Clock-Time
/ 314 / Phút Cầu Nguyện

Suy Niệm Lời Chúa : Thứ Bảy, 10/08/2019

Lạy Chúa Giêsu, xin cho chúng con trung kiên theo Chúa, cho dù chúng con có phải chịu nhiều hy sinh, phải đi qua cửa hẹp. Xin đừng để chúng con chùn bước trước khó khăn và những cám dỗ của thế gian
/ 297 / Phút Cầu Nguyện

Suy Niệm Lời Chúa : Thứ Sáu, 09/08/2019

Dẫu rằng, trong thời đại xem trọng vật chất như ngày nay, thì mạng sống của con người cũng là vô giá. Nhiều người sẵn sàng bán hết gia sản để chạy chữa mong kéo dài mạng sống thêm một thời gian. Thế giới ngầm buôn bán nội tạng con người cho thấy nhu cầu tiêu thụ cao của giới giàu có, quyền lực, họ bất chấp cả vấn đề đạo lý trong vấn đề mua bán và cấy ghép nội tạng nhằm kéo dài sự sống. 
/ 404 / Phút Cầu Nguyện

Suy Niệm Lời Chúa : Thứ Năm, 08/08/2019

Bạn theo tôn giáo nào thì bạn thể hiện niềm tin theo tôn giáo đó. Bạn thể hiện niềm tin trong đời sống hằng ngày qua ngôn ngữ, cách sống, qua biểu hiện niềm tin. 
Những người theo đạo Phật, họ đi chùa, lễ Phật, họ ăn chay, đi từ thiện, hĩ xả, họ nói về triết lý của Phật. 
/ 284 / Phút Cầu Nguyện

Suy Niệm Lời Chúa : Thứ Tư, 07/08/2019

Tin Mừng hôm nay thuật lại cho chúng ta câu chuyện về sự thử thách niềm tin, sự kiên trì cầu xin của người đàn bà xứ Canaan đến xin Chúa Giêsu chữa con của bà bị quỷ ám. Với thái độ khiêm nhường và sự khôn khéo của bà, Chúa Giêsu đã khen bà và cho bà được như ý nguyện.
/ 293 / Phút Cầu Nguyện

Suy Niệm Lời Chúa : Thứ Ba, 06/08/2019

Tin Mừng hôm nay, Chúa Giêsu tỏ vinh quang Thiên Chúa cho ba môn đệ qua dung mạo sáng chói của Người. Điều này đã làm cho các ông choáng ngợp với hào quang ấy và Phêrô đã thốt lên: “Lạy Thầy, chúng con được ở đây thì tốt lắm. Nếu Thầy muốn, con xin làm ba lều, một cho Thầy, một cho Môsê và một cho Elia”. 
/ 312 / Phút Cầu Nguyện

Suy Niệm Lời Chúa : Thứ Hai, 05/08/2019

“Chính anh em hãy cho họ ăn” (Mt 14, 16)
/ 482 / Phút Cầu Nguyện

Suy Niệm Lời Chúa : Chúa Nhật, 04/08/2019

Ngày nay, tiền bạc cũng được người ta tìm kiếm, suy tôn và say mê như một vị thần. Tiền cũng có khả năng làm được rất nhiều việc. Người ta nói: có tiền mua tiên cũng được, có tiền có tình yêu, nhà cửa, chức quyền, danh tiếng, v.v. Thậm chí ngày nay có người còn coi tiền hơn cả Chúa, họ đến với Chúa cũng chỉ để cầu xin cho có tiền. Chúa trở thành phương tiện để người ta có tiền. Mục đích theo đạo của họ cũng chỉ vì tiền hơn là vì Chúa.
/ 247 / Phút Cầu Nguyện

