Clock-Time
/ 722 / Phụng Vụ Chư Thánh

Ngày 28-1 : Thánh Tôma Aquinô - Linh Mục Tiến Sĩ (1225-1274) Hot

Lúc mười tuổi, ngài được gửi tới đại học Naples. Các giáo sự đã khám phá ra dưới dáng vẻ nhút nhát của ngài, một trí khôn thượng thặng và một đời sống siêu nhiên sáng ngời với các đức tính hiền hòa, trong trắng và đức ái của ngài.
/ 1771 / Lịch Phụng Vụ

Lịch Công Giáo Tuần IV Mùa Thường Niên - Lịch phụng vụ 2023 Hot

Lịch công giáo trong tuần. Những Ngày lễ phụng vụ trong tuần và các ngày lễ của Giáo Phận trong tuần. Tháng 1 và 2 năm 2023.
/ 746 / Phụng Vụ Chư Thánh

Ngày 26-1 : Thánh Timôthêô và Thánh Titô - Giám Mục Hot

 Lời mời gọi truyền giáo của Chúa cũng được gửi đến với tất cả mọi người. Với Thánh Timôthê và Thánh Titô, các ngài cũng đã đáp lại lời mời gọi của Chúa khi cộng tác đắc lực với Thánh Phaolô trở nên những thợ gặt nhiệt thành trên cánh đồng truyền giáo.
/ 10260 / Lời Nguyện Chung

Dẫn lễ và Lời nguyện chung Lễ giao thừa

Dẫn lễ và Lời nguyện chung Lễ giao thừa: Đêm nay là đêm Giao Thừa, đêm cuối cùng của một năm cũ đã qua và khởi đầu cho một năm mới sắp đến
/ 11893 / Lời Nguyện Chung

Dẫn lễ và Lời nguyện chung mùng 1 tết

Dẫn lễ và Lời nguyện chung mùng 1 tết: Năm Mới với những vui mừng hoan lạc hay sầu buồn lo lắng
/ 10658 / Lời Nguyện Chung

Dẫn lễ và Lời nguyện chung mùng 2 tết

Lời nguyện chung lễ mùng 2 tết, dẫn lễ mùng 2 tết, lời nguyện chung, lời nguyên tín hữu, kính nhớ ông bà tổ tiên
/ 7334 / Lời Nguyện Chung

Dẫn lễ và Lời nguyện chung mùng 3 tết

Dẫn lễ và Lời nguyện chung mùng 3 tết: Lời nguyện chung lễ mùng 3 tết, dẫn lễ mùng 3 tết, lời nguyện chung, lời nguyên tín hữu, thánh hoá công ăn việc làm
/ 626 / Lời Nguyện Chung

Lời nguyện chung Mồng Ba Tết - Lm. Vinh Sơn Nguyễn Xuân Tuấn

Anh chị em thân mến, khi tạo dựng con người, Thiên Chúa đã muốn con người phải làm việc để làm chủ thiên nhiên. Chúng ta hãy dâng lời cầu xin, để Chúa là nguồn mọi phúc lành, chúc lành cho mọi công việc của chúng ta trong năm mới này.
/ 1505 / Lời Nguyện Chung

Lời nguyện chung Mồng Hai Tết - Lm. Vinh Sơn Nguyễn Xuân Tuấn Hot

Anh chị em thân mến, Chúa đã dạy chúng ta phải luôn thảo kính với ông bà cha mẹ. Chúng ta hãy dâng lên Chúa lời cầu xin, cho ông bà cha mẹ, những người còn sống được an khang trường thọ, những người đã qua đời được Chúa thương và mau đưa về hưởng hạnh phúc với Chúa. Trong tâm tình con thảo, chúng ta cùng dâng lên Thiên Chúa, Đấng tạo dựng muôn loài, những ý nguyện chân thành.
/ 1096 / Lời Nguyện Chung

Lời nguyện chung Mồng Một Tết - Lm. Vinh Sơn Nguyễn Xuân Tuấn Hot

Anh chị em thân mến, chúng ta hãy dâng lên Chúa lời cầu nguyện tha thiết, để nhờ lòng thương xót của Chúa, chúng ta được ban cho một tâm hồn ngay thẳng trong hiện tại, và sự quan phòng cho tương lai. Chúng ta hãy phó thác cho Đức Kitô, Vua bình an, khởi đầu của năm mới này với ý muốn chân thành nhằm xây dựng gia đình, quê hương và Hội Thánh mỗi ngày một tốt đẹp hơn.
/ 886 / Lời Nguyện Chung

Lời nguyện chung Lễ Giao Thừa - Lm. Vinh Sơn Nguyễn Xuân Tuấn Hot

Anh chị em thân mến, chúng ta đang sống những giờ phút sau cùng của năm cũ âm lịch. Một năm đã qua đi nhường chỗ cho một năm mới sắp đến. Chúng ta hãy hân hoan cảm tạ Chúa, vì mọi ơn lành hồn xác mà Người đã thương ban cho chúng ta, cho gia đình, cho Hội Thánh và quê hương thân yêu này, đồng thời chúng ta hãy xin Chúa thương tha thứ mọi lỗi lầm thiếu sót của chúng ta trong năm vừa qua.
/ 862 / Lời Nguyện Chung

