Clock-Time

Suy Niệm Lời Chúa: Thứ Ba Tuần XIV Thường Niên Năm B, 06/07/2021

Thứ Ba Tuần XIV Thường Niên Năm B: Xin đừng để chúng con trao nhau bằng sự hận thù, ghen tuông, gièm pha, vu khống nhau giống như những người Pharisêu năm xưa đã đối xử với Chúa.

SUY NIỆM LỜI CHÚA

THỨ BA TUẦN XIV THƯỜNG NIÊN NĂM B

NGÀY 06/07/2021


Trong những ngày vừa qua, chúng ta thấy trên các trang truyền thông công cộng xôn xao về những sự việc làm từ thiện. Ai cũng biết làm từ thiện là tốt, là điều cần thiết. Nhưng tại sao lại xảy ra như vậy? Phải chăng người ta ganh tị nhau? Ghét nhau? 

Qua trang Tin mừng chúng ta vừa nghe, đúng ra những người Pharisêu, cho dù họ không tin vào Chúa Giêsu là Thiên Chúa, nhưng cũng nên vui mừng vì “con cái” của mình được Đức Giêsu cứu chữa trừ khỏi quỷ ám. Nhưng ngược lại, họ đã ghen ghét Chúa Giêsu và còn độc ác hơn là họ vu khống Chúa dựa thế quỷ vương để trừ quỷ: “Người Pharisêu lại bảo: Ông ấy dựa thế quỷ vương mà trừ quỷ”. 

Dẫu rằng, những người Pharisêu có ghen ghét, hay vu khống Chúa Giêsu, Người vẫn lên đường để đem Tin mừng cho loài người. Người không chán nản, phí nhiều thời gian đối với những kẻ nghi ngờ, ghen tị, chối từ.

Qua việc làm của Chúa Giêsu, mỗi người chúng ta hãy noi gương và vững tin vào Chúa. Chúng ta can đảm làm việc tốt cho nhau, dẫu rằng việc làm của mình có thể bị nhiều người không ưa, ghen tị. Nhưng chúng ta làm việc tốt là làm theo ý muốn của Chúa chứ không phải theo ý muốn của người khác, làm vì tình thương chứ không làm vì để mình được danh tiếng. 

Lạy Chúa Giêsu, xin ban cho chúng con luôn có một trái tim như trái tim của Chúa, để mỗi ngày, chúng con biết trao cho nhau tình thương, tình mến giống như Chúa đã trao ban cho chúng con. Xin đừng để chúng con trao nhau bằng sự hận thù, ghen tuông, gièm pha, vu khống nhau giống như những người Pharisêu năm xưa đã đối xử với Chúa. Amen.