Clock-Time

Suy Niệm Lời Chúa: Ngày VI, Tuần Bát Nhật Giáng Sinh 30/12/2021

Ngày VI, Tuần Bát Nhật Giáng Sinh: Trong đền thờ có một bà quả phụ đã âm thầm sống sự chờ đợi Con Chúa giáng trần. Quả thật, sau khi lấy chồng được bảy năm, bà trở thành quả phụ rồi từ đó thủ tiết cho đến nay đã tám mươi tư tuổi. 

PHÚT CẦU NGUYỆN

NGÀY VI TUẦN BÁT NHẬT GIÁNG SINH

NGÀY 30/12/2021


Nếu cứ sự thường theo thói quen hằng năm, không chỉ người Kitô giáo đón mừng đại lễ Giáng sinh, mà cả những người lương dân với các hoạt động kinh doanh cũng trang hoàng cho lễ Noël một cách hoành tráng bên ngoài các cửa tiệm để việc mua sắm cuối năm đạt doanh số cao. Những người làm du lịch là ngành công nghiệp không khói cũng cho trang trí đường phố rầm rộ và bắt mắt, thu hút du khách mục sở thị như một lễ hội văn hóa.

Tuy nhiên, những sinh hoạt bên ngoài đó đôi khi làm cho chúng ta quên đi ý nghĩa và giá trị tinh thần của ngày lễ. Ngẫm nghĩ lại, những ngày hậu đại dịch CoViD-19, các Kitô hữu chúng ta mới có dịp “giật mình” để bớt đi những gì vật chất bên ngoài mà xã hội đang cuốn chúng ta theo, để được lắng đọng tâm hồn mà chiêm ngắm Con Thiên Chúa giáng sinh trong cảnh nghèo nàn. Thật êm đềm của một buổi chiều đông, do bởi Người muốn trở thành một người bình thường như mọi người.

Trong đền thờ có một bà quả phụ đã âm thầm sống sự chờ đợi Con Chúa giáng trần. Quả thật, sau khi lấy chồng được bảy năm, bà trở thành quả phụ rồi từ đó thủ tiết cho đến nay đã tám mươi tư tuổi. Bà không rời khỏi đền thờ, đêm ngày ăn chay cầu nguyện phụng sự Chúa. Là một người nghèo, bà chẳng có gì để dâng cho Chúa ngoài tấm lòng thiện lương và đời sống đạo đức.

Chính trong sự phó thác mà bà Anna đã gặp được Hài nhi Giêsu. Đây là điều mời gọi các Kitô hữu chúng ta sống tinh thần nghèo khó và phó thác để cảm nghiệm được tình yêu của Thiên Chúa qua món quà vô giá mà Thiên Chúa trao tặng cho con người là chính Con Một của Ngài. Với mong muốn của Chúa là tất cả chúng ta được sống trong ơn nghĩa của Ngài.

Lạy Chúa, xin cho mỗi người chúng con trở nên những người con thảo hiếu, biết sống tâm tình phượng thờ Chúa trong suốt cuộc đời mình như là niềm hạnh phúc mà không gì có thể lấy mất được. Đó cũng là điều mà bà Anna đã sống trong ơn nghĩa Chúa với từng ngày sống và trọn vẹn đời bà. Amen.