Clock-Time

Suy Niệm Lời Chúa: Thứ Bảy Tuần XIV Thường Niên Năm B, 10/07/2021

Thứ Bảy Tuần XIV Thường Niên Năm B: Ước gì trong bối cảnh đầy rẫy những lo âu bất an hôm nay, chúng ta chạy đến với thánh cả Giuse. Nhờ lời chuyển cầu của ngài, xin Chúa ban cho chúng con thêm sức mạnh và bình an, để chúng con luôn vững vàng cậy trông, hầu trung thành và can đảm làm chứng cho Chúa ngay trong đêm tối của trần gian này...

PHÚT CẦU NGUYỆN

THỨ BẢY TUẦN XIV THƯỜNG NIÊN NĂM B

NGÀY 10/07/2021


“Đừng sợ”, là những lời đầu tiên trong bài giảng thánh lễ khai mạc sứ vụ của thánh Giáo hoàng Gioan Phaolô II tại quảng trường thánh Phêrô ngày 22/10/1978. Lời ấy được lặp đi lặp lại nhiều lần trong suốt triều đại của ngài qua những giáo huấn, các văn kiện.

Trong trang Tin mừng hôm nay, Đức Giêsu nói với các môn đệ cũng như nói với mỗi chúng ta “đừng sợ”. Quả thực, khi con người đối diện với đau khổ, hay đứng trước những thử thách, hoặc những vấn nạn của sự dữ… con người thấy bất an sợ hãi. Điều đó rất bình thường với một con người bởi khi đối diện với những đau khổ, thử thách, vấn nạn đó, con người không biết tựa vào đâu? Và giải quyết ra sao? Và thời nào cũng vậy!

Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 hôm nay, nhiều người cũng lo sợ bởi sự lây lan nguy hiểm của virus Corona, sự bùng phát mất kiểm soát và cả sự chết chóc do virus đáng sợ này gây ra ở nhiều nơi trên thế giới. Bên cạnh nỗi lo sợ ấy, chúng ta cũng âu lo bởi nếu tình trạng COVID-19 này kéo dài thì kinh tế trì trệ ảnh hưởng đến đời sống con người, thiếu lương thực… Hơn nữa, tương quan giữa con người cũng giảm sút bởi giữ khoảng cách.

Là những Kitô hữu, chúng ta có thấy sợ hãi khi đối diện với những thử thách về COVID-19 không, thậm chí ngay cả tính mạng của mình cũng đang bị đe dọa? Hãy can đảm lên! Đừng sợ! Vì có Chúa luôn ở cùng chúng ta.

Ước gì trong bối cảnh đầy rẫy những lo âu bất an hôm nay, chúng ta chạy đến với thánh cả Giuse. Nhờ lời chuyển cầu của ngài, xin Chúa ban cho chúng con thêm sức mạnh và bình an, để chúng con luôn vững vàng cậy trông, hầu trung thành và can đảm làm chứng cho Chúa ngay trong đêm tối của trần gian này. Amen.