo xứ vùng kinh tế mới thuộc Giáo hạt Tây Ninh (gồm các giáo xứ thuộc 3 huyện Tân Châu, Tân Biên và Dương Minh Châu) đã cử hành Thánh lễ bế mạc Năm Thánh mừng 50 năm thành lập Giáo phận Phú Cường tại các giáo xứ và dòng tu. Mọi ngã đường theo trục lộ 785, trục lộ chính từ thành phố Tây Ninh đến Tân Châu hướng về nhà thờ Tân Nghĩa trở nên náo nhiệt và đông đúc hơn do dòng người tín hữu Kitô giáo từ các giáo xứ trong vùng đến tham dự.
 
Giáo xứ tân nghĩa bế mạc năm thánh

Nhà thờ Tân Nghĩa được Giáo phận Phú Cường chọn là một trong hai điểm hành hương suốt Năm Thánh mừng Kim Khánh giáo phận tại Giáo hạt Tây Ninh.

Trước khi bắt đầu Thánh lễ, cha Giuse Trương Công Thành - Chánh xứ Tân Nghĩa, đã chủ sự nghi thức hành hương trước thềm nhà thờ. Mọi người cùng lắng nghe Lời Chúa qua đoạn Tin Mừng của thánh Gioan, tường thuật về phép lạ Chúa Giêsu đã chữa một người đau bệnh ở hồ nước tại Bethzatha; sau đó, mọi người tiến qua “Cửa Thánh” vào bên trong nhà thờ.

 
Giáo xứ tân nghĩa bế mạc năm thánh

Chủ tế Thánh lễ do Cha Giuse Trương Công Thành - Chánh xứ Tân Nghĩa, cùng đồng tế có cha Phaolô Nguyễn Hồng Phong - Chánh xứ Suối Đá, cha Giuse Phạm Minh Hảo - Chánh xứ Tân Hội, cha Phêrô Trần Huy Vũ - Chánh xứ Phước Minh, cha Giuse Khuất Văn Long - Chánh xứ Thánh Mẫu và cha Gioan Baotixita Bùi Ngọc Điệp - Chánh xứ Thánh Linh. Tham dự Thánh lễ còn có quý soeur Dòng Thừa Sai Bác Ái Chúa Kitô, Dòng Mến Thánh Giá và trên dưới 1.000 giáo dân thuộc Giáo xứ Tân Nghĩa và các giáo xứ lân cận.
 
Giáo xứ tân nghĩa bế mạc năm thánh

Hoà cùng nhịp sống Năm Thánh của giáo phận, trước đó vào ngày 12 tháng 10 năm 2015, giáo xứ Tân Nghĩa đã hân hoan khai mạc Năm Thánh tại giáo xứ. Đến nay, Năm Thánh đã khép lại, nhìn lại chặng đường một năm đã qua, Giáo xứ Tân Nghĩa cùng các giáo xứ trong vùng đã nhận lãnh được rất nhiều hồng phúc từ Thiên Chúa.

Trong bài giảng, cha Giuse Phạm Minh Hảo - Chánh xứ Tân Hội, đã nhắc đến những việc làm cụ thể trong Năm Thánh vừa qua, ngài mời gọi cộng đoàn cùng nhau cảm tạ Thiên Chúa. Tuy hôm nay, “Cửa Thánh” đã khép lại nhưng hồng ân của Thiên Chúa vẫn còn tuôn đổ trên mọi người khi mỗi người biết “đóng cửa lại với tội lỗi”.

 
Giáo xứ tân nghĩa bế mạc năm thánh

Cha Giuse cũng mời gọi mọi người, trong tháng 10 này, hãy luôn kết hiệp với Mẹ Maria bằng tràng chuỗi Mân Côi; hãy luôn biết cố gắng noi gương Mẹ chấp nhận những khó khăn trở ngại trong cuộc sống trên con đường tìm đến Chúa với niềm cậy trông phó thác; và nhất là quyết tâm hơn nữa để cùng chung tay xây dựng giáo xứ, giáo phận luôn được hiệp nhất.

Sau lời nguyện hiệp lễ, thay mặt cộng đoàn, cha Giuse Trương Công Thành ngỏ lời cảm ơn quý cha, quý tu sĩ, quý khách đã đến hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn. Cũng trong phần cảm ơn, cha Giuse chia sẻ cho cộng đoàn thấy được “hoa trái” trong Năm Thánh qua tại Giáo xứ Tân Nghĩa: đã có nhiều người xưng tội, rước lễ hơn; có nhiều em đến học giáo lý hơn; nhất là đã có nhiều con chiên lạc trở lại với Chúa.

Niềm vui của ngày kết thúc Năm Thánh giáo phận tại giáo xứ Tân Nghĩa còn được kéo dài trong bữa tiệc liên hoan ấm cúng của gia đình dân Chúa.

Ước gì niềm vui thánh và tâm tình tạ ơn này mãi được kéo dài trên từng người và mọi gia đình trong giáo xứ, để không chỉ dừng lại ở sự kiện mừng Kim Khánh giáo phận, nhưng còn được sống mãi. Đó cũng chính là tâm tình mà quý cha chánh xứ ao ước và tha thiết kêu mời mọi tín hữu trong giáo xứ thực hiện.

Xin Thiên Chúa tiếp tục đồng hành với tất cả chúng con trên bước đường mới này. Amen.
 
Giuse Nguyễn Hữu Lộc –Truyền thông giáo phận.