Clock-Time

phụng vụ

/ 683 / Phụng Vụ

Đôi nét về Tuần Bát nhật Hot

Trong lịch Phụng Vụ hiện nay, Giáo hội cử hành 2 ngày Lễ Trọng có kèm theo Tuần Bát nhật là Lễ Giáng Sinh và Lễ Phục Sinh. Chúng ta có thể thắc mắc, vậy thì Tuần Bát nhật là gì, và tại sao Tuần Bát nhật lại được cử hành kèm theo 2 ngày lễ trọng này?
/ 531 / Phụng Vụ

Kinh Tin - Kinh Hằng Ngày

Lạy Chúa con, con tin thật có một Đức Chúa Trời là Đấng thưởng phạt vô cùng. Con lại tin thật Đức Chúa Trời có Ba Ngôi, mà Ngôi Thứ Hai đã xuống thế làm người chịu nạn chịu chết mà chuộc tội cho thiên hạ.
/ 965 / Phụng Vụ

Chúa Nhật Gaudete: Sống lời mời gọi “hãy vui lên” Hot

Chúa Nhật Thứ Ba Mùa Vọng còn được gọi là “ Chúa Nhật Gaudete ”. Từ “ Gaudete ” trong tiếng Latinh có nghĩa là “ vui mừng ”, được trích từ Ca nhập lễ của thánh lễ Chúa Nhật này: “ Anh em hãy vui luôn trong niềm vui của Chúa. Tôi nhắc lại: vui lên anh em! Chúa đã gần đến
/ 373 / Phụng Vụ

Làm sao cầu nguyện khi chúng ta không có hứng

Nhiệt tâm, thích thú và sốt mến sẽ không duy trì đời sống cầu nguyện được lâu, thiện chí và ý chí bền vững mới bền. Lòng và trí chúng ta là những con ngựa hoang phức tạp và lộn xộn, chồm lên theo hứng, và cầu nguyện không thường xuyên nằm trong dự định. Thánh Gioan Thánh Giá, nhà thần nghiệm, dạy chúng ta, sau thời gian đầu cầu nguyện sốt mến, chúng ta sẽ trải qua những năm tháng phải vật lộn, khi đó việc cầu nguyện rời rạc, buồn chán và dễ xao lãng.
/ 427 / Phụng Vụ

Lời chỉ dẫn của thánh Giáo hoàng Gioan Phaolô II để có một mùa vọng hiệu quả Hot

Qua nhiều bài giảng và các cuộc tiếp kiến của mình, Đức Gioan Phaolô II đã để lại bản kế hoạch giúp các Kitô hữu có một Mùa Vọng với nhiều phúc lành từ Thiên Chúa.
/ 311 / Phụng Vụ

Kinh Sấp Mình - Kinh hằng ngày

Lạy Chúa con, con sấp mình xuống trước mặt Chúa con. Con tin thật Chúa ở khắp mọi nơi, thông biết mọi sự, hằng xem thấy con, hằng nghe lời con cầu nguyện. Xin Chúa rất nhân từ hãy đoái xem sự nghèo ngặt con và nhậm lời con nguyện.
/ 543 / Phụng Vụ

Đôi nét về Năm Phụng vụ của Giáo hội Hot

Năm Phụng vụ của Giáo Hội có 52 tuần lễ, khởi đầu từ Chúa Nhật thứ nhất mùa Vọng và kết thúc vào chiều thứ Bảy sau Chúa Nhật thứ 34 mùa thường niên, Lễ Chúa Kitô Vua vũ trụ. Thật vậy, dưới nhãn quan thần học, “ Giáo hội triển khai toàn bộ mầu nhiệm Đức Ki-tô qua chu kỳ một năm, từ mầu nhiệm Nhập Thể và Giáng Sinh đến Thăng Thiên, đến ngày lễ Ngũ Tuần, và cho đến việc mong đợi niềm hy vọng hồng phúc và cuộc Ngự đến của Chúa
/ 390 / Phụng Vụ

Tòa Tổng Giám mục Sài Gòn thông báo về việc giữ thinh lặng thánh trong thánh lễ

Trong huấn từ vào dịp tĩnh tâm của linh mục đoàn Tổng Giáo phận năm 2022, Đức Tổng Giuse đã lưu ý về việc giữ thinh lặng thánh như Quy chế Tổng quát Sách lễ Roma hướng dẫn và được Đức Thánh cha Phanxicô nhắc lại trong Tông thư Desiderio Desideravi . Đức Tổng đã ấn định: “Các Giáo xứ và cộng đoàn thực hiện trong tất cả các thánh lễ từ đầu mùa Vọng này.”