Clock-Time

Phút Cầu Nguyện: Chúa Nhật Lễ Chúa Thăng Thiên, 29/05/2022

Chúa Nhật Lễ Chúa Thăng Thiên: Các tông đồ được sai đi để nói cho mọi người biết về Đức Giêsu, nghĩa là làm chứng về một Con Người mà các ông đã từng mắt thấy tai nghe bao phép lạ Người làm và còn chứng kiến Người từ cõi chết sống lại...

PHÚT CẦU NGUYỆN

 CHÚA NHẬT LỄ CHÚA THĂNG THIÊN

NGÀY 29/05/2022


Hôm nay, chúng ta mừng lễ Chúa Thăng Thiên, một lần nữa chúng ta nhớ đến “sứ mạng” mà mỗi người đã lãnh nhận khi gia nhập vào Giáo hội qua bí tích Rửa tội. Chúng ta đã can đảm tuyên xưng: “Đấng Kitô phải chịu khổ hình, rồi ngày thứ ba, từ cõi chết sống lại” (c.46). Như vậy, việc mừng lễ Thăng Thiên hôm nay mới thực sự có ý nghĩa cho mỗi chúng ta. Và vì thế, chúng ta có thể đón nhận lệnh truyền của Chúa: “Chính anh em là chứng nhân của những điều này” (c.48). 

Các tông đồ được sai đi để nói cho mọi người biết về Đức Giêsu, nghĩa là làm chứng về một Con Người mà các ông đã từng mắt thấy tai nghe bao phép lạ Người làm và còn chứng kiến Người từ cõi chết sống lại. Hơn thế nữa, Người lại còn lên trời trước mắt các ông (xc.51). Điều này làm sao các tông đồ có thể giữ kín cho riêng mình được! Như vậy, nhiệm vụ của các ông chính là: “Hãy đi khắp tứ phương thiên hạ, loan báo Tin mừng cho mọi loài thụ tạo” (Mc 16,15). Đây cũng là lời mời gọi mỗi người tín hữu khi tuyên xưng Đức Giêsu Kitô là Chúa và hằng tôn thờ Người, thì chúng ta cũng loan báo Tin mừng về tình thương Chúa cho tất cả mọi người.

Ngày nay, có quá nhiều phương tiện và cách thức để làm chứng cho tình thương Chúa. Chúng ta, những gia đình Kitô hữu sống yêu thương, khiêm nhường, quan tâm và phục vụ lẫn nhau sẽ làm cho môi trường xã hội ngày một tốt đẹp hơn. Nếu mỗi người cùng dấn thân cho việc loan báo Tin mừng về tình thương Chúa thì sẽ chẳng còn sự bất công, nghèo đói, suy đồi, thất nghiệp và tuyệt vọng. Mỗi người sẽ là những “tông đồ” của Chúa trong thế giới hôm nay.

Lạy Chúa, xin cho chúng con nhớ rằng: “Quê hương chúng con ở trên trời, nơi đó chúng con sẽ gặp Đấng Cứu Chuộc”. Xin cho mỗi thành viên trong gia đình chúng con biết chu toàn bổn phận để giúp nhau làm chứng cho tình yêu Chúa và giúp mọi người nhận biết nhau là anh chị em cùng Cha trên trời. Amen.