Clock-Time

THÁNH LỄ KHAI MẠC NĂM THÁNH - VỚI NGHI THỨC MỞ CỬA NĂM THÁNH - GIÁO XỨ LÁI THIÊU – HẠT PHÚ CƯỜNG

Vừa hừng sáng Chúa nhật ngày 11-10-2015....

Vừa hừng sáng Chúa nhật ngày 11-10-2015, khí trời ướt đẫm sương mai, bà con giáo dân Giáo xứ Lái Thiêu xếp thành hàng dài, dưới sự hướng dẫn của Cha sở Antôn Hà Văn Minh, cùng quý linh mục đồng tế, chào đón Đức cha Phêrô Trần Đình Tứ - Nguyên Giám mục Giáo phận Phú Cường đến cử hành Thánh lễ khai mạc Năm Thánh với nghi thức Mở Cửa Năm Thánh tại Giáo xứ Lái Thiêu – một trong những giáo xứ được chỉ định cử hành Năm Thánh tại giáo hạt và cũng là điểm hành hương Năm Thánh.
 

 Cộng đoàn tín hữu quy tụ trước Cửa Năm Thánh đang đóng kín, Đức cha Phêrô quỳ gối nguyện xin ơn Chúa Thánh Thần trước khi dâng lời cầu nguyện. Sau lời nguyện chúc lành, Đức cha Phêrô rảy nước thánh và xông hương lên Cửa Năm Thánh. Lúc 5g45, Cửa Năm Thánh được mở ra, mọi người bước vào trong niềm hân hoan.
 

Trong bài giảng lễ, Đức cha Phêrô nhấn mạnh: Hướng đến Năm Thánh với lòng vui tươi phấn chấn khi nhìn lại giai đoạn hình thành và phát triển của giáo xứ. Chúng ta cùng cảm tạ hồng ân bao la của Thiên Chúa, tri ân Giáo Hội, cảm ơn mọi người; giá trị khôn ngoan của người môn đệ Chúa Kitô là sống thánh thiện, bác ái trong việc tôn sùng Thánh Thể, siêng năng xưng tội, rước lễ trong mùa hồng ân Năm Thánh, để hưởng ơn toàn xá cách sốt sắng.
 

Giáo xứ Lái Thiêu được thành lập vào thế kỷ 17, từ 400 giáo dân - đứng thứ ba của Địa phận Đàng Trong, có bề dày lịch sử đáng nể qua 6 đời cha sở cho đến linh mục tiền nhiệm Antôn Hà Văn Minh, đã lên đến 3200 người; cùng với sự phát triển xã hội, Giáo xứ Lái Thiêu không ngừng vươn lên về mọi mặt; và cũng là cánh tay nối dài của Giáo phận Phú Cường.
 

Vào lúc 6g45, Thánh lễ kết thúc trong niềm tin yêu.
 

Một ngày Chủ Nhật thật ý nghĩa!

 

Phượng Nguyễn - Ban Truyền thông Giáo phận