Clock-Time

Suy Niệm Lời Chúa: Chúa Nhật XV Thường Niên Năm B, 11/07/2021

Chúa Nhật XV Thường Niên Năm B: Lạy thánh cả Giuse, xin chuyển cầu cùng Chúa cho chúng con luôn có được lòng phó thác cuộc đời chúng con trong bàn tay quan phòng của Chúa. Xin giúp chúng con biết noi gương ngài để chúng con biết và chỉ làm theo những gì Chúa muốn...

PHÚT CẦU NGUYỆN

CHÚA NHẬT XV THƯỜNG NIÊN NĂM B

NGÀY 11/07/2021


Hãy sống tin tưởng vào sự quan phòng của Chúa, đó là giáo huấn quan trọng mà Chúa Giêsu muốn dạy cho hết mọi người môn đệ của Chúa mà thánh Marcô thuật lại cho chúng ta trong Tin mừng hôm nay: “Người truyền các ông đi đường, đừng mang gì, ngoài cây gậy, không mang bị mang bánh, không mang tiền trong túi…”. Chúng ta có tin vào điều đó không?

Quả thực, với những người sống theo chủ nghĩa thực dụng, chắc chắn họ sẽ không chấp nhận giáo huấn trên của Chúa Giêsu. Làm sao họ có thể đi đó đây trong cuộc sống mà không có lấy một đồng xu dính túi; làm sao họ có thể yên lòng ngủ ngon khi biết rằng gạo trong thùng đã hết sạch… và còn biết bao điều lo lắng khác sẽ dằn vặt họ khi không có trong tay những thứ đó. 

Là người môn đệ của Chúa, chúng ta cũng nhiều lần rơi vào tình trạng của người sống thực dụng và thiếu tin vào sự quan phòng của Chúa. Chúng ta cần biết cách chắc chắn rằng Thiên Chúa luôn quan tâm đến từng chi tiết trong cuộc sống của chúng ta. Ngài biết tất cả và yêu thương chúng ta một cách trọn vẹn đến nỗi Ngài sẽ không bỏ rơi chúng ta bao giờ. Ngài sẽ không bao giờ cho phép chúng ta thiếu những thứ chúng ta cần để có một cuộc sống đầy đủ và hiệu quả. Thiên Chúa có thể không ban cho chúng ta giàu có, nhưng không bao giờ ngài để cho chúng ta bị huỷ diệt vì thiếu tình thương. Thiên Chúa có thể để cho chúng ta đau khổ, nhưng Ngài không bao giờ để cho chúng ta thất vọng về sự hiện hữu của Chúa. 

Chúng ta có tin điều đó không? Đôi khi có thể khó tin. Đôi khi có thể cảm thấy quá tải và tin rằng chúng ta phải tự lo liệu mọi thứ. Đúng là chúng ta được kêu gọi để dâng tất cả sức lực và tài năng của mình cho Chúa, để Người sử dụng chúng ta và làm việc qua chúng ta. Nhưng chúng ta đừng bao giờ quên rằng Chúa là Đấng chăm sóc chúng ta và là Đấng quan tâm nhất đến mọi nhu cầu của chúng ta.

Lạy thánh cả Giuse, xin chuyển cầu cùng Chúa cho chúng con luôn có được lòng phó thác cuộc đời chúng con trong bàn tay quan phòng của Chúa. Xin giúp chúng con biết noi gương ngài để chúng con biết và chỉ làm theo những gì Chúa muốn. Amen.