Clock-Time

​Ngày 29 tháng giêng CHÚA GIÊSU LUÔN ĐỒNG HÀNH VỚI CHÚNG TA

“Lòng thương xót”, Chúa Giêsu nói với chúng ta từ thập giá: Thầy ở trong các con.

 
Chúa Giêsu nhìn các thành phố của chúng ta thế nào? Chúng ta chỉ có thể trả lời bằng cách khám phá ý nghĩa của ngày thứ sáu Tuần Thánh: Chúa Giêsu nhìn các tội lỗi của chúng ta với lòng xót thương và tình yêu vô biên của Ngài. Và để diễn tả cụm từ “Lòng thương xót”, Chúa Giêsu nói với chúng ta từ thập giá: Thầy ở trong các con.

Tất cả những ai đang đau bệnh và sầu khổ, tất cả những ai buồn phiền trong thành phố của chúng ta; Tất cả những ai là nạn nhân của các bạo lực, của sự cô quạnh và của tệ tham nhũng. Với Họ, Chúa Giêsu nói: Họ ở trong Thầy và Thầy ở trong họ. Chúa còn nói: Bất cứ những gì các con làm cho những người nhỏ bé nhất, nghèo khổ nhất và những người bị bỏ rơi, các con đã làm cho Thầy.

Hai là, Chúa nhắc nhở chúng ta: Thầy ở với con, Thầy ở với các con, những người nam, người nữ đầy thiện chí.. hày ở với các con, những người nam, người nữ, người già, người trẻ, đã hiến dâng đời mình trong những công việc thiện nguyện hoặc để phục vụ những người khác. Thầy ở với các con. Thầy nâng đỡ các con trong công việc của các con.  Thầy sống trong chúng con hằng ngày với đầy  nhiệt huyết. Thầy ở với chúng con trong cuộc sống, nhờ đó, chúng con có thể sống và trao dâng cuộc sống mình cho người khác.

Ba là, Chúa Giêsu nói: Thầy có trước các con, Thầy là cùng đích, là đường và là vĩnh cửu để mong đợi. Đó là nơi, Thầy xây dựng một thành đô vĩnh cửu, một thành đô không tường ngăn cách, một thành đô thoả đáp mọi mong ước và đầy tình bằng hữu, một thành đô của sự đoàn kết nơi mà mọi người nhận ra nhau là anh em của con một cha trên trời. Đó là nơi, Thầy sẽ kiến tao một thành đô rộng lớn mà người kiến trúc sư của nó là chính Thiên Chúa. Đó là nơi, Thầy đến đó trước chúng con với mong ứơc về sự hiệp thông đại đồng, về tình liên đới toàn nhân loại. Thầy chính là người tiên phong, người tạo dựng, người thợ thủ công, người trợ giúp và đầu của toàn thể nhân loại.

Trích: Hành Trình Với Chúa Mỗi Ngày