Clock-Time

Suy Niệm Lời Chúa: Thứ Năm Tuần XXVI Thường Niên Năm B, 30/09/2021

Thứ Năm Tuần XXVI Thường Niên Năm B: Chúa Giêsu mời gọi người môn đệ Chúa hãy chỉ bận tâm một điều là đem bình an của Chúa đến cho muôn người mà thôi, dẫu rằng đường đi của người môn đệ chắc chắn không thiếu những hiểm nguy đang giăng lối, đối diện với biết bao khó khăn đang rình rập mà nhiều khi như chiên đi giữa bầy sói...

PHÚT CẦU NGUYỆN

THỨ NĂM TUẦN XXVI THƯỜNG NIÊN NĂM B

NGÀY 30/09/2021


Lời mời gọi lên đường thi hành sứ vụ loan báo Tin mừng là một lời mời gọi khẩn thiết vì “lúa chín đầy đồng mà thợ gặt lại ít”. Chính vì thế mà Chúa Giêsu không muốn các môn đệ của Người quá bận tâm đến những trang bị vật chất, hành trang cồng kềnh như đang chuẩn bị cho một chuyến du lịch hay những tính toán an toàn thoải mái cá nhân. Người môn đệ cũng cần gạt sang một bên những mối liên hệ từ xã giao tới thân thiết, nào là thầy tư xóm trên, thím tám cuối ngõ, cô ba chú bảy… lắm khi lại gây vướng bận, ràng buộc bước chân thi hành sứ vụ.

Vâng, Chúa Giêsu mời gọi người môn đệ Chúa hãy chỉ bận tâm một điều là đem bình an của Chúa đến cho muôn người mà thôi, dẫu rằng đường đi của người môn đệ chắc chắn không thiếu những hiểm nguy đang giăng lối, đối diện với biết bao khó khăn đang rình rập mà nhiều khi như chiên đi giữa bầy sói. Người môn đệ chỉ mang hành trang duy nhất là Lời Chúa và tình yêu của Người đến cho anh chị em.

Đã có những bước chân tình nguyện từ hàng linh mục, tu sĩ nam nữ, cả những giáo dân độc thân hay người có gia đình vẫn sẵn sàng đáp lại lời kêu gọi của Giáo phận đến với anh chị em đang lâm dịch COVID. Họ đã lên đường ngay ngày lễ Đức Mẹ hồn xác lên trời - 15/8/2021 vừa qua. Hành trang ra đi chống dịch cũng nhẹ tênh nhưng lại đủ sức cho họ bám trụ lại tuyến đầu, không phải vì họ được trang bị cơ sở vật chất tối tân hay cơm bưng nước rót nơi một nhà hàng chuẩn sao đã được đăng ký trước. Không, các tình nguyện viên đã dấn thân và phục vụ tại những trung tâm cách ly, bệnh viện dã chiến, vật chất thì thiếu thốn nhưng hiểm nguy thì có thừa, thậm chí có thể trở nên dương tính của sói dữ dịch bệnh COVID. Nhưng họ vẫn mạnh dạn bước đi vì tình yêu Đức Kitô thúc bách và Lời Chúa luôn giữ mãi trong tâm hồn. Đó là nguồn sống duy nhất, nguồn năng lượng vĩnh cửu cho anh chị em sẵn sàng dấn thân khi Giáo hội và xã hội cần.

Lạy Chúa, xin cho người môn đệ Chúa luôn ghi khắc Lời Chúa dạy tận trong tim, để cũng đem Tin mừng bình an của Chúa đến cho anh chị em một cách tận lực tận tâm như hình ảnh Giêrônimô, vị thánh chúng con mừng kính hôm nay, ngài đã khẳng khái: “Không biết Kinh Thánh là không biết Chúa Kitô”. Amen.