Suy Niệm Lời Chúa : Thứ Bảy, 03/08/2019

Thánh Gioan Tẩy Giả một người khiêm nhường nhưng không nhu nhược. 
Trước Thiên Chúa, Gioan khiêm nhường thật sự, khiêm nhường tận đấy lòng. Khi Gioan xuất hiện thì rất nhiều người tuôn đến với ông. Ông trở nên nỗi tiếng khắp nơi, và được tôn vinh với nhiều danh hiệu như ngôn sứ, tiên tri Isaia xuất hiện, và cả danh hiệu cao cả nhất là Đấng Mêsia nữa. Danh tiếng và địa vị của ông được bay lên cao như diều gặp gió. Nhưng khi ở trên địa vị cao trọng ấy, ông lại tự mình cắt dây diều đời mình, làm cho mình hạ xuống để nâng Chúa lên. 
/ 298 / Phút Cầu Nguyện

Suy Niệm Lời Chúa : Thứ Sáu, 02/08/2019

Họ đã sửng sốt khi nghe Chúa Giêsu giảng dạy, bởi Người giảng dạy cách khôn ngoan và sâu nhiệm. Nhưng họ cũng sửng sốt vì tông tích của Chúa Giêsu. “Bởi đâu ông được khôn ngoan như vậy. Ông ấy không phải là con bác thợ mộc đó sao?”.. Và họ vấp ngã vì Người.
/ 324 / Phút Cầu Nguyện

Suy Niệm Lời Chúa : Thứ Năm, 01/08/2019

Có ngày thả lưới, chắc chắn có ngày kéo lên. Có ngày vào đời, phải có ngày ra khỏi cuộc đời. Hội Thánh là chiếc lưới Thiên Chúa thả xuống biển trần gian, gom cả kẻ xấu lẫn người lành. Đừng ngạc nhiên, đừng vấp phạm, vì sẽ có ngày phán xét để tách biệt kẻ lành, người dữ.
/ 306 / Phút Cầu Nguyện

Suy Niệm Lời Chúa : Thứ Tư, 31/07/2019

Tin Mừng hôm nay mời gọi chúng ta hãy biết trân quí Lời Chúa dạy, để khám phá ra kho tàng quí giá mà chọn lựa và mua cho bằng được với bất cứ giá nào. Chính thánh Inhaxiô mà hôm nay Giáo Hội mừng kính là một gương lành sống động minh họa cho việc thực hành Lời Chúa hôm nay. 
/ 275 / Phút Cầu Nguyện

Suy Niệm Lời Chúa : Thứ Ba, 30/07/2019

“Ai có tai để nghe thì hãy nghe”. Lời kết của Tin Mừng hôm nay là lời mời gọi thức tỉnh mà Chúa Giêsu muốn gởi trao cho mỗi người chúng ta hôm nay: Thiên Chúa luôn trao ban sự tốt lành cho con người như những hạt giống tốt trong ruộng là thế gian. Nhưng lời kết cũng còn là lời cảnh tỉnh cho chúng ta về một thực tại đáng sợ khác là: ma quỉ cũng đang nỗ lực bày mưu để lôi kéo chúng ta về với chúng.
/ 273 / Phút Cầu Nguyện

Suy Niệm Lời Chúa : Thứ Hai, 29/07/2019

“Con đã tin Thầy là Ðấng Kitô, Con Thiên Chúa hằng sống đã đến trong thế gian". Với lời quả quyết mạnh mẽ này của Martha, Chúa Giêsu đã biểu lộ quyền năng của mình khi phục sinh cho Lazarô, người em trai yêu quí của bà đã chết được bốn ngày. Đây quả là một bài học quí giá để nâng đỡ và cũng cố đời sống đức tin của người Kitô hữu chúng ta hôm nay.
/ 352 / Phút Cầu Nguyện

Suy Niệm Lời Chúa : Chúa Nhật, 28/07/2019

Chúng ta thường than van hay trách móc Chúa không ban cho chúng ta theo ý ta xin. Ta tập trung vào cái ta cho là cần nhưng không quan tâm điều Thiên Chúa thực sự muốn nơi ta. Chúng ta cầu như thể là chúng ta ra lệnh cho Ngài phải làm theo ý ta.
/ 350 / Phút Cầu Nguyện

