Clock-Time

Suy Niệm Lời Chúa: Thứ Năm Sau Chúa Nhật IV Mùa Chay Năm B, 18/03/2021

Thứ Năm Sau Chúa Nhật IV Mùa Chay Năm B: Xin Chúa Thánh Thần luôn soi sáng và dẫn chúng ta đi theo con đường ánh sáng của Lời Chúa...

SUY NIỆM LỜI CHÚA

  THỨ NĂM SAU CHÚA NHẬT IV MÙA CHAY NĂM B

NGÀY 18/03/2021


Nhà văn Mart Twain đã nói: “ Nhiều người lấy làm buồn phiền vì không hiểu một đoạn Thánh Kinh nào đó, phần tôi, tôi thấy rằng những đoạn Thánh Kinh làm tôi bối rối nhất là những đoạn mà tôi cho là mình đã hiểu”. Câu nói của Mart Twain đã giúp chúng ta khám phá một ý nghĩa sâu sắc nơi bài Tin Mừng của ngày hôm nay.

Đức Giêsu đã phản kháng thẳng thắn về niềm tin của người Do Thái, bởi niềm tin của họ đã đặt trong khía cạnh khắt khe của truyền thống lịch sử, lối suy nghĩ nhỏ hẹp và khép kín theo phương diện trần gian hay nói khác nữa, họ quá giữ kẻ các tập tục văn hóa cứng nhắc của dân tộc mà quên đi giá trị quan trọng của một con tim tình yêu gắn chặt với Lời Chúa.

Đức Giêsu đã chứng minh cho họ thấy rõ con đường của Thiên Chúa qua những lời rao giảng và những hành động mà Người đã thực hiện. Hơn thế nữa, lời nói của Người không xa lạ và không vượt ra ngoài tầm hiểu biết của con người, bởi chính Gioan đã làm chứng tất cả về Người: “Có Đấng khác làm chứng về tôi, và tôi biết: lời Người làm chứng về tôi là lời chứng thật. Chính các ông đã cử người đến gặp ông Gioan, và ông ấy đã làm chứng cho sự thật”. Ngay cả Kinh Thánh và Thiên Chúa Cha đã làm chứng về những điều Đức Giêsu đã thực hiện.

Quả thực, niềm tin vào Thiên Chúa không thể đóng kín theo một truyền thống và văn hóa nhỏ hẹp. Hay nói khác nữa, niềm tin vào Thiên Chúa không phải lúc nào cũng đòi buộc có bằng chứng cụ thể hay hành động mà mắt thấy tai nghe, nhưng niềm tin cần phải có sự xác tín và phó thác vào chính Thiên Chúa.

Là Kitô hữu, chúng ta đừng đưa đẩy niềm tin vào Thiên Chúa theo phương diện của khoa học thực nghiệm, nhưng cần một con tim rung động và rộng mở gắn kết với những giá trị của Lời Chúa.
Xin Chúa Thánh Thần luôn soi sáng và dẫn chúng ta đi theo con đường ánh sáng của Lời Chúa.