Clock-Time

Suy Niệm Lời Chúa: Thứ Bảy Tuần XXIV Thường Niên Năm B, 18/09/2021

Thứ Bảy Tuần XXIV Thường Niên Năm B: Xin Chúa luôn ban cho chúng ta Thần Khí của Ngài để chúng ta sống niềm tin mạnh mẽ trong cuộc sống của ngày hôm nay...

PHÚT CẦU NGUYỆN

THỨ BẢY TUẦN XXIV THƯỜNG NIÊN NĂM B

NGÀY 18/09/2021


Dịch bệnh COVID-19 đang gây ra những tổn thương ghê gớm, làm bộc lộ sự mong manh của kiếp người. Đã có nhiều người chết, rất nhiều người nhiễm bệnh ở các tỉnh thành phía Nam. Nhiều cá nhân và gia đình đang sống thời khắc vô định gây ra bởi những vấn đề kinh tế-xã hội, đặc biệt là những người nghèo.

Nhìn nhận khía cạnh này, chúng ta tái khám phá lại bài học giá trị của Tin mừng hôm nay khi Chúa Giêsu lấy hình ảnh rất quen thuộc trong dụ ngôn người gieo giống để mời gọi chúng ta sống giá trị niềm tin trong cuộc sống của chúng ta. Người gieo giống đi ra gieo hạt giống của mình, trong khi gieo, có hạt rơi xuống vệ đường, hạt khác rơi trên đá, hạt rơi vào giữa bụi gai và hạt lại rơi nhằm đất tốt. Ở những hình ảnh hạt giống này, chúng ta mượn hình ảnh cụ thể của hạt rơi trên đá đã được Chúa Giêsu giải thích: “Còn những kẻ ở trên đá là những kẻ khi nghe thì vui vẻ tiếp nhận Lời, nhưng họ không có rễ. Họ tin nhất thời, và khi gặp thử thách, họ bỏ cuộc”.

Quả thực, Lời Chúa đã nhấn mạnh vào cuộc sống niềm tin cụ thể của chúng ta. Thông thường cuộc sống ấm êm, hạnh phúc, cơm no áo mặc đầy đủ, công việc tốt đẹp, con cái ngoan hiền… Nói chung là thuận lợi hết, điều này không mấy khó khăn cho chúng ta sống và cảm nghiệm Lời Chúa. Nhưng rồi khó khăn ập đến, bệnh tật xảy ra, kinh tế khủng hoảng, gia đình bất hòa… liệu niềm tin và những giá trị của Lời Chúa, sức mạnh tình yêu, lòng kiên nhẫn và sự tín thác vào Chúa như thế nào?

Trong cơn khủng hoảng dịch bệnh COVID-19 xảy ra, chúng ta thấy biết bao nhiêu nghịch cảnh đau thương xảy ra. Tuy nhiên, giữa những nghịch cảnh ấy, chúng ta thấy xuất hiện biết bao nhiêu những hành động yêu thương của rất nhiều người, họ đã chia sẻ những bát cơm manh áo, những cọng rau, gói mì, ký gạo... Bên cạnh đó cũng xuất hiện nhiều tấm gương hy sinh phục vụ tại các bệnh viện, cơ sở cách ly. Cả chính quyền, các tôn giáo và mọi người dân cùng tham gia với nhau thật đáng trân trọng.

Như thế, hạt giống Lời Chúa đã gieo xuống dù có rơi vào không gian nào, hoàn cảnh nào và vị trí nào đều có thể nảy sinh và vươn lên trở thành những mầm sống tươi đẹp mang đến niềm tin và ân sủng cho tất cả mọi người.
Xin Chúa luôn ban cho chúng ta Thần Khí của Ngài để chúng ta sống niềm tin mạnh mẽ trong cuộc sống của ngày hôm nay.