Clock-Time

Suy Niệm Lời Chúa: Thứ Năm Sau Lễ Chúa Hiển Linh, 06/01/2022

Thứ Năm Sau Lễ Chúa Hiển Linh: Sứ vụ của Người khởi đầu đó là “Thánh Thần Chúa ở trên tôi, vì Chúa đã xức dầu cho tôi, sai tôi đi rao giảng Tin mừng cho người nghèo khó, chữa lành những người sầu khổ trong tâm hồn…

PHÚT CẦU NGUYỆN

THỨ NĂM SAU LỄ CHÚA HIỂN LINH

NGÀY 06/01/20212


Đoạn Tin mừng hôm nay cho biết Giêsu, Đấng đã sống phần lớn thời gian đời mình trong tư cách là con của một bác thợ mộc tại làng quê Nazarethh, một ngôi làng nhỏ chẳng có gì nổi bật. Giờ đây Người tỏ mình ra trước tiên tại hội đường của người làng quê mình để cho dân chúng biết về sứ vụ của Người.

Sứ vụ của Người khởi đầu đó là “Thánh Thần Chúa ở trên tôi, vì Chúa đã xức dầu cho tôi, sai tôi đi rao giảng Tin mừng cho người nghèo khó, chữa lành những người sầu khổ trong tâm hồn, loan tin giải thoát cho kẻ bị giam cầm, cho người mù được thấy, giải thoát người bị áp chế, công bố năm hồng ân của Thiên Chúa”. Chúa Giêsu tỏ bày dung mạo Thiên Chúa là tình yêu một cách trọn vẹn. Người là Đấng đem Tin mừng về bình an, chữa lành, tự do, tình thương và cứu độ. Người chính là hồng ân cứu tinh, món quà được đem đến cho nhân loại.

Hôm nay cũng là ngày kỷ niệm 23 năm thụ phong Giám mục của Đức cha Phêrô Trần Đình Tứ - nguyên Giám mục Giáo phận Phú Cường. Với châm ngôn sống “Yêu rồi làm”, Đức cha đang tập sống noi gương Thầy chí thánh Giêsu, vì yêu thương Chúa Cha nên đã vâng phục làm người; và vì yêu nhân loại mà Người dùng chính cả mạng sống mình để cứu chuộc con người. Mỗi người chúng ta cũng được mời gọi cùng với Đức cha Phêrô tập sống yêu Chúa bằng một tình yêu “Yêu rồi làm” để có thể âm thầm dấn thân không mệt mỏi đem tình thương Chúa đến cho muôn người.

Lạy Chúa, mỗi mùa Giáng sinh đến, xin cho chúng con cảm nghiệm và tái khám phá ra hồng ân cứu chuộc của Ngài dành cho chúng con qua Người Con Một của Chúa. Để rồi từ đó chúng con quyết tâm sống thánh từng ngày vì nhận ra mình hằng được tưới gội trong ân sủng và tình thương của Chúa. Amen.