Clock-Time

Phút Cầu Nguyện: Thứ Sáu Tuần XII Mùa Thường Niên, 24/06/2022

Thứ Sáu Tuần XII Mùa Thường Niên: Hình ảnh về Thiên Chúa của tình thương và lòng thành tín, chỉ vì yêu, Thiên Chúa đã chọn dân tộc Israel làm dân riêng của Ngài. Không phải vì dân Israel dễ thương hơn các dân khác...

PHÚT CẦU NGUYỆN

 THỨ SÁU TUẦN XII MÙA THƯỜNG NIÊN

NGÀY 24/06/2022


Nói đến Thánh tâm Chúa, chúng ta thấy ảnh tượng Thánh tâm với trái tim không ở trong lồng ngực, mà ở bên ngoài với những giọt máu. Hình ảnh trái tim ấy cho chúng ta thấy được tình yêu của Thiên Chúa dành cho nhân loại và cho mỗi người chúng ta. Tình yêu Thiên Chúa được thể hiện nơi Thánh tâm Chúa Giêsu.

Hình ảnh về Thiên Chúa của tình thương và lòng thành tín, chỉ vì yêu, Thiên Chúa đã chọn dân tộc Israel làm dân riêng của Ngài. Không phải vì dân Israel dễ thương hơn các dân khác. Không phải vì dân Israel giàu có và cũng không phải hùng mạnh hơn các dân khác. Nhưng Chúa chọn dân Israel chỉ vì tình yêu của Ngài đối với dân và lòng thành tín (lời hứa) của Ngài với các tổ phụ. 

Hơn hết, tình yêu Thiên Chúa dành cho nhân loại tội lỗi được biểu lộ cách cụ thể qua Ngôi Hai Thiên Chúa: “Thiên Chúa yêu thế gian đến nỗi đã ban Con Một…”. Một tình yêu vĩ đại của Thiên Chúa trao ban cách nhưng không: là hy sinh tính mạng vì người mình yêu, là tha thứ lầm lỗi cho người mình yêu, và yêu cho đến cùng. Nói tóm lại, tất cả chỉ vì yêu.

Nhìn vào bức tranh cuộc sống hiện tại chúng ta thấy: nhiều khủng hoảng, bất ổn; nhiều hoàn cảnh rất thương tâm; người đau khổ không người chia sẻ, chăm sóc; chiến tranh khủng bố luôn rình rập bởi sự ích kỷ, tự mãn của một vài cá nhân nào đó. Phải chăng nhân loại chúng ta đang thiếu tình yêu chăng? Không! Tình yêu không thiếu nhưng vì chúng ta không biết đặt “tình yêu” đúng chỗ và tình yêu ấy phải bắt nguồn từ chính Thiên Chúa là nguồn mạch của tình yêu.

Ngày hôm nay, nhân loại cần lắm một tình yêu. Mỗi Kitô hữu được mời gọi sống vì và cho tình yêu. Tình yêu không trừu tượng, không lý thuyết nhưng cần cụ thể: từ cái nhìn thiện cảm, từ ánh mắt nụ cười trao nhau; từ việc giúp đỡ sẻ chia cho nhau dù nhỏ bé cũng mang lại niềm vui hạnh phúc cho nhau. 

Lạy Chúa, xin mở tâm trí chúng con và giúp chúng con hướng lên Thánh tâm Chúa - một trái tim bị đâm thâu được trao ban - để rồi mỗi ngày chúng con đến và học nơi Thánh tâm Chúa sự khiêm nhường và hiền lành, hầu chúng con can đảm dấn thân trong việc trao ban tình yêu cho anh chị em và mang niềm vui bình an cho những người chúng con gặp gỡ. Amen.