Clock-Time

Suy Niệm Lời Chúa: Thứ Ba Tuần XXVII Thường Niên Năm B, 05/10/2021

Thứ Ba Tuần XXVII Thường Niên Năm B: Xin cho chúng con cũng biết đón nhận họ như là chúng con đón nhân Chúa như năm xưa gia đình cô Matta đã biết nhận ra Chúa và họ đã sẵn sàng đón mời Chúa vào nhà...

PHÚT CẦU NGUYỆN

THỨ BA TUẦN XXVII THƯỜNG NIÊN NĂM B

NGÀY 05/10/2021


Qua trang Tin mừng chúng ta vừa nghe, thánh Luca thuật lại câu chuyện Chúa Giêsu đã được gia đình cô Matta đón tiếp. Có lẽ đây không chỉ là lần duy nhất Chúa Giêsu ghé thăm gia đình này trong thời gian Chúa sống ở trần gian. Tin mừng cho chúng ta thấy Chúa Giêsu đã ghé thăm rất nhiều gia đình khác như: Nhà mẹ vợ ông Simon; nhà ông Giakêu… Tuy nhiên, những lần Chúa ghé thăm những gia kia phần lớn là để chữa bệnh: bệnh thể lý cũng như bệnh tâm linh. Nhưng trang Tin mừng chúng ta vừa nghe lại mang một nét khác hơn đó chính là chị em cô Matta đón Chúa vào trong nhà mình với “trái tim yêu mến Chúa”.

Trang Tin mừng thuật lại như sau: “Trong khi thầy trò đi đường, Đức Giêsu vào làng kia. Có một người phụ nữ tên là Matta đón Người vào nhà”.

Nếu như năm xưa gia đình cô Matta yêu mến Chúa bằng cách chị em cô ra đường để đón rước Chúa vào trong nhà của các cô thì ngày hôm nay, chúng ta có biết đón rước Chúa vào trong ngôi nhà linh hồn mình bằng cách ước ao rước Chúa Giêsu Thánh Thể mỗi ngày không?

Nếu như năm xưa gia đình chị em cô Matta biết đón Chúa vào trong ngôi nhà của các cô làm cho ngôi nhà của các cô trở nên ấm cúng, nhộn nhịp bằng tình yêu thương chan hòa, thì ngày hôm nay, gia đình chúng ta có biết mời Chúa ngự vào trong nhà của chúng ta bằng giờ kinh tối và gia đình cùng nhau đọc hay không? Nếu như năm xưa ngôi nhà của chị em cô Matta trở nên ấm áp, chan hòa tình thương vì có Chúa hiện diện, thì ngày hôm nay chúng ta có biết làm cho gia đình của chúng ta tràn đầy tình thương vì mình tin có Chúa hiện diện qua sự chăm sóc yêu thương của vợ chồng, con cái không?

Nếu năm xưa, cô Matta nhận ra Chúa Giêsu là Thiên Chúa thật để cô biết ra tận ngoài đường đón Chúa vào trong nhà mình để nghỉ ngơi thì ngày hôm nay chúng ta có biết nhận ra Chúa Giêsu có thể là một anh chị em nào đó cần đến sự giúp đỡ của chúng ta, và chúng ta có vui lòng đón nhận và giúp đỡ họ như là chúng ta đón nhận và giúp đỡ Chúa Giêsu không?

Lạy Chúa Giêsu, xin Chúa mở đôi mắt, đôi tai và trái tim của chúng con, để mỗi ngày sống chúng con biết nhận ra Chúa đến với chúng con là những người đang cần đến sự giúp đỡ của chúng con. Xin cho chúng con cũng biết đón nhận họ như là chúng con đón nhân Chúa như năm xưa gia đình cô Matta đã biết nhận ra Chúa và họ đã sẵn sàng đón mời Chúa vào nhà. Amen.