Clock-Time
/ 292 / Bài Viết – Chia Sẻ

Đời con dâng Chúa

Có những người bỏ mọi sự mà theo Chúa giống như các môn đệ. Nhưng các ông cũng trầy trật lên bờ xuống ruộng trên bước đường theo Chúa. Các ông thật có phúc như có lần Chúa nói với các ông: Phúc cho mắt anh em được thấy, phúc cho tai anh em được nghe những điều được giữ kín từ tạo thiên lập địa. Thế nhưng, để nhận được mối phúc ấy, các ông cần đánh đổi cuộc đời để theo Chúa.
/ 904 / Bài Viết – Chia Sẻ

Chánh Toà Ân giải Tối cao gửi thư Giáng Sinh cho các linh mục giải tội Hot

Đức Hồng y Mauro Piacenza, Chánh Toà Ân giải Tối cao gửi thư cho các linh mục nhân dịp Giáng Sinh, nhắc nhở các linh mục ý thức rằng khi cử hành bí tích Hoà giải, trong tâm hồn của hối nhân, chỉ có cuộc gặp gỡ cứu độ của họ với Chúa Kitô Đấng Cứu Độ. Chính cuộc gặp gỡ này làm cho mỗi lần xưng tội là một tia sáng thắp sáng đức tin và sưởi ấm tâm hồn tín hữu.
/ 846 / Ơn Gọi Linh Mục

Nhật Ký Những Ngày Họp Mặt Và Tĩnh Tâm Của Chủng Sinh Khóa 23 Đại Chủng Viện Thánh Giuse Sài Gòn - Năm Thử Hot

Theo Văn kiện Đào tạo linh mục hiện tại, gọi tắt là Ratio 2012, của Hội đồng Giám mục Việt Nam, thì sau hai năm Triết học, các chủng sinh sẽ có một năm thử luyện tại các giáo xứ. Ý thức những lời mời gọi này, chủng sinh Khóa 23 Đại chủng viện Thánh Giuse Sài Gòn - đang thuộc Năm Thử - cùng họp mặt và tĩnh tâm tại Trung tâm Mục vụ giáo phận Mỹ Tho, trong hai ngày 15-16/11/2022...

/ 885 / Bài Viết – Chia Sẻ

Đối thoại như là sự chuẩn nhận ơn gọi hiến dâng Hot

Chúng ta hãy bắt đầu bằng một câu hỏi rất thường gặp: “Làm sao để biết mình có ơn gọi hiến dâng?” Trong câu hỏi này, chúng ta muốn biết Thiên Chúa có muốn mình đi tu không? Hoặc kể cả những tu sĩ, chủng sinh, câu hỏi này cũng nên lặp lại như là cơ hội để thấy động lực ơn gọi mình mạnh yếu ra sao? Để trả lời cho những thắc mắc này, truyền thống tu đức cho rằng đối thoại sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc Thiên Chúa chuẩn nhận cho ơn gọi của đương sự.
/ 1002 / Bài Viết – Chia Sẻ

Thánh Lễ Cầu Nguyện Cho Các Linh Hồn Đã Qua Đời Tại Nghĩa Trang Linh Mục Giáo Phận Phú Cường Hot

Vào lúc 8h00 sáng ngày 04/11/2022, tại nghĩa trang linh mục giáo phận Phú Cường, trong khuôn viên nghĩa trang giáo xứ Bến Sắn, đã diễn ra thánh lễ cầu nguyện cho các tín hữu đã qua đời, cách riêng cho các giám mục, linh mục đã từng phục vụ trong giáo phận. Thánh lễ do Đức cha Giuse - Giám mục giáo phận Phú Cường - chủ tế. Đồng tế với ngài có sự hiện diện của cha Tổng đại diện, nhiều cha trong và ngoài giáo phận Phú Cường, quý tu sĩ nam nữ, quý chủng sinh dự bị và đông đảo bà con giáo dân.
/ 697 / Bài Viết – Chia Sẻ

