Clock-Time

Suy Niệm Lời Chúa: Thứ Sáu Sau Chúa Nhật III Mùa Chay Năm B, 12/03/2021

Thứ Sáu Sau Chúa Nhật III Mùa Chay Năm B: Nguyện xin Chúa giúp chúng con luôn biết mạnh dạn nói lên rằng: ngày hôm nay tôi đã sống yêu thương thật sự.

SUY NIỆM LỜI CHÚA

  THỨ SÁU SAU CHÚA NHẬT III MÙA CHAY NĂM B

NGÀY 12/03/2021


Phạm tội là mình xúc phạm đến Thiên Chúa và tha nhân. Khi phạm tội, con người đánh mất tình nghĩa với Thiên Chúa, và làm tổn thương mối liên hệ với tha nhân. Để nối lại những mối liên hệ này, con người cần phải biết ăn năn trở lại và yêu mến Thiên Chúa hết lòng, hết linh hồn, hết trí khôn; và yêu thương tha nhân như chính bản thân mình.

Trong đoạn Tin Mừng, Chúa Giêsu đã tuyên bố long trọng và rõ ràng hai giới răn quan trọng nhất trong cuộc đời của mỗi người, đó là: Mến Chúa và yêu người.

Trong tập sách “Những người lữ hành trên đường hy vọng”, Đức cố Hồng y Phanxicô Xaviê đã nhắn nhủ: “Bác ái là dấu chứng để nhận biết là môn đệ của Chúa, là dấu hiệu rẻ mà khó kiếm nhất. Bác ái là sinh ngữ số một mà thánh Phaolô cho là cao trọng hơn tiếng nói của loài người và các thiên thần. Là ngôn ngữ độc nhất sẽ tồn tại trên thiên đàng.

Và tinh thần yêu thương bác ái không chỉ được thực hiện trong những việc to tát, mà còn được thể hiện nơi những việc hết sức bình thường.

Khi nhìn vào thực tế của cuộc sống ngày hôm nay, trong một thế giới dễ mất sự cân bằng, mất sự quân bình về chuẩn mực luân lý, thì nhiều khi chúng ta đã bỏ qua rất nhiều dịp thuận tiện để sống tình bác ái, khi mà ngoảnh mặt làm ngơ trước những lời nài nỉ xin giúp đỡ của anh chị em xung quanh mình, hay cảm thấy khó chịu khi phải cho đi hoặc chia sẻ với người khác.

Dưới ánh sáng Tin mừng hôm nay, Chúa Giêsu đã khuyên dạy chúng ta một bài học thật cao quý. Là người Kitô hữu, nhất thiết cần phải có một trái tim rộng mở như Chúa,  để có thể yêu thương như  Chúa và cùng với Chúa sống tình bác ái.

Lạy Chúa, mỗi ngày sống trôi qua, nguyện xin Chúa giúp chúng con luôn biết mạnh dạn nói lên rằng: ngày hôm nay tôi đã sống yêu thương thật sự. Amen.