Clock-Time

Lời nguyện chung Chúa nhật XV thường niên A

Anh chị em thân mến, con người sống không chỉ nhờ cơm bánh nhưng còn nhờ mọi lời miệng Thiên Chúa phán ra. Với tâm tình mến yêu Lời Chúa, chúng ta cùng tha thiết dâng lời nguyện xin “Này đây, có người gieo giống”
LỜI NGUYỆN CHUNG CHÚA NHẬT XV THƯỜNG NIÊN A

Lời mở: Anh chị em thân mến, con người sống không chỉ nhờ cơm bánh nhưng còn nhờ mọi lời miệng Thiên Chúa phán ra. Với tâm tình mến yêu Lời Chúa, chúng ta cùng tha thiết dâng lời nguyện xin:

1. “Này đây, có người gieo giống”. Chúng ta cầu xin cho các linh mục biết chuẩn bị bài giảng trong chiêm niệm và sống Lời Chúa, để lời rao giảng của các ngài thông truyền một sức sống thần linh có sức thuyết phục nhiều người say mến Chúa Giêsu.

2. Hạt giống Lời Chúa được gieo vào lòng mỗi người Kitô hữu ngày lãnh nhận Bí tích Rửa tội. Chúng ta cầu xin cho những người có tâm hồn nguội lạnh, cứng cỏi, vô tâm, được ơn tỉnh thức, quyết tâm dọn dẹp mảnh đất đời mình trở nên người đạo đức thánh thiện, sống công bình, bác ái và quảng đại với tha nhân, để nhờ hoán cải mà họ được ơn cứu độ.

3. “Muôn loài thọ tạo ngong ngóng đợi chờ ngày Thiên Chúa mặc khải vinh quang của con cái Người”. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho các Kitô hữu luôn kiên trì và can đảm sống niềm tin của mình như những thửa đất phì nhiêu luôn sẵn sàng đón nhận ơn Chúa.

4. "Loài người sống không chỉ nhờ cơm bánh mà còn nhờ Lời từ miệng Chúa phán ra". Chúng ta cầu xin cho cộng đoàn chúng ta biết tôn trọng Lời Chúa như Thánh Thể là của ăn nuôi sống linh hồn

Kết nguyện: Lạy Chúa, nhờ sức sống của Chúa Thánh Thần, Hội Thánh Chúa vẫn phát triển và lớn mạnh cho dù gặp nhiều trở ngại và thất bại. Xin cho chúng con biết tận dụng mọi ơn huệ Chúa ban để làm nảy sinh hoa trái trong chính môi trường chúng con sống. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con. Amen.