Kinh Mân Côi trong đời linh mục Hot

Kinh Mân Côi không chỉ giúp người linh mục gặp gỡ Đức Kitô, nhưng còn giúp linh mục khám phá ra căn tính của mình.
/ 3665 / Tin Giáo Phận

Lễ Khai Giảng - Lớp Ứng Sinh Ơn Gọi Linh Mục Giáo Hạt Phú Cường Hot

Trung tâm điểm của một ngày học tập, sinh hoạt chính là thánh lễ. Các tham dự viên cùng quý cha tham dự thánh lễ tại nhà nguyện của Cơ sở đào tạo linh mục giáo phận. Cha Gioan Baotixita đã chủ tế thánh lễ tạ ơn và cầu nguyện cho năm học dự tu 2022-2023. Cùng hiện diện với cha chủ tế, có quý cha trong Ban đào tạo cùng đồng tế...

/ 1022 / Ơn Gọi Linh Mục

ĐĂNG KÝ VÀ THAM GIA CÁC LỚP TÌM HIỂU ƠN GỌI Ở CẤP GIÁO HẠT Hot

Bạn có ước mơ đi tu, trở thành một linh mục - một cha xứ? Nhưng bạn đắn đo vì không biết Chúa có chọn mình không?  Hãy mạnh dạn chia sẻ với gia đình, trình bày với cha xứ ước mơ của mình và nhanh chân đăng ký tham gia các lớp tìm hiểu ơn gọi tại cha đặc trách ơn gọi của Giáo hạt.
/ 3435 / Tin Giáo Phận

Thánh Lễ Với Nghi Thức Trao Tu Phục Cho 7 Tân Chủng Sinh Giáo Phận Phú Cường Thuộc Khóa 26 Của Đại Chủng Viện Thánh Giuse Sài Gòn Hot

Vào lúc 9h30 sáng thứ Hai ngày 29/8/2022, tại Trung tâm Mục vụ giáo phận Phú Cường, đã diễn ra thánh lễ tạ ơn với nghi thức trao tu phục cho 7 tân chủng sinh của giáo phận thuộc Khóa 26 của Đại Chủng viện Thánh Giuse Sài Gòn

/ 1004 / Bài Viết – Chia Sẻ

Giáo sĩ trị và lòng thương xót mục vụ Hot

Đức Phanxicô định nghĩa nó như là: “một cách hiểu sai lệch về quyền bính trong Giáo Hội”. Tinh thần giáo sĩ trị nhắm đến các linh mục nhiều hơn. Nó là cách mà các linh mục nhìn nhận về chính mình cũng như cách mà giáo dân xử sự với các linh mục, xem linh mục như một siêu nhân, tin mù quáng vào ông.
/ 672 / Bài Viết – Chia Sẻ

Sứ điệp cho ngày cầu nguyện xin ơn thánh hoá linh mục Hot

Anh em linh mục rất thân mến, chúng ta trung thành cử hành mỗi ngày Bí tích Thánh Thể Cực Thánh, không chỉ để chu toàn một dấn thân mục vụ hay đáp ứng cho nhu cầu của cộng đoàn đã được giao phó cho chúng ta, nhưng còn vì một nhu cầu tuyệt đối của bản thân mà chúng ta cảm nhận, như hơi thở, như ánh sáng cho đời sống chúng ta, như lý do duy nhất thích đáng cho một đời sống linh mục thành toàn.
/ 1088 / Bài Viết – Chia Sẻ

Lời khuyên cho các tân linh mục: Ý nghĩa thật sự của đời linh mục Hot

Trong Thánh lễ Tạ ơn hôm nay, thường mọi người nghĩ bài giảng của tôi sẽ nói về chức linh mục là một mầu nhiệm. Nơi chức linh mục có nhiều điều để chúng ta có thể nói đến. Tuy nhiên, hôm nay tôi muốn tập trung vào Lời Chúa trong bài Tin mừng theo thánh Gioan (Ga 15,9-17) chúng ta vừa nghe [1] , trong đó Chúa Giêsu nói những lời từ biệt cuối cùng của Ngài với các môn đệ. Hai từ nổi bật trong bài Tin mừng: Tình yêu và Niềm vui.
/ 886 / Bài Viết – Chia Sẻ

