Clock-Time
/ 438 / Phụng Vụ Chư Thánh

Ngày 01-11: Các Thánh Nam Nữ

Trước hết đây là lễ các Thánh tử đạo. Vào đầu thế kỷ V, Đức Giáo Hoàng Bonifaciô IV đã nhận từ tay hoàng đế một đền thờ ngoại giáo, đền Panthéon. Được dựng để tôn vinh các thần. Ngài đã biến thành đền thờ dâng kính Đức Trinh Nữ Maria và các thánh tử đạo. Xác các thánh an nghỉ trong các hang toại đạo được chuyển về nhà thờ trong một cuộc lễ huy hoàng. Mỗi năm các tu viện đều nhắc lại kỷ niệm này.
/ 568 / Phụng Vụ Chư Thánh

Ngày 28-10: Thánh Simon Tông đồ và Thánh Giuđa Tông đồ

Tân ước ngoài việc đặt thánh Simon vào danh sách nhóm 12, đã không cung ứng một chỉ dẫn trực tiếp nào liên quan đến vị tông đồ này. Còn thánh Giuđa, Vị tông đồ này mang nhiều tên khác nhau như Tađêo (Mt 10,3; Mc 3,18) hay Giuđa (Lc 6,16; Cv 1,13). 
/ 364 / Phụng Vụ Chư Thánh

Ngày 24-10: Thánh Antôn Maria Claret, Giám mục - Tổ phụ dòng Trái Tim Vẹn Sạch Mẹ Maria

"Tình yêu Chúa Kitô thúc bách tôi" 
Đó là châm ngôn và chương trình đời sống thánh ANTÔN MARIA CLARET
/ 392 / Phụng Vụ Chư Thánh

Ngày 23-10: Thánh Gioan Capistranô, Dòng Phanxicô (1386-1456)

Cha của Gioan là một nhà quí tộc người Pháp đã theo bá tước Anjon trong cuộc chinh vương quốc Naples. Để ân thưởng cho lòng can đảm, ông đã được chiếm những lãnh điạ rộng lớn.
/ 229 / Phụng Vụ Chư Thánh

Ngày 19-10: Thánh Phaolô Thánh Giá (1694-1775)

Ít có biến cố đẹp mắt để ghi lại cuộc đời của Paul Prannes Daniel. Thường trọn đời ngài dành cho cầu nguyện, sám hối và tôn sùng cụôc tử nạn của Chúa. Ngài là dụng cụ phổ biến lòng tôn sùng này với dòng tu ngài thiết lập, dòng Thương khó. 
/ 200 / Phụng Vụ Chư Thánh

Ngày 18-10: Thánh Luca, thánh sử

Thánh Luca, tác giả Phúc âm thứ ba và sách Công vụ sứ đồ, là người đóng góp đơn độc và rông rãi nhất cho Tân ước. Như các tác phẩm cho thấy, ngài là một trong những Kitô hữu có học nhất thời Giáo Hội ly khai
/ 307 / Phụng Vụ Chư Thánh

Ngày 17-10: Thánh Inhaxiô thành Antiokia, Giám Mục Tử Đạo ( 107)

Người ta nghĩ rằng: thánh Inhaxiô thành Antiôkia chính là đứa trẻ mà Chúa Giêsu đã ôm vào lòng và đặt giữa các tông đồ để làm gương mẫu về lòng trong trắng và đức khiêm tốn Kitô giáo. 
/ 375 / Phụng Vụ Chư Thánh

Ngày 15-10: Thánh Têrêxa Avila, Đồng Trinh, Tiến Sĩ Hội Thánh (1515-1585)

Têrêsa có một bản chất ngay thẳng, nhiệt hành và tha thiết mến Chúa. Khoảng 15 tuổi, ngài lén đọc các truyện kiếm hiệp làm cho ngài ra mơ mộng, lúc này, ngài muốn mặc đẹp, xức dầu thơm, lo trang sức và thích được ve vãn
/ 330 / Phụng Vụ Chư Thánh

Ngày 14-10: Thánh Calixtô I, Giáo Hoàng Tử Đạo ( 222)

Chúng ta biết được cuộc đời của thánh Calistô I chính là nhờ vào bản ký thuật của thánh Hypolytô (Philosphoumena q. IX). Nhưng chẳng may đây lại là thuật ký của một kẻ thù nghiệt ngã với thánh nhân
/ 170 / Phụng Vụ Chư Thánh

Ngày 09-10: Thánh Đionysiô và Các Bạn Tử Đạo

Thánh Đionysiô, Giám mục Paris, đã chịu nhiều đau khổ vì danh Chúa Kitô và kết thúc cuộc đời dưới lưỡi gươm. 
/ 213 / Phụng Vụ Chư Thánh

