Clock-Time
/ 679 / Phụng Vụ Chư Thánh

Ngày 26-09: Thánh Cosma và Đamianô - Phụng vụ Chư Thánh

Ngày 26-09: Theo truyền thuyết thánh Cosma và Đamianô là hai anh em sinh đôi. ai thánh Cosma và Đamianô khẩn khoản nài xin Chúa thương nhận lễ dâng của các ngài. Lần này nhưng ngài được nhận lời. Sau những nhát chém đầu tiên, đầu các ngài lìa xác và nhận phúc tử đạo...
/ 666 / Lời Nguyện Chung

Lời nguyện Chung - Chúa Nhật XXVI Mùa Thường Niên C - Lễ Thiếu Nhi Hot

Lạy Chúa, Chúa đã sai người con duy nhất của Chúa là Đức Giêsu Kitô đến trần gian, Ngài dạy chúng con biết yêu thương nhau như Ngài đã yêu thương chúng con. Xin cho chúng con luôn biết hết lòng mến Chúa và yêu thương anh chị em, bạn bè của mình, biết quan tâm đến nhu cầu của mọi người, nhất là biết chạnh lòng thương những anh chị em nghèo khó và khổ đau. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con...

/ 459 / Phụng Vụ Chư Thánh

Ngày 21-9: Thánh Matthêu Tông Đồ

Matthêô đã chuyển nghề nghiệp cũ vào một việc phụng sự mới, từ người kế toán thành người viết Tin Mừng.
/ 396 / Lời Nguyện Chung

Lời nguyện Chung - Chúa Nhật XXV Mùa Thường Niên C

Thiên Chúa luôn luôn ban ơn của Ngài cho tất cả mọi người, mọi nơi mọi lúc. Chúng ta hãy mở rộng tâm hồn và cầu xin Chúa, để Ngài ban ơn một cách dồi dào phong phú cho tất cả anh chị em chúng ta, ngay cả những người chưa bao giờ biết Chúa.
/ 716 / Lời Nguyện Chung

Lời nguyện Chung - Chúa Nhật XXV Mùa Thường Niên C - Lễ Thiếu Nhi Hot

Lạy Thiên Chúa toàn năng, xin vui nhận những ý nguyện của cộng đoàn chúng con, và ban ơn phù trợ; giúp mọi người trong cộng đoàn giáo xứ, đặc biệt là các em thiếu nhi biết nỗ lực sống tốt lành để đáp trả tình yêu thương của Chúa. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô Chúa chúng con.
/ 616 / Phụng Vụ Chư Thánh

Ngày 15-9: Kính nhớ bảy sự thương khó Đức Trinh Nữ Maria Hot

Ngày 15-09: Cùng với Giáo Hội kính nhớ một lần nữa bảy sự thương khó của Đức Trinh nữ Maria chúng ta chiêm ngưỡng mọi đau khổ của Ngài như sự đồng khổ với Chúa Giêsu, để cùng biết hiệp nhất mọi khó khăn trong đời chúng ta với cuộc khổ nạn hồng phúc của Chúa...
/ 597 / Phụng Vụ Chư Thánh

Ngày 14-9: Phụng vụ Chư Thánh - Lễ Kính Thánh Giá Chúa Giêsu

Ngày 14-09: Thánh giá thật đã được tìm lại sau 14 năm rơi vào tay người Ba Tư. Hoàng đế trở về Constantinople cùng với thánh tích. Toàn dân cầm đuốc sáng và nhành Ôliu đi đón thánh giá...
/ 697 / Lời Nguyện Chung

Lời nguyện Chung - Chúa Nhật XXIV Mùa Thường Niên C - Lễ Thiếu Nhi Hot

Thiên Chúa là Đấng giàu lòng nhân ái, chậm bất bình và rất mực khoan nhân, luôn đầy kiên nhẫn với mỗi người chúng ta. Trong tâm tình biết ơn, chúng ta dâng lên Chúa những lời nguyện xin.
/ 1094 / Phụng Vụ Chư Thánh

Ngày 8-9: Lễ sinh nhật Đức Trinh Nữ Maria Hot

Lễ Sinh nhật Đức Mẹ gọi là "lễ Noel mùa Thu", vì bầu trời tươi sáng, khí hậu mát mẻ êm dịu tiên báo một mùa hồng phúc. Ngày Sinh nhật của Mẹ là Rạng đông của Mặt Trời công chính là Đức Giêsu Kitô, Con của Mẹ, vì Mẹ sinh ra đem đến cho toàn thể loài người niềm hy vọng ơn Cứu độ. Do đó, hôm nay Giáo hội cầu xin cho được ơn phúc lộc và bình an do Con sinh bởi Mẹ giải thoát loài người khỏi vòng tội lỗi.
/ 455 / Phụng Vụ Chư Thánh

