Clock-Time

Suy Niệm Lời Chúa: Chúa Nhật III Phục Sinh - Năm B, 18/04/2021

Chúa Nhật II Phục Sinh - Năm B: Hãy xác tín rằng, chỉ có Thiên Chúa mới là Đấng ban phát mọi ơn lành giúp chúng ta vượt thắng mọi khó khăn của cuộc đời...

SUY NIỆM LỜI CHÚA

  CHÚA NHẬT III PHỤC SINH NĂM B

NGÀY 18/04/2021


Oliver Wendell Holmes có câu: “Thứ quan trọng nhất trên thế giới không phải là ta đang đứng ở đâu, mà là ta đang hướng về đâu”. Quả thực, nói đến cuộc sống con người, chúng ta có thể thấy rằng điều quan trọng là có mục đích, có hướng sống tốt. Tuy nhiên, cũng có biết bao nhiêu người đã phải chán nản, thất vọng vì lối đi và mục đích của mình khác với ý mà mình mong muốn.

Hình ảnh hai môn đệ trên đường Emmau đã rơi vào tình trạng này. Khởi đầu các ông có mục đích và ý hướng rất lạc quan khi bước theo Đức Kitô, nhưng rồi đã ngã lòng và chán nản khi người mà các ông gắn bó đã bị bắt và giết chết, còn đâu để tiếp tục hành trình. Chính vì thế, các ông đã phải từ bỏ để về tìm lại cuộc sống mới nơi quê nhà. Trên hành trình trở về, chính Đức Kitô đã hiện ra nhằm củng cố niềm tin của các ông, dù rằng con mắt đức tin của các ông không nhận ra Người. Chính Đức Kitô lại lần nữa đưa các ông trở về lại với khát vọng thuở ban đầu, và đồng thời, mở tâm trí để các ông hiểu rõ mục đích và con đường mà Đức Kitô đã trải qua.

Là Kitô hữu, lắm lúc chúng ta có muôn vàn chán nản và thất vọng trong cuộc sống. Chán nản vì làm ăn thua lỗ, chán nản trong tình bạn, chán nản nơi cuộc sống, nơi gia đình, tình cảm và con cái. Chính những chán nản này dễ dàng làm chúng ta xa rời niềm tin và khát vọng nơi Thiên Chúa. Tuy nhiên, dù có mệt mỏi, thất vọng và chán chường đến đâu, chúng ta đừng để bản thân đánh mất niềm hy vọng, bởi niềm hy vọng như “nước hằng sống” cho phép chúng ta tiếp tục hành trình (Sứ điệp Mùa Chay 2021 của Đức Thánh Cha Phanxicô).

Chính vì thế, để tìm lại được sức sống mới, chúng ta cần hồi tâm để nhận ra tình yêu và ân sủng của Chúa. Mỗi khi gặp phải những thất bại hay buồn phiền, chúng ta đừng để cho cuộc sống của mình đánh mất niềm hy vọng vào Thiên Chúa. Hãy xác tín rằng, chỉ có Thiên Chúa mới là Đấng ban phát mọi ơn lành giúp chúng ta vượt thắng mọi khó khăn của cuộc đời.