Đức khó nghèo của linh mục Hot

Theo truyền thống, một sự khác biệt lớn giữa các linh mục dòng và linh mục “triều” nằm ở điểm các linh mục dòng phải ưng thuận các lời khuyên phúc âm về sự khó nghèo, khiết tịnh và vâng phục.
/ 1122 / Bài Viết – Chia Sẻ

Sự thánh thiện của linh mục qua đức ái mục tử Hot

Để có thể trở nên hình ảnh sống động và phản chiếu đức ái mục tử của Đức Giêsu Kitô vị Thượng Tế đời đời một cách rõ ràng trong mọi hoàn cảnh của cuộc sống của người linh mục, ngoài việc thi hành các tác vụ của mình cách ý thức, các linh mục còn tìm thấy các phương thế khác.
/ 1486 / Bài Viết – Chia Sẻ

Linh mục và chủ nghĩa giáo sĩ trị Hot

Đức Giáo hoàng Phanxicô đã viết Thư gửi dân Chúa và chỉ rõ một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng này chính là giáo sĩ trị: "Giáo sĩ trị, dù được dung dưỡng bởi chính các linh mục hay bởi những người giáo dân, đều gây ra sự chia tách trong thân thể Giáo hội; sự chia tách này vừa tạo điều kiện vừa dung dưỡng nhiều sự ác mà ngày nay chúng ta đang tố giác. Nói ‘không’ với những lạm dụng là dứt khoát nói ‘không’ với mọi hình thái giáo sĩ trị".
/ 822 / Bài Viết – Chia Sẻ

Đi tìm một nền tảng: Hồng ân đời sống thánh hiến Hot

Vị phỏng vấn tôi, một giáo sư tại Học Viện Đa Minh, nhìn tôi không chớp, chờ đợi câu trả lời. Dù tôi đã cố gắng để nêu rõ bất kỳ sự khác biệt nào giữa lối sống của các linh mục dòng và các linh mục triều. Tôi biết rằng ba lời khấn tu trì là khó nghèo, khiết tịnh và vâng phục, nhưng tất cả những điều này dường như cũng áp dụng cho các linh mục triều.
/ 829 / Bài Viết – Chia Sẻ

Nhà dòng có phải là nhà tôi?

Tôi viết bài này để gửi gắm đến các bạn trẻ, những bạn đang trong giai đoạn đầu đời tu, tu sinh, thanh tuyển… Mong qua bài viết này, các bạn sẽ có động lực và vững mạnh hơn trong ơn gọi.
/ 915 / Bài Viết – Chia Sẻ

Một vài đề nghị thực hành cho việc cầu nguyện: không bao giờ nản chí Hot

Như kẻ thơ thẩn người Nga trong cuốn The Way of the Pilgrim (Đường Hành Hương), tôi giật mình mỗi khi đọc những lời của Tin Mừng Luca: “Khi ấy, Đức Giêsu kể cho các môn đệ dụ ngôn sau đây, để dạy các ông phải cầu nguyện luôn, không được nản chí” (Lc 18,1). Cầu nguyện luôn? Không bao giờ nản chí?
/ 622 / Bài Viết – Chia Sẻ

Gọi tên người là Giêsu Hot

Cuộc đời con người thường được đan xen bởi nhiều tiếng gọi khác nhau. Có tiếng gọi làm ta “chết mê chết mệt” vì hạnh phúc, nhưng cũng có lời mời làm hồn ta u mê, “chân nam đá chân chiêu”, khiến đời ta chao đảo và sa vào vũng lầy. Ngày nay, con người sống trong xã hội như đứng trước ngã ba đường, vì thế, ta cần biết phân định tiếng gọi nào là chân thực, là viên mãn nhất, từ đó chọn cho mình một hướng đi có tính quyết định cho cuộc đời.