Ngày 8-9: Lễ Sinh Nhật Đức Trinh Nữ Maria - Theo vết chân Người

Ngày 08-09: Riêng với Đức Trinh nữ Maria, những lễ kính ngài là "Những lễ kính nhớ biến cố sinh ơn cứu rỗi, trong đó Giêsu và Mẹ Maria đi liền với nhau, như lễ sinh nhật Đức Maria, ngày mà hy vọng và vầng cứu rỗi ló dạng trên trần gian" (Marialis cultus. 7): Bởi vậy, nhưng ngày lễ sinh nhật Đức Trinh Nữ Maria, Giáo Hội hân hoan ca tụng.
/ 219 / Phụng Vụ Chư Thánh

Ngày 03 - 09 - Thánh Grêgôriô Cả (540 - 604)

Trong lịch sử, ít có người được mang danh Cả, và đáng được danh dự ấy một cách hoàn toàn như thánh Grêgôriô, Giáo Hoàng và Tiến sĩ Hội Thánh. Ngài sinh tại Rôma...
/ 722 / Lời Nguyện Chung

Lời nguyện Chung - Chúa Nhật XXIII Mùa Thường Niên C Hot

Thiên Chúa qui tụ chúng ta trong Chúa Giêsu để mỗi người có thể dâng lên Ngài lời chúc tụng, ngợi khen và cầu xin cho những nhu cầu của toàn thể nhân loại. Phó thác lời cầu nguyện cho Chúa Giêsu, Đấng trung gian mọi ơn lành, giờ đây chúng ta cùng dâng lời cầu nguyện.
/ 737 / Lời Nguyện Chung

Lời nguyện Chung - Chúa Nhật XXIII Mùa Thường Niên C - Lễ Thiếu Nhi Hot

Đức Giêsu đã mở đường chỉ lối cho nhân loại con đường đưa đến hạnh phúc thật, là vác thập giá đi theo Chúa mỗi ngày, trở thành môn đệ của Chúa. Tin tưởng cậy trông vào ơn Chúa giúp, chúng ta cùng tha thiết dâng lời nguyện xin:
/ 502 / Phụng Vụ Chư Thánh

Ngày 29-8: Kính nhớ cuộc khổ nạn Thánh Gioan Tẩy Giả Hot

Ngày 29 tháng 8, Giáo hội kính nhớ việc thánh Gioan Tẩy giả bị chặt đầu, nghĩa là cuộc tử nạn của ngài. Cái chết của thánh Gioan tẩy giả xảy ra khoảng một năm trước cuộc tử nạn của Chúa Giêsu. 
/ 456 / Lời Nguyện Chung

Lời nguyện chung - Chúa Nhật XXII Mùa Thường Niên C

Chúng ta hãy cầu xin Chúa Giêsu, là Đấng đã dùng thập giá mà cứu độ chúng ta, để Ngài làm cho chúng ta có thể hiểu được rằng, Chúa đã cứu độ chúng ta bằng thập giá, thì chúng ta cũng chỉ được cứu độ nhờ biết chấp nhận thập giá.
/ 2627 / Phụng Vụ Chư Thánh

Ngày 27-8: Thánh Monica Hot

Thánh Monica, mẹ của Thánh Augustinô, có lẽ sinh tại Thagaste miền Numidia, là nơi ngài lập gia đình và sống phần lớn cuộc đời mình. Thuộc dòng dõi Berber nên tên ngài là Berber...
/ 418 / Phụng Vụ Chư Thánh

Ngày 24 - 08: Thánh Bartôlômêô Tông Đồ

Các sách Tin Mừng nhất lãm và sách công vụ tông đồ ghi nhận thánh Bartôlômêô là một trong nhóm 12, nhưng lại không biết thêm gì về ngài, ngoài việc liên kết tên ngài với Philipphê.
/ 126 / Phụng Vụ Chư Thánh

Ngày 22-08: Đức Maria Trinh Nữ Vương

Bốn năm sau khi tuyên bố tín điều Đức Maria hồn xác về trời, Đức Thánh Cha Piô XII đã long trọng đội triều thiên lên tượng Đức trinh Nữ là "sự cứu rỗi của dân Rôma"...
/ 727 / Lời Nguyện Chung

Lời nguyện Chung - Chúa Nhật XXI Mùa Thường Niên C Hot

Lạy Chúa, Chúa đã đặt Đức Kitô Con Chúa làm ánh sáng và niềm hy vọng cho trần gian, xin thương nhận lời cầu xin của Hội Thánh và đừng để chúng con phải mất đức tin vì đau khổ và hoài nghi, nhưng xin dùng tình thương mà củng cố và lấy niềm hy vọng mà nâng đỡ chúng con.