Lời nguyện chung Chúa Nhật II Mùa Thường Niên A - Lm. Vinh Sơn Nguyễn Xuân Tuấn Hot

Anh chị em thân mến, mỗi ngày sống của chúng ta đều là ân sủng của Chúa, Đấng mời gọi chúng ta chuyên chăm làm việc thiện và kiến tạo nước Thiên Chúa. Chúng ta hãy kêu cầu Thiên Chúa, để Chúa ban cho chúng ta biết bước đi trong đường lối Người.
/ 868 / Lời Nguyện Chung

Lời Nguyện Chung Chúa Nhật Tuần II Mùa Thường Niên A - Lễ Thiếu Nhi - Lm. Đaminh Vũ Ngọc Chuẩn Hot

Cộng đoàn và các con thiếu nhi thân mến, thánh Gioan Tiền hô đã quảng đại giới thiệu Chúa Kitô cho môn đệ được biết; như thánh Gioan, chúng ta cũng được mời gọi giới thiệu Chúa Kitô cho mọi người. Để có thể làm được như thế, chúng ta cùng khẩn cầu xin Chúa giúp chúng ta.
/ 797 / Lịch Phụng Vụ

Lịch Công Giáo Tuần II Mùa Thường Niên - Lịch phụng vụ 2023 Hot

Trước và ngay giữa các gia đình, lời loan báo tiên khởi (kerygma) phải luôn được vang lên cách mới mẻ; đó là lời “đẹp nhất, trổi vượt nhất, hấp dẫn nhất và đồng thời cần thiết nhất”, và “phải chiếm vị trí trung tâm của toàn bộ hoạt động loan báo Tin mừng”.
/ 773 / Lời Nguyện Chung

Lời nguyện chung Lễ Chúa Hiển Linh - Lm. Vinh Sơn Nguyễn Xuân Tuấn Hot

Anh chị em thân mến, hôm nay, mọi dân nước trên địa cầu được chúc lành trong Chúa Giêsu Cứu Thế và chúng ta đã nhận được ơn chúc lành đó. Cùng với tâm tình tạ ơn, chúng ta cùng dâng lời nguyện xin.
/ 602 / Lời Nguyện Chung

Lời nguyện chung Lễ Chúa Hiển Linh - Lm. Phêrô Nguyễn Minh Mẫn Hot

Thiếu nhi chúng con thân mến, khi tỏ mình cho các Đạo sĩ, Thiên Chúa đã cho thấy ý định cứu độ muôn dân nước của Ngài, nhờ đó, hôm nay thiếu nhi và tất cả mọi người mới được làm con cái Chúa. Trong tâm tình tri ân cảm tạ, chúng ta cùng dâng lời cầu nguyện.
/ 787 / Lịch Phụng Vụ

Lịch Công Giáo Tuần I Mùa Thường Niên - Lịch phụng vụ Hot

Một lòng khao khát Thiên Chúa giữ cho chúng ta cảnh giác trước mọi thứ muốn làm hạ giá và bần cùng hóa cuộc đời chúng ta. Niềm khao khát đó giữ cho hy vọng sống động trong cộng đoàn các tín hữu… Và tại Bêlem, khi các đạo sĩ sấp mình xuống trước Hài nhi yếu đuối, nghèo hèn bé nhỏ, Trẻ bé Bêlem vô danh, họ đã tìm thấy vinh quang Thiên Chúa
/ 861 / Lời Nguyện Chung

Lời nguyện chung - Lễ Đức Maria, Mẹ Thiên Chúa - Vinh Sơn Nguyễn Xuân Tuấn Hot

Anh chị em thân mến, với tâm tình tràn đầy niềm vui vì đặc ân làm Mẹ Chúa Giêsu mà Thiên Chúa đã ban cho Đức Maria, chúng ta cùng dâng lời nguyện xin lên Chúa, là Đấng đã liên kết Đức Maria vào mầu nhiệm cứu độ của Ngài. Trong tâm tình tạ ơn chúng ta cùng dâng lời nguyện xin:
/ 1175 / Lịch Phụng Vụ

Lịch Công Giáo Lễ Mẹ Thiên Chúa đến Chúa Hiển Linh 2023 - Lịch phụng vụ

Trước mỗi gia đình, hình ảnh gia đình thánh Nazareth vẫn xuất hiện, với những nỗi vất vả thường ngày thậm chí với cả những cơn ác mộng, như khi thánh gia phải chịu đựng hành vi bạo lực phi lí của vua Hêrôđê, đó cũng là kinh nghiệm bi thương mà ngày nay vẫn tiếp tục tái diễn trong nhiều gia đình tị nạn bị bỏ rơi không được bảo vệ. Như các nhà đạo sĩ xưa, các gia đình cũng được mời đến chiêm ngắm Hài nhi và Đức Mẹ, để bái lạy và tôn thờ Người