Clock-Time
/ 206 / Phụng Vụ Chư Thánh

Ngày 03 - 09 - Thánh Grêgôriô Cả (540 - 604)

Trong lịch sử, ít có người được mang danh Cả, và đáng được danh dự ấy một cách hoàn toàn như thánh Grêgôriô, Giáo Hoàng và Tiến sĩ Hội Thánh. Ngài sinh tại Rôma...
/ 492 / Phụng Vụ Chư Thánh

Ngày 29-8: Kính nhớ cuộc khổ nạn Thánh Gioan Tẩy Giả Hot

Ngày 29 tháng 8, Giáo hội kính nhớ việc thánh Gioan Tẩy giả bị chặt đầu, nghĩa là cuộc tử nạn của ngài. Cái chết của thánh Gioan tẩy giả xảy ra khoảng một năm trước cuộc tử nạn của Chúa Giêsu. 
/ 2605 / Phụng Vụ Chư Thánh

Ngày 27-8: Thánh Monica Hot

Thánh Monica, mẹ của Thánh Augustinô, có lẽ sinh tại Thagaste miền Numidia, là nơi ngài lập gia đình và sống phần lớn cuộc đời mình. Thuộc dòng dõi Berber nên tên ngài là Berber...
/ 380 / Phụng Vụ Chư Thánh

Ngày 24 - 08: Thánh Bartôlômêô Tông Đồ

Các sách Tin Mừng nhất lãm và sách công vụ tông đồ ghi nhận thánh Bartôlômêô là một trong nhóm 12, nhưng lại không biết thêm gì về ngài, ngoài việc liên kết tên ngài với Philipphê.
/ 115 / Phụng Vụ Chư Thánh

Ngày 22-08: Đức Maria Trinh Nữ Vương

Bốn năm sau khi tuyên bố tín điều Đức Maria hồn xác về trời, Đức Thánh Cha Piô XII đã long trọng đội triều thiên lên tượng Đức trinh Nữ là "sự cứu rỗi của dân Rôma"...
/ 623 / Phụng Vụ Chư Thánh

Ngày 15-08: Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời Hot

Kinh Thánh im lặng về những ngày sau hết của cuộc đời mẹ Chúa. Sau lời trối Chúa Giêsu trao Mẹ cho Gioan thì "từ giờ đó, môn đệ này đã lãnh nhận Mẹ Chúa về nhà mình”...
/ 364 / Phụng Vụ Chư Thánh

Ngày 11-8: Thánh Clara Hot

Thánh Clara sinh năm 1193 tại Assisi miền Umbria. Thuộc dòng họ danh gái Offreducciô. Người ta nói thánh nữ sinh ra với nụ cười trên môi và không bao giờ thấy ngài khóc. Ngài dành nước mắt để tưới chân Chúa Giêsu chịu đóng dinh...
/ 429 / Phụng Vụ Chư Thánh

Ngày 10-8: Thánh Laurensô Hot

Thánh Laurensô là vị thánh tử đạo Rôma được biết đến nhiều nhất. Thánh Laurensô là một trong bảy vị phó tế của Đức Xixtô và chịu tử đạo vào năm 258...
/ 549 / Phụng Vụ Chư Thánh

Ngày 8-8: Thánh Đôminicô (Đa Minh) Hot

Thánh Đôminicô sinh tại Castille, Tây Ban Nha, năm 1170. Một năm trước khi qua đời, các cha dòng Đôminicô đã được sai tới Oxford, Amgaria, Đan Mạch và Hy lạp. Thánh Đôminicô qua đời tại Bologna ngày 6 tháng 8 năm 1221 và được tôn phong hiển thánh năm 1234.
/ 489 / Phụng Vụ Chư Thánh

Ngày 4-8: Thánh Gioan Maria Vianey Hot

Ngày 04-08: Thánh Gioan Maria Vianney sinh ngày 8 tháng 5 năm năm 1786 tại Dardilly. Ngày 4 tháng 8 năm 1859 cha trút hơi thở cuối cùng với sự mãn nguyện. Ngày tháng 5 năm 1925, cha Gioan được suy tôn hiển thánh và năm 1925 được đặt làm bổn mạng các cha sở trên toàn thế giới...
/ 310 / Phụng Vụ Chư Thánh

Ngày 01-08: Thánh ALPHONSÔ LIGUORI Hot

Thánh Alphongsô Maria Liguori sinh ngày 27 tháng 9 năm 1696 tại Marinella gần Naples và là con trưởng trong 7 anh em. Ngay từ trong nôi, ngài là giao điểm tập hợp ân huệ đáng mơ ước như trí thông minh, danh giá, tài sản, thiên khiếu nghệ thuật và một tấm lòng đại độ. 
/ 278 / Phụng Vụ Chư Thánh

