Clock-Time

Suy Niệm Lời Chúa: Thứ Bảy Sau Chúa Nhật V Mùa Chay Năm B, 27/03/2021

Thứ Bảy Sau Chúa Nhật V Mùa Chay Năm B: Chúng ta cùng đi với Chúa và ở lại với Người trong Tuần Thánh linh thiêng này, hay chúng ta bỏ qua tuần trọng đại này như thể chẳng có chuyện gì xảy ra trong cuộc đời mình!

SUY NIỆM LỜI CHÚA

  THỨ BẢY SAU CHÚA NHẬT V MÙA CHAY NĂM B

NGÀY 27/03/2021


Khi Tuần Thánh bắt đầu, sự căng thẳng và có phần kịch tính trong các Tin Mừng được đọc trong Tuần Thánh ngày càng gia tăng. Các thượng tế và nhóm Pharisêu thấy mình mất đi một phần quyền lực trên dân chúng vì một người duy nhất là Chúa Giêsu. Họ nghĩ không thể để con người này ảnh hưởng trên dân chúng thêm nữa. Chúa Giêsu không chỉ là mối đe dọa đối với quyền lực và quyền kiểm soát của họ, mà họ còn lo lắng rằng người La Mã có thể đến chiếm đất đai và kiểm soát dân tộc của họ.

Họ đã có một cuộc thảo luận giữa công luận, và họ đi đến một quyết định thống nhất: Chúa Giêsu phải chết. Không có lựa chọn nào khác, vì Chúa Giêsu đã làm ảnh hưởng trực tiếp tới quyền lực và địa vị của họ. Cai Pha biện minh cho đường lối hành động này bằng cách: thà một người chết chứ không để đất nước tan rã.

Chúa Giêsu biết rằng, những người Pharisêu đang âm mưu chống lại Người và Người đi đến vùng vắng vẻ gần hoang địa, rồi đến Epraim với các môn đệ. Ngài ở đó cho đến giờ Vượt Qua.

Bài Tin Mừng hôm nay tạo tiền đề cho Lễ Lá và Tuần Thánh. Chúng ta biết điều gì sẽ xảy ra trong những ngày sắp tới. Trong những ngày sắp tới, chúng ta có sự lựa chọn: hoặc bước đi với Chúa Giêsu trong tuần này, hoặc tiếp tục cuộc sống của mình như thể mọi thứ đều bình thường! Chúa đã hy sinh mạng sống mình vì chúng ta. Chúng ta cùng đi với Chúa và ở lại với Người trong Tuần Thánh linh thiêng này, hay chúng ta bỏ qua tuần trọng đại này như thể chẳng có chuyện gì xảy ra trong cuộc đời mình!