Clock-Time

Suy Niệm Lời Chúa: Thứ Tư Sau Chúa Nhật IV Mùa Chay Năm B, 17/03/2021

Thứ Tư Sau Chúa Nhật IV Mùa Chay Năm B: Ước mong rằng Lời Chúa của ngày hôm nay luôn là bài học cụ thể và là lời mời gọi thiết tha nhấn để mọi Kitô hữu chúng ta đưa ngay vào áp dụng mỗi ngày trong cuộc sống của chúng ta...

SUY NIỆM LỜI CHÚA

  THỨ TƯ SAU CHÚA NHẬT IV MÙA CHAY NĂM B

NGÀY 17/03/2021


 

Trong cuộc sống hiện nay, chúng ta luôn chịu nhiều áp lực, bởi đó chúng ta luôn mong muốn có được những ngày tự do để nghỉ ngơi. Việc nghỉ ngơi này nhắm vào mục đích của phương diện sức khỏe và tinh thần.

Trong lịch sử của dân tộc Israel, nghỉ ngơi mang đậm nét và ghi dấu bằng một quy luật của ngày “Sabbat” bắt nguồn từ Thiên Chúa: Thiên Chúa tạo dựng vũ trụ trong 6 ngày và ngày thứ bảy, Ngài nghỉ ngơi (X. St 2,2-3). Bởi thế, ngày Sabbat, con người ngưng mọi công việc làm để dâng sức lực mình nhằm vui mừng chúc tụng Đấng Tạo Hóa, Đấng Cứu Chuộc. Đức Giêsu không muốn loại bỏ truyền thống tốt đẹp này, nhưng Người muốn nâng lên tầng cao mới trong ý nghĩa của tình yêu Chúa.

Tin Mừng hôm nay trình thuật sự kiện Đức Giêsu chữa một người đau ốm ở hồ nước tại Bếtdatha đã tạo nên sự giận giữ nơi người Do Thái. Họ đã thẳng thắn chống Đức Giêsu về hành động chữa trị này. Nhưng Đức Giêsu vẫn ngang nhiên thực hiện phép lạ, vì Người muốn cho người Do Thái biết rõ giá trị quy luật của con tim, nghĩa là quy luật của tình yêu và quyền năng của Đấng Tạo Hóa.

Con người có thể nghỉ ngơi làm việc để giải trí và cầu nguyện, nhưng không thể cho con tim ngừng đập được, nghĩa là chúng ta không thể dừng lại những việc làm của tình yêu, của lòng thương xót và của sự cứu rỗi được. Bởi chính những việc làm này mang đậm giá trị cao quý và là quà tặng tốt đẹp dâng lên Thiên Chúa.

Con đường tình yêu và lòng thương xót của Chúa luôn là đỉnh cao nâng con người chúng ta hướng về nguồn mạch của ơn cứu độ. Ước mong rằng Lời Chúa của ngày hôm nay luôn là bài học cụ thể và là lời mời gọi thiết tha nhấn để mọi Kitô hữu chúng ta đưa ngay vào áp dụng mỗi ngày trong cuộc sống của chúng ta.