Ngày 29-07 : Thánh Martha Hot

Chúng ta biết chắc về thánh Martha qua 2 giai thoại trong Tin Mừng. Khi bà nhiệt thành đón rước Chúa Giêsu (Lc 10, 38-42) hay khi bà tín thác vô giới hạn vào Chúa Giêsu trước cái chết của Lazarô (Ga 11,1-44). Martha, theo tiếng Aramêô, có nghĩa là bà chủ. Bà hai anh em Maria và Lazarô ở làng Bêtania, là những người bạn thân tình của Chúa Giêsu. Người hay đến trú ngụ ở nhà họ để nghỉ ngơi sau những chuyến hành trình mệt nhọc. 
/ 548 / Phụng Vụ Chư Thánh

Ngày 26-07 : Thánh Gioakim và Anna

Chúng ta không biết chắc được điều gì về cha mẹ của Đức Trinh Nữ. Những điều liên quan tới các ngài mà chúng ta biết được là do các ngụy thư, đầy tính chất hoang đường. Khi óc tò mò của dân chúng không được thỏa mãn với các chi tiết Thánh Kinh và thánh truyền cung ứng cho, thì óc tưởng tượng đã lấp đầy khoảng trống. 
/ 1256 / Phụng Vụ Chư Thánh

Ngày 25-07: Thánh Giacôbê Tiền Hot

Thánh Giacôbê, con ông Giêbêdê và bà Salomê, là anh của thánh Gioan và bà con với Chúa Giêsu. Người ta gọi ngài là thánh Giacôbê tiền, để phân biệt với thánh Giacôbê hậu, cũng là một tông đồ và làm Giám mục Giêrusalem. Gọi là "tiền" vì ngài được gọi trước hay vì ngài cao lớn hơn, nhất là vì ngài lớn tuổi hơn.
/ 452 / Phụng Vụ Chư Thánh

Ngày 22-07: THÁNH MARIA MADALENA Hot

Với sự đồng hóa ấy, lòng đạo đức thường diễn tả thánh Maria Madalena như một phụ nữ có mái tóc dài, được Chúa Giêsu tha thứ nao nức đón nghe Lời Người. Bà đã được chứng kiến Lazarô sống lại. Tiên cảm được về thảm kịch khổ nạn, bà đã đổ dầu thơm quí giá lên chân Chúa Giêsu như một cuộc xức dầu cao cả. Hiện diện dưới chân thánh giá, bà sẽ được Chúa Giêsu thân ái gọi tên "Maria" buổi sáng Phục Sinh. 
/ 533 / Phụng Vụ Chư Thánh

Ngày 15-7: Thánh Anrê NGUYỄN KIM THÔNG (NĂM THUÔNG)

Thánh Anrê Nguyễn Kim Thông sinh năm 1790, tại họ Gò Thị, xã Xuân Phương, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định, Giáo phận Qui Nhơn ngày nay. Ngài là người con thứ tư trong gia đình, nhưng theo tục lệ địa phương thì gọi là thứ năm, và được gọi cách kính trọng là Ông Năm Thuông. Ông có hai người con sống đời tận hiến là linh mục Nguyễn Kim Thủ [1] và nữ tu Anna Nguyễn Thị Nhường, dòng Mến Thánh Giá Gò Thị.
/ 638 / Phụng Vụ Chư Thánh

Ngày 15-7: Thánh Phêrô NGUYỄN BÁ TUẦN

Ngày 15-7-1838, ba ngày trước khi bản án được châu phê về đến tỉnh đường Nam Định, vị chứng nhân đức tin đã hoàn tất cuộc đời tận hiến trong cảnh ngục tù, dưới triều vua Minh Mạng. Giáo hữu phải hao tốn tiền của mới nhận được thi hài của cha đưa về an táng trong nền nhà thờ Ngọc Đồng.
/ 558 / Phụng Vụ Chư Thánh

Ngày 14-07: Thánh CAMILLÔ LELLIS

Thánh Camillô Lellis là con của ông Gioan Lellis, một hiệp sĩ danh giá trong quân đội của Chales-Quint. Mẹ ngài thuộc vào một gia đình thời danh nhất ở Naples. Từ những năm đầu thời hôn nhân, họ có được một người con, nhưng lại bị cất đi ngay, khi đứa bé còn ở trong nôi. Lúc bà Lellis 60 tuổi, sau bao lời cầu hôn khẩn thiết, bà đã sinh ra Camillô vào ngày 25 tháng 5 năm 1550.
/ 218 / Phụng Vụ Chư Thánh

Ngày 13-7: Thánh HENRI

Thánh Henri sinh năm 972. Cha ngài là Henri bá tước xứ Bavière. Mẹ ngài là Gisèle, con gái của Conrad, vua miền Bourgogne. Để bảo đảm cho việc giáo dục con cái, ngài được mẹ giao phó cho các thầy dòng ở Mildeshim, miền Saxe, rồi sau đó cho thánh Wolfgang, Giám mục Ratisbonne.