Clock-Time

Phút Cầu Nguyện: Lời Chúa - Thứ 6 sau Chúa Nhật 4 Mùa Chay

Quý vị và các bạn thân mến, Sách Khôn ngoan cho biết: người công chính thường bị kẻ gian ác bách hại vì lối sống của người công chính làm vướng chân họ, chống lại các việc họ làm, trách họ vi phạm lề luật và tố cáo họ không tuân hành lễ giáo (x. Kn 2,12). Chúa Giêsu trong bài Tin Mừng hôm nay cũng bị bách hại theo chiều hướng này. Người là người công chính, đi đến đâu thi ân giáng phúc tới đó, nơi môi miệng Người không hề thốt ra lời gian dối, Người vui với người vui; buồn với người buồn, và chạnh lòng thương với những ai sầu khổ. Vậy mà những người Pharisêu năm lần bảy lượt tìm cách giết Người.

Phút Cầu Nguyện: Lời Chúa - Thứ 6 sau Chúa Nhật 4 Mùa Chay
 
 
Sáng ngày 19 tháng 3 năm 1994, tại phòng áo nhà thờ giáo xứ Casandi Pinsepê gần thành Napoli, miền Trung Nam nước Italia, cha Giuse Daiana đã bị sát hại với hai phát súng do bọn bất lương Camara bắn thẳng vào người cha, đang lúc cha sửa soạn cử hành thánh lễ kính thánh bổn mạng Giuse. Cha Daiana - một linh mục trẻ mới ba mươi sáu tuổi - tuy bị các băng đảng bất lương đe dọa, nhưng cha vẫn hăng say với sứ mệnh tông đồ của mình. Vào dịp lễ Giáng Sinh năm 1991, cùng với các cha xứ khác trong vùng Casatano, cha đã ký tên vào hội quyết tâm chống lại mọi hình thức tội phạm bất lương. Trước cái chết thảm thương của cha Daiana, Đức thánh Giáo hoàng Gioan Phaolô II đã nói về cha Daiana “như là người công chính bị ngã gục, như tiếng kêu hùng hồn của lời tố cáo tội ác đã bị im bặt, như ngọn đèn sáng đã tắt lịm”. Nhưng cái chết của cha cũng là hạt giống mục nát trong lòng đất, để đem lại một mùa gặt phong phú hơn, mùa gặt của công lý, an bình và tình thương. Khi đứng trước thi hài cha Daiana, một cậu hướng đạo sinh đã thành thật nói: “Nếu trước kia tôi còn do dự nghi ngờ về ơn gọi của mình, thì giờ đây khi sự việc đã xảy ra, và với cái chết chứng nhân của cha Daiana, tôi đã xác tín: Tôi muốn trở thành linh mục như Cha Daiana”.

Lạy Chúa, dù người công chính có bị bách hại, dù làm người Kitô hữu chân chính có chịu nhiều đau khổ và hy sinh, nhưng chúng con biết rằng trong tình thương của Chúa, thì những đau khổ hy sinh của chúng con không bao giờ vô nghĩa, nhưng sẽ mang lại mùa gặp bội thu trong Nước Trời mai sau. Xin Chúa ban cho chúng con ơn can đảm để đi theo Chúa đến cùng. Amen.

GKG​Đ