Clock-Time

Phút Cầu Nguyện: Thứ Sáu Tuần II Mùa Phục Sinh, 28/04/2022

Thứ Sáu Tuần II Mùa Phục Sinh: Chúa Giêsu hỏi các môn đệ: “Ta mua đâu ra bánh cho họ ăn đây?”, Chúa muốn các môn đệ quan tâm và lo lắng cho đoàn dân đang bơ vơ đói khổ. Nghĩa là Chúa muốn các ông liên đới trách nhiệm để xoa dịu nỗi thống khổ của đoàn dân Chúa...

PHÚT CẦU NGUYỆN

THỨ SÁU TUẦN II MÙA PHỤC SINH

NGÀY 29/04/2022


Hôm nay, chúng ta chứng kiến một phép lạ ngoạn mục Chúa Giêsu đã thực hiện để nuôi sống đoàn dân qua việc hóa bánh và cá ra nhiều. Hành động của Chúa Giêsu nói lên lòng thương xót vô bờ bến của Thiên Chúa đối với con người, nhất là những người đau khổ. Người không chỉ cứu chữa về mặt tâm linh mà còn nuôi dưỡng về mặt thể xác.

Chúa Giêsu hỏi các môn đệ: “Ta mua đâu ra bánh cho họ ăn đây?”, Chúa muốn các môn đệ quan tâm và lo lắng cho đoàn dân đang bơ vơ đói khổ. Nghĩa là Chúa muốn các ông liên đới trách nhiệm để xoa dịu nỗi thống khổ của đoàn dân Chúa. Chúng ta cũng đang được mời gọi để liên đới với những người xung quanh trong trách nhiệm quan tâm đến những người đau khổ cả về tâm linh lẫn thể xác.

Về tâm linh: Mỗi người Kitô hữu đều có trách nhiệm học hỏi và rao giảng đức tin cho những người khác. Đây không phải chỉ là việc dành riêng cho các cha xứ, các thầy, các dì, các anh chị giáo lý viên, mà là của tất cả mọi người tin, những người con của Chúa. Chúng ta đang sống trong Mùa Phục sinh, vậy mỗi người hãy thể hiện niềm tin của mình vào Chúa Phục Sinh qua việc loan truyền Chúa chịu chết và tuyên xưng Chúa sống lại. Đây là niềm tin, niềm hy vọng của chúng ta.

Về thể xác: Biết bao người còn đang thiếu thốn, đau khổ, chúng ta hãy nhìn vào hành động của em bé trong Tin mừng, em đã dâng 5 năm chiếc bánh lúa mạch và 2 con cá để chính Chúa thực hiện điều còn lại. Chúa đã làm phép lạ trên chính những hy sinh nhỏ bé của chúng ta. Như vậy, kết quả là tất cả mọi người đều có lương thực nuôi dưỡng bản thân mà thậm chí còn dư thừa.

Lạy Chúa, xin củng cố đức tin cho chúng con để chúng con biết liên đới với mọi người trong việc đóng góp phần nhỏ bé của mình để xây dựng gia đình, xây dựng giáo xứ ngày một thăng tiến hơn. Amen.