Clock-Time

Suy Niệm Lời Chúa: Thứ Sáu Sau Chúa Nhật III Phục Sinh - Năm B, 23/04/2021

SUY NIỆM LỜI CHÚA

THỨ SÁU SAU CHÚA NHẬT III PHỤC SINH - NĂM B

NGÀY 23/04/2021


“Thịt tôi thật là của ăn, và máu tôi thật là của uống”.

Tại sao Chúa Giêsu giới thiệu chính mình như là “của ăn” và “của uống”? Người Do Thái bị sốc và tranh luận sôi nổi, còn các môn đệ thì chia rẽ khi Chúa Giêsu tuyên bố: “nếu các ông không ăn thịt và uống máu Con Người, các ông không có sự sống nơi mình”. Quả là một lời khó nghe và khó đón nhận nếu chúng ta không biết rõ Chúa Giêsu là ai và tại sao Người gọi chính mình là “Bánh hằng sống”.

Thật ra, lời Chúa Giêsu công bố hôm nay tại Caphácnaum là tiên báo cho hy tế thập giá mà Người sẽ thành toàn trong dịp lễ Vượt qua của người Do Thái. Chúa Giêsu đã hiến dâng thân mình trong cuộc vượt qua mới, từ cái chết đến vinh quang phục sinh, để mang lại ơn cứu độ cho toàn thể nhân loại. Như vậy, khi Người truyền cho các môn đệ “ăn thịt” và “uống máu” của Người, cũng chính là muốn các ông luôn được kết hiệp thâm sâu vào trong sự sống của Người, sự sống vĩnh cửu của một vì Thiên Chúa.

Chúng ta đang sống trong tâm tình của Mùa Phục sinh. Khi lắng nghe Lời Chúa dạy dỗ, mỗi người chúng ta hãy gẫm xem mình có thật sự khao khát sự sống mà Ngôi Hai Thiên Chúa đã hiến mình để mang lại cho chúng ta hay không? Chính sự sống đó sẽ giúp chúng ta sống một cuộc đời mới trong tin yêu và hy vọng được chia sẻ vinh quang phục sinh trong vương quốc của Người.

Lạy Chúa Giêsu, Chúa đã hiến thân làm của lễ đền tội và mang lại sự sống mới cho chúng con. Xin cho mỗi người chúng con luôn khao khát sự sống mà Chúa ban tặng và chỉ tìm niềm vui và bình an trong Chúa mà thôi. Amen.