Ngày 07-10: Thánh Mẫu Mân Côi

Chuỗi Mân Côi là quà tặng quí báu, Thiên Chúa và Đức Mẹ trao cho chúng ta. Người ta gọi chuỗi Mân Côi là kinh nguyện của người bình dân. Thực vậy, cho tới thế kỷ XII, Hội Thánh chỉ dùng 150 thánh vịnh làm kinh nguyện chính thức. Tới khi bà thánh Birgitta được ơn Chúa soi sáng mới đặt ra chuỗi 150 Kinh Kính Mừng để thay thế cho 150 Thánh vịnh. 
/ 179 / Phụng Vụ Chư Thánh

Ngày 06-10: Thánh Brunô, Linh Mục (1035-1101)

Thánh Brunô sinh khoảng năm1035 tại Cologne, nước Đức và từ trần năm 1101 tại Calabria, miền nam nước Ý. Chúng ta biết được rất ít và đời sống thơ ấu của ngài. Có lẽ ngài thuộc gia đình quý phái Der Hautenfaust và được giáo dục ở truờng thánh Cunibert tại sinh quán. 
/ 200 / Phụng Vụ Chư Thánh

Ngày 04-10: Thánh Phanxicô Assisi (1181-1226)

Thánh Phanxicô sinh tại Assisi, miền Umbria, năm 1181. Ông Phêrô Bernadone là một thương gia giầu có, lúc sinh ra thánh nhân, ông đang ở Pháp, nên đã đặt tên cho ngài theo tên quốc gia này. Thời thơ ấu, thánh nhân chịu ảnh hưởng nhiều bởi người mẹ nhiệt thành và khả ái. Ngài tỏ ra vui vẻ, mạo hiểm, quảng đại và bình dân. Dầu được chuẩn bị để theo nghề buôn bán như cha, ngài vẫn thường mơ ước trở thành hiệp sĩ. 
/ 173 / Phụng Vụ Chư Thánh

Ngày 02-10: Các Thiên Thần Bản Mệnh

Đức tin cho chúng ta biết rằng : có những thiên thần gìn giữ chúng ta. Cựu Ước cũng như Tân Ước đầy những chứng cớ làm chứng cho chân lý này, khiến thánh Giêrônimô đã phải thốt lên :
/ 158 / Phụng Vụ Chư Thánh

Ngày 01-10: Thánh Têrêsa Hài Đồng Giêsu, Đồng Trinh (1873-1897)

Chính nhờ "đường con thơ tin tưởng và phó thác" mà thánh nữ đạt đến tuyệt đỉnh thánh thiện và hoàn tất ơn gọi sống tình yêu và đau khổ
/ 160 / Phụng Vụ Chư Thánh

Ngày 30-09: Thánh Hiêrônimô, Linh Mục, Tiến Sĩ Hội Thánh (340-420)

Thánh Hiêrônimô chào đời khoảng năm 340 tại Stridon gần Aquileia, miền tam biên giữa Dalmatia, Pannonia và Italia. Tên đầy đủ của ngài là Eusêbiô Hiêrônimô Sôphrôniô.
/ 162 / Phụng Vụ Chư Thánh

Ngày 29-09: Các Tổng Lãnh Thiên Thần Micae, Gabriel, Raphael

Giáo huấn của Giáo hội về thế giới thần thiêng rất giản dị và không thay đổi, là có một thế giới như vậy, trong đó gồm có cả thần lành và thần dữ và ảnh hưởng đến thế giới chúng ta. Trong kinh Tin Kính, chúng ta vẫn tuyên xưng rằng việc tạo dựng được thể hiện gồm có "muôn vật hữu hình và vô hình". 
/ 163 / Phụng Vụ Chư Thánh

Ngày 27-09: Thánh Vinhsơn Phaolô

Gia đình Phaolô là những nông dân tại Pouy, gần Dax. Vincentê sinh năm 1581 là con thứ ba trong gia đình sáu người con. 
/ 135 / Phụng Vụ Chư Thánh

Ngày 26-09: Thánh Cosma và Thánh Đamianô

Theo truyền thuyết thánh Cosma và Đamianô là hai anh em sinh đôi. Sinh tại Ả rập. Các ngài sớm mồ côi cha. Mẹ các ngài là một góa phụ nhân đức, đã không tiếc gì để giáo dục con cái về trí thức và đạo đức. Bà gửi hai con theo học ở Syria. Tại đây Cosma và Đamianô nổi tiếng là lương thiện, vô vị lợi và trong trắng. Nhiệt thành với đức tin, các ngài dự tính học nghề thuốc. Khoa này vào thời ấy bị coi rẻ. Nhưng các ngài tin rằng khi chữa lành thể xác con người các ngài có thể góp phần vào việc chữa trị tật bệnh linh hồn.