Clock-Time

Suy Niệm Lời Chúa: Thứ Tư Sau Chúa Nhật XXIX Thường Niên A, 21/10/2020

Thứ Tư Sau Chúa Nhật XXIX Thường Niên A: Xin cho chúng con luôn cảm nhận được tình yêu bao la của Chúa để thành tâm hoán cải và cố gắng sống xứng đáng với ơn cứu độ mà Chúa thương ban cho chúng con qua Đức Giêsu Kitô, người Con chí ái của Chúa...

SUY NIỆM LỜI CHÚA

THỨ TƯ SAU CHÚA NHẬT XXIX THƯỜNG NIÊN A

NGÀY 21/10/2020


“Ta không đến để kếu gọi người công chính, mà để kêu gọi người tội lỗi” (Mt 9, 13).

Chúa Giêsu xuống thế làm người với sứ mệnh được Chúa Cha trao phó là mang ơn cứu độ đến cho nhân loại. Chính bởi vì loài người sa ngã, phản bội lại tình yêu của Chúa mà phải gánh chịu những hậu quả do tội lỗi gây ra. Nhưng tình yêu Thiên Chúa là vô biên và bất biến, Ngài luôn bày tỏ ý định cứu chuộc con người. Và để thực thi chương trình cứu độ yêu thương ấy, vào thời đã định, Ngài sai chính người Con duy nhất đến trần gian hầu giải cứu con người khỏi sự giam hãm của tội lỗi và kẻ gây ra chúng là ma quỷ.

Lời mời gọi của Chúa Giêsu dành cho Mátthêu - người thu thuế - là một minh chứng rõ ràng cho sứ mệnh của Người. Vì yêu thương, Chúa đã giải thoát ông khỏi sự giam cầm của Satan và những quyến rũ của nó là danh-lợi-thú, là những thứ chỉ có giá trị tạm bợ, chóng qua ở đời này mà thôi. Đáp lại lời mời gọi đó, Mátthêu đã dứt khoát đứng lên, từ bỏ mọi sự và can đảm bước theo Chúa Giêsu.

Mỗi phút giây trong cuộc đời, từng khoảnh khắc trải nghiệm trong cuộc sống này của chúng ta đều là lời mời gọi cứu độ yêu thương của Chúa. Qua Đức Giêsu Kitô và Hội Thánh của Người, Thiên Chúa luôn dõi theo và luôn mong muốn chúng ta được giải thoát khỏi những thứ phù vân của đời tạm này mà hướng lòng về những giá trị vĩnh cửu trong nước của Ngài. Phần còn lại là do chúng ta quyết định. Chúng ta có can đảm để đoạn tuyệt với đời sống cũ của đam mê bất chính, tội lỗi, để quyết tâm đứng lên bước theo Chúa Giêsu trên hành trình đến bến bờ bình an và hạnh phúc vĩnh cửu trong vương quốc của Ngài hay không!

Lạy Thiên Chúa là Cha nhân từ, Chúa không muốn một ai trong chúng con phải hư mất và trầm luân muôn đời. Xin cho chúng con luôn cảm nhận được tình yêu bao la của Chúa để thành tâm hoán cải và cố gắng sống xứng đáng với ơn cứu độ mà Chúa thương ban cho chúng con qua Đức Giêsu Kitô, người Con chí ái của Chúa. Amen.