Clock-Time

Suy Niệm Lời Chúa: Thứ Bảy Tuần XV Thường Niên Năm B, 17/07/2021

Thứ Bảy Tuần XV Thường Niên Năm B: Chúng ta cầu xin Thiên Chúa giúp chúng ta luôn biết xây dựng đời sống Kitô hữu, hạnh phúc gia đình, bằng sự kiên nhẫn để tìm kiếm sự bình an và hòa giải...

PHÚT CẦU NGUYỆN

THỨ BẢY TUẦN XV THƯỜNG NIÊN NĂM B

NGÀY 17/07/2021


Danh nhân có câu: “Giới hạn cao nhất của lòng kiên nhẫn là: không nói, không cáu, không giận”. Câu nói dẫn chúng ta đi vào trong ý nghĩa của bài Tin mừng hôm nay khi thấy Chúa Giêsu đối diện với người Pharisêu, Người đã bị họ chỉ trích và bàn bạc để tìm mọi cách giết. Nhưng Chúa Giêsu không trả đũa, trái lại Người lánh khỏi nơi đó. Hành vi này cho thấy Chúa Giêsu rất kiên nhẫn với một thái độ bất bạo động, Người không hơn thua với họ, Người chứng tỏ cho thấy hình ảnh của người Tôi Tớ hiền lành mà chính Isaia đã tiên báo: “Người sẽ không cãi vã, không kêu to, chẳng ai nghe thấy Người lên tiếng giữa phố phường. Cây lau bị giập, Người không đành bẻ gãy, tim đèn leo lét, chẳng nỡ tắt đi, cho đến khi Người đưa công lý đến toàn thắng”.

Bài học mà Chúa Giêsu dạy cho chúng ta về thái độ kiên nhẫn, nhân từ và ôn hòa trước những người đối nghịch, bởi vì đây chính là sự khôn ngoan, hướng đi theo Thần Khí và theo những giá trị của Tin mừng. Con đường mà Thiên Chúa luôn mời gọi chúng ta là con đường của bình an và hòa giải. Như lời Đức Giáo hoàng Phanxicô khẳng định trong bài dạy giáo lý ngày 15/4/2020: “Người xây dựng hòa bình là người nhờ ơn Chúa, theo gương Chúa Giêsu, mang hòa giải đến cho tha nhân bằng cách trao tặng chính mình, luôn luôn và ở mọi nơi! Không có hòa giải nếu không có yêu thương hiến dâng chính cuộc đời mình. Phải luôn tìm kiếm hòa bình ở mọi nơi và bằng mọi cách.

Chúng ta cầu xin Thiên Chúa giúp chúng ta luôn biết xây dựng đời sống Kitô hữu, hạnh phúc gia đình, bằng sự kiên nhẫn để tìm kiếm sự bình an và hòa giải.