Suy Niệm Lời Chúa : Thứ Bảy, 27/07/2019

Dụ ngôn cỏ lùng trong ruộng lúa được nói đến ở trên là một gợi ý thú vị về vấn đề giáo dục và cũng gợi lên cho ta vài đường hướng. Đồng ruộng kia có thể là ngôi nhà của nhân loại hay cũng có thể là chính mỗi con người chúng ta. Ruộng ấy có cả lúa đang mọc lên và những kẻ thâm hiểm đang ngấm ngầm gieo cỏ lùng vào trong ruộng lúa. 
/ 297 / Phút Cầu Nguyện

Suy Niệm Lời Chúa : Thứ Sáu, 26/07/2019

Qua dụ ngôn người gieo giống trong bài Tin Mừng hôm nay, chúng ta nhận thấy rằng, những người nghe và hiểu Lời của Chúa thì được ví như những hạt giống được gieo trên đất tốt. Thật vậy, càng lắng nghe và hiểu Lời Chúa bao nhiêu thì cuộc đời chúng ta càng trổ sinh nhiều hoa quả của ân sủng bấy nhiêu.
/ 385 / Phút Cầu Nguyện

Suy Niệm Lời Chúa : Thứ Năm, 25/07/2019

Mỗi người chúng ta, dù sống ở lứa tuổi nào, dù sống trong ơn gọi gì, cũng đều được Chúa mời gọi góp phần vào công trình cứu độ của Ngài: đó là mang lại bình an, niềm vui, yêu thương và nhất là phần rỗi cho muôn người. Để làm được điều đó, trước hết chúng ta cần loại bỏ ‘cái tôi’ quá lớn, ‘cái ích kỷ’ đến không thể chấp nhận của mình, khởi đi từ những mối tương quan của chúng ta với những người chung quanh: là những người thân yêu trong gia đình, những đồng nghiệp, bạn hữu và bà con lối xóm. Đồng thời, khi chấp nhận sống khiêm nhu, tự hạ như thế, là chúng ta cũng sẵn lòng đón nhận những thiệt thòi, hy sinh hầu mang lại những điều thiện hảo cho tha nhân và mưu ích cho ơn cứu độ của các linh hồn. 
/ 273 / Phút Cầu Nguyện

Suy Niệm Lời Chúa : Thứ Tư, 24/07/2019

Lời Chúa được trao ban cho tất cả mọi người, không loại trừ bất cứ ai, được trao tặng nhưng không. Bởi vì Chúa tin rằng, dù sao, trong lòng chúng ta chắc chắn có phần đất tốt. Và Chúa hi vọng rằng, có một ngày đẹp trời nào đó, Lời của Người sẽ rơi vào phần đất tốt này, rồi mọc lên và lớn mạnh, và sinh hoa kết quả gấp trăm, gấp sáu mươi, gấp ba mươi, nghĩa là bội thu và nhiều đến độ có thể bù lại tất cả những hạt đã mất, xét cho cùng không đáng bao nhiêu! Và đó là điểm tới tất yếu của nước trời. Bởi vì chúng ta được dựng lên bởi Lời Chúa, và theo hình ảnh của Thiên Chúa, nên Lời Chúa tất yếu đụng chạm và thu hút chúng ta từ trong sâu thẳm của tâm hồn mỗi người.
/ 265 / Phút Cầu Nguyện

Suy Niệm Lời Chúa : Thứ Ba, 23/07/2019

“Ai là mẹ tôi, ai là anh em tôi?”, Người muốn bày tỏ cho chúng ta biết: Người không chỉ có gia đình cốt nhục ở đời này mà Người còn có gia đình thiêng liêng gồm tất cả mọi người được ơn cứu chuộc. Người được ơn cứu chuộc, được làm con cái Thiên Chúa, thì tất nhiên là anh chị em với Người.