Clock-Time

Suy Niệm Lời Chúa: Thứ Năm Tuần XVII Thường Niên Năm B, 29/07/2021

Thứ Năm Tuần XVII Thường Niên Năm B: Lạy thánh nữ Matta, xin cho mỗi chúng con luôn dám chấp nhận một cuộc biến đổi, để sống trong sự dẫn dắt của Chúa...

PHÚT CẦU NGUYỆN

THỨ NĂM TUẦN XVII THƯỜNG NIÊN NĂM B

NGÀY 29/07/2021


Trên con đường rao giảng, Chúa Giêsu thường dùng những hình ảnh bình dị, gần gũi giảng dạy cho mọi người, để ngay cả một cụ già lẩm cẩm, một em bé còn thơ hay người không biết chữ vẫn có thể dễ hiểu được. Trong đoạn Tin mừng hôm nay, chúng ta nghe Chúa Giêsu dùng những hình ảnh quen thuộc của nghề đánh bắt cá để nói về Nước Trời.

Như chiếc lưới quăng xuống biển bắt dính mọi thứ từ cá lớn tới cá bé, từ cá tốt tới cá độc. Và dĩ nhiên sau khi lưới lên, ngư phủ sẽ tách biệt cá tốt ra khỏi cá xấu, muốn nói đến người tốt và kẻ xấu sống chung đời này, nhưng vào ngày tận thế sẽ được phân tách, và người tốt sẽ được ban thưởng hạnh phúc đời đời, còn kẻ xấu sẽ bị Thiên Chúa luận phạt nghiêm minh. 

Thiên Chúa là Đấng yêu thương chẳng loại trừ một ai, Ngài luôn muốn cứu vớt mọi người để không ai bị loại ra khỏi vòng tay yêu thương của Thiên Chúa. Thế nhưng, liệu chúng ta có chấp nhận để Chúa yêu thương và biến đổi để trở nên ngày một người con đáng yêu trong trước mặt Thiên Chúa không. Ngài đang chờ đợi mỗi người chúng ta đáp trả lại tình yêu ấy, để ngày cùng tận, chúng ta không phải như cá xấu bị loại ra ngoài.

Thánh nữ Matta mà chúng ta mừng kính hôm nay là cô gái rất nhiệt thành phục vụ, sống rất ư là tốt. Thế nhưng, Chúa Giêsu còn cần phải từng chút biến đổi cô thêm qua những hướng dẫn và nhắc nhở để Matta được biến đổi, dẹp bỏ những bận rộn, lo lắng bề ngoài hầu tâm hồn mình có thể lắng nghe và ở gần kề Chúa. Đó chính là hạnh phúc Nước Trời mà con người đang vươn tới.

Lạy thánh nữ Matta, xin cho mỗi chúng con luôn dám chấp nhận một cuộc biến đổi, để sống trong sự dẫn dắt của Chúa. Amen.