Clock-Time

DÒNG MẸ NHÂN ÁI GIÁO PHẬN PHÚ CƯỜNG - THÁNH LỄ KHAI MẠC NĂM THÁNH VỚI NGHI THỨC MỞ CỬA NĂM THÁNH

Dòng Mẹ Nhân Ái Giáo phận Phú Cường là 1 trong 3 dòng được chọn cử hành Thánh lễ khai mạc Năm Thánh với nghi thức Mở Cửa Năm Thánh...

Dòng Mẹ Nhân Ái Giáo phận Phú Cường là 1 trong 3 dòng được chọn cử hành Thánh lễ khai mạc Năm Thánh với nghi thức Mở Cửa Năm Thánh tại cấp giáo hạt và các dòng tu được chỉ định.
 

Vào lúc 10 giờ sáng ngày 11/10/2015, bầu trời trong xanh, trong khuôn viên nhà dòng, một số anh chị em ở các giáo xứ lân cận đã cùng với quý Dì rước đoàn đồng tế tiến về nhà nguyện để cử hành nghi thức và thánh lễ mở Cửa Năm Thánh.
 

Cha Giuse Phan Trọng Quang - Đặc trách Tu sĩ Giáo phận, đã chủ sự nghi lễ, cùng tham dự có cha Giuse - Bề trên dòng Phanxicô, cha Phaolô Nguyễn Văn Khi - Quản nhiệm giáo điểm Lô 6, quý cha xứ các giáo xứ: Bắc Đoàn, Bắc Hà, Tân Thông, quý Dì Dòng Mẹ Nhân Ái, quý thầy dòng Phanxicô và khoảng 50 bà con giáo dân.
 

Đứng trước Cửa Năm Thánh, cha Giuse chia sẻ ý nghĩa việc mở cửa năm thánh và mời gọi cộng đoàn hãy đón nhận những ân phúc do Thiên Chúa trao ban. Cha Giuse Phạm Văn Hòa chánh xứ Bắc Hà đã công bố Lời Chúa qua đoạn Tin Mừng (Ga 10,1-10): “Ai không qua cửa mà vào đoàn chiên, nhưng trèo vào lối khác, người ấy là kẻ trôm cướp…”.
Sau khi rảy nước thánh và xông hương, cha chủ sự đọc lời nguyện chúc lành, cộng đoàn hát bài "Hãy Xưng tụng Chúa", đồng thời cha chủ sự mở cửa để mọi người bước vào.

 

Trong bài giảng, cha chủ tế đã vén mở cho cộng đoàn sự trùng hợp ý nghĩa bài Tin mừng của Chúa nhật 28 thường niên B và Thánh lễ mừng Năm Thánh kim khánh Giáo phận. Mừng kim khánh giáo phận, chúng ta hãy cầu xin cho giáo phận được mọi ơn lành để giáo phận ngày một phát triển. Chúng ta cũng nhớ đến các giám mục, linh mục, tu sĩ và mọi tín hữu đã về với Chúa trước chúng ta, xin các ngài luôn bầu cử cho chúng ta trên mọi nẻo đường để chúng ta về đến bến bờ được mọi sự bình an.
 

Thánh lễ kết thúc sau phép lành toàn xá, tất cả hân hoan trong Thiên Chúa.

Đỗ Sơn Lộc – Ban Truyền Thông Giáo Phận