Clock-Time

THÁNH LỄ KHAI MẠC NĂM THÁNH KIM KHÁNH TẠI NHÀ THỜ MỸ HƯNG - HẠT BÌNH LONG

Tiếng trống chào mừng vang lên cùng toàn thể giáo dân hân hoan đón chào đoàn đồng...

Nhà thờ Mỹ Hưng - giáo hạt Bình Long - Giáo Phận Phú Cường, 9 giờ 30 sáng Chúa nhật ngày 11 tháng 10 năm 2015.

 

Tiếng trống chào mừng vang lên cùng toàn thể giáo dân hân hoan đón chào đoàn đồng tế tiến về cửa Năm Thánh của nhà thờ Mỹ Hưng, một trong những điểm hành hương của giáo hạt Bình Long trong năm Thánh Kim Khánh.
 

Toàn thể giáo dân giáo xứ Mỹ Hưng cùng hàng trăm giáo dân các xứ lân cận tụ tập về đây với những gương mặt ướt đẫm mồ hôi khi phải chen chúc nhau dưới cái nắng gát của đất Bình Phước, nhưng không che dấu được nét mặt hân hoan của họ khi hướng về cửa chính của nhà thờ để cùng cha chánh xứ Giêrônimô Nguyễn Linh Thao và quý cha đồng tế làm nghi thức mở cửa Năm Thánh.
 

Sau lời nguyện chúc lành cùng nghi thức rảy nước phép và xông hương cửa Thánh, nhạc vang lên, ca đoàn cùng toàn thể giáo dân hòa vang: "cửa công chính hãy mở cho tôi vào, cho tôi vào tạ ơn Chúa...". Cha Giêrônimô tiến đến mở cửa Năm Thánh, đoàn đồng tế tiến vào nhà thờ, tiếp bước là hàng trăm giáo dân nghiêm trang tiến vào.
 

Thánh lễ hôm nay được cử hành dưới sự chủ tế của Cha Tôma Lê Phát Trưởng (cha chánh xứ giáo xứ Chơn Thành) cùng quý cha đồng tế ở các xứ lân cận, quý cha dòng Đồng Công. Tham dự thánh lễ còn có quý tu sĩ nam nữ và hàng trăm tín hữu đến từ nhiều giáo xứ khác nhau.
 

Trước thánh lễ cha Giêrônimô đại diện gửi lời chúc mừng và tặng hoa nhân dịp 22 năm linh mục cha Tôma Lê Phát Trưởng (10/10/1993 - 10/10/2015).
 

Đồng hồ điểm 10 giờ cũng chính là lúc tiếng ca Vinh Danh được vang lên.
 

Chia sẻ lời Chúa hôm nay, cha Gioan Baotixita Vũ Văn Trung (cha chánh xứ giáo xứ Minh Lập) lấy chủ  đề: "tiền và tình yêu với Chúa". Trong bài giảng nhiều lần ngài đặt ra câu hỏi: "giữa tiền và Chúa, chúng ta chọn bên nào? "Một câu hỏi đã khiến cho toàn thể mọi người phải suy ngẫm.
 

Sau phép lành toàn xá thánh lễ kết thúc, mọi người ra về trong hân hoan và đầy hạnh phúc.
 

Trần Văn Kính - Ban Truyền Thông Giáo Phận