Clock-Time

Suy Niệm Lời Chúa: Thứ Tư Sau Chúa Nhật II Mùa Vọng Năm B, 08/12/2020

Thứ Tư Sau Chúa Nhật II Mùa Vọng Năm B: Xin cho chúng con luôn tin tưởng, phó thác vào tình yêu quan phòng của Chúa. Để mỗi khi gặp những khó khăn, thử thách, chúng con vững tin vào niềm hy vọng và nhận ra sự trợ lực siêu nhiên của tình yêu Thiên Chúa...

SUY NIỆM LỜI CHÚA

 THỨ TƯ SAU CHÚA NHẬT II MÙA VỌNG - NĂM B

NGÀY 09/12/2020


Cuộc sống với những khó khăn: cơm áo gạo tiền, cùng với bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19, giông bão, lũ lụt, v.v. làm cho cuộc sống con người đang khó khăn giờ càng khó khăn hơn. Những lúc như thế, một cách rất tự nhiên, ai cũng cần có người thông cảm, thấu hiểu và giúp đỡ. Thật may mắn cho những ai có được người bạn thân đủ hiểu, đủ cảm thông  để có thể “trút gánh sầu” và giúp đỡ mình trong những lúc khó khăn, bế tắc. Nhưng xét cho cùng, người bạn cho dù là thân thiết đến đâu, dù là tốt lành và hết lòng giúp đỡ chúng ta như thế nào đi chăng nữa, thì đó vẫn chỉ là một con người cũng còn nhiều giới hạn và bất toàn.

Người Kitô hữu, hạnh phúc hơn rất nhiều, khi có Chúa Giêsu: là người bạn “luôn luôn lắng nghe, luôn luôn thấu hiểu”, và nơi để chữa lành những vết thương, những đau khổ được chia bớt và những yếu đuối được tiếp sức, được bồi dưỡng.
“Hãy đến với tôi, hãy mang ách của tôi, hãy học với tôi”.

Đó là lời mời gọi của Chúa Giêsu dành cho từng người chúng ta. Lời mời gọi của Đấng đã tự hạ, đã sống thân phận con người yếu đuối, để đồng lao cộng khổ với con người. Lời mời gọi trở thành một phương thế siêu nhiên giúp con người vượt qua những thử thách, buồn phiền để được an bình tươi vui trong tâm hồn, đó là đến với Chúa: "Hãy đến cùng tôi, tôi sẽ cho nghỉ ngơi bồi dưỡng".

Chúng ta đang sống trong tâm tình Mùa Vọng: đón chờ và hy vọng vào tình yêu của Chúa dành cho chúng ta. Chúng ta đừng chần chừ nhưng hãy can đảm, mạnh dạn đến với Chúa, dâng cho Chúa những nỗi vất vả, những gánh nặng của cuộc sống kể cả tội lỗi của chúng ta. Vì chính Chúa Giêsu đã nói với chúng ta: “Tất cả những ai đang vất vả mang gánh nặng nề, hãy đến cùng tôi, tôi sẽ cho nghỉ ngơi bồi dưỡng”.

Lạy Chúa, xin cho chúng con luôn tin tưởng, phó thác vào tình yêu quan phòng của Chúa. Để mỗi khi gặp những khó khăn, thử thách, chúng con vững tin vào niềm hy vọng và nhận ra sự trợ lực siêu nhiên của tình yêu Thiên Chúa. Amen.