Clock-Time

Suy Niệm Lời Chúa: Chúa Nhật XIX Thường Niên Năm B, 08/08/2021

Chúa Nhật XIX Thường Niên Năm B:  Xin thánh Giuse, đấng luôn âm thầm hy sinh để trở nên tấm bánh cho muôn người, chuyển cầu cùng Chúa cho chúng con...

PHÚT CẦU NGUYỆN

CHÚA NHẬT XIX THƯỜNG NIÊN NĂM B

NGÀY 08/08/2021


Cơm bánh giúp con người có sức khỏe thể xác, giúp con người sống và phát triển. Đức Giêsu là bánh hằng sống từ trời. Người là sức sống cho con người. Người giúp con người triển nở toàn diện vươn tới tầm mức Thiên Chúa muốn.

 Con người không chỉ có nhu cầu thể lý nhưng còn có nhu cầu thiêng liêng. Con người cần lương thực vật chất nuôi sống thể xác, và cũng cần lương thực thiêng liêng cho tinh thần, cho tâm hồn, làm cho con người thức tỉnh và thấy được ý nghĩa cuộc đời. Thiên Chúa cung cấp thức ăn vật chất nuôi sống con người, và Ngài cũng cung cấp lương thực thiêng liêng cho con người.

 Đức Giêsu, là người hơn ai hết, thấy được giá trị của tấm bánh. Người nhận ra Thiên Chúa ban bánh nuôi sống con người. Người cũng là tấm bánh, được bẻ ra cho con người ăn. Người là quà tặng Thiên Chúa ban cho con người. Người là sức sống cho những ai nhận biết và tin vào Người. Với những ai tin Người là bánh từ trời xuống, là quà tặng Thiên Chúa ban cho con người, người đó tìm được sức sống và sẽ không chết về thiêng liêng.

 Chúa Giêsu chính là tấm bánh được ban để cho chúng ta ăn. Và khi ăn, chúng ta cũng phải trở thành bánh thật ngon để anh chúng em có thể ăn. Chúng ta sống bằng tình thương, bằng lời Chúa và bằng chính cuộc sống của Người thế nào, thì mọi người chung quanh chúng ta cũng được sống bằng tình thương, bằng lời nói và bằng chính cuộc sống Kitô hữu của chúng ta như vậy.

 Nếu tất cả cuộc đời, lời nói và hành động của chúng ta đều xuất phát một cách chân thành từ tình thương, thì chúng ta sẽ là những tấm bánh thơm ngon cho anh chị em. Còn nếu cuộc đời chúng ta chỉ toàn gương xấu, tính ích kỷ, chỉ biết lo đến phần rỗi của riêng cá nhân mình: ai chết mặc ai, miễn là ta lên thiên đàng, thì không ai gọi chúng ta là những tấm bánh được, mà chỉ là một thứ rác rưởi, một thứ cặn bã cần tống đi mà thôi. Như vậy, Chúa là tấm bánh cho ta, thì chúng ta cũng phải là tấm bánh bẻ ra cho tất cả mọi người.

 Lạy Chúa, cảm tạ Chúa đã ban chính thịt máu để nuôi sống linh hồn chúng con. Xin cho mỗi người chúng con luôn nhận ra cơn đói khát trong sâu thẳm cõi lòng, để biết đến lãnh nhận nguồn ân phúc bất tận là chính Chúa khi tham dự thánh lễ và rước lễ. Từ đó chúng con trở nên tấm bánh bẻ ra cho muôn người.

Xin thánh Giuse, đấng luôn âm thầm hy sinh để trở nên tấm bánh cho muôn người, chuyển cầu cùng Chúa cho chúng con. Amen.