Clock-Time

Suy Niệm Lời Chúa: Chúa Nhật III Mùa Vọng Năm C, ngày 12/12/2021

Chúa Nhật III Mùa Vọng Năm C: Thời gian của Mùa Vọng là thời gian thuận lợi cho mỗi người dọn tâm hồn để Chúa đến với mình qua những hành động cụ thể trong cuộc sống hằng ngày...

PHÚT CẦU NGUYỆN

CHÚA NHẬT II MÙA VỌNG NĂM C

NGÀY 12/12/2021


Qua bài Tin Mừng hôm nay, thánh Luca giới thiệu cho chúng ta một khuôn mặt của thánh Gioan - một đại ngôn sứ đến để dọn đường cho Chúa Kitô. Cách cụ thể, thánh Gioan mời gọi mọi người dọn đường để Chúa Kitô đến qua việc thực hành những việc làm cụ thể: chia sẻ bác ái, sống ngay thẳng và sống yêu thương. Đó cũng chính là con đường mà Chúa Kitô đến để giải thoát chúng ta.

Quả thế, Đức Kitô chính là Đấng mà muôn dân mong đợi. Đấng mà mọi người tin tưởng rằng khi Người đến, Người sẽ giải thoát họ khỏi cuộc sống lầm than khốn khổ của kiếp nhân sinh. Con đường giải thoát ấy rất cụ thể và rõ ràng khi Người đến chung chia số phận của con người chúng ta, đồng bàn với chúng ta, soa dịu những đau thương của chúng ta, chữa lành những đau yếu bệnh tật… Và trên hết, Người sẽ giải thoát chúng ta khỏi sự giam hãm của tội lỗi qua việc thanh tẩy chúng ta “trong Chúa Thánh Thần và lửa”.

Thời gian của Mùa Vọng là thời gian thuận lợi cho mỗi người dọn tâm hồn để Chúa đến với mình qua những hành động cụ thể trong cuộc sống hằng ngày. Cách cụ thể, biết bao anh chị em vẫn đang ở trong hoàn cảnh khó khăn do dịch bệnh CoViD-19 gây nên. Mùa Vọng là thời điểm thuận lợi để chúng ta thực thi việc san sẻ yêu thương bằng vật chất lẫn tinh thần. Và hơn bao giờ hết, đây là thời gian thuận lợi cho chính mỗi người chúng ta hoán cải qua việc lãnh nhận bí tích sám hối, để được thanh tẩy tâm hồn thanh sạch mà đón Chúa đến.

Lạy Chúa, chúng con xin tạ ơn Chúa vì những ơn ban chúng con đã được lãnh nhận từ Chúa và từ anh chị em chúng con. Xin cho mỗi người chúng con biết trân trọng những quà tặng này và nhất là biết nỗ lực không ngừng để trở nên quà tặng của Chúa cho anh chị em khác. Amen.