Clock-Time

Suy Niệm Lời Chúa: Thứ Tư Tuần Thánh, 31/03/2021

Thứ Tư Tuần Thánh: Xin Chúa giúp chúng con luôn biết can đảm nhận ra những yếu đuối và sai lỗi của mình, để không bao giờ quay lưng lại với ánh sáng Chúa chỉ đường cho chúng con...

SUY NIỆM LỜI CHÚA

 THỨ TƯ TUẦN THÁNH

NGÀY 31/03/2021


Nhớ lời thánh vương Đavid tự sự như sau: “Giả như tên địch thù phỉ báng, thì tôi cũng cam lòng, hay kẻ ghét ghen lên mày lên mặt, tôi có thể lánh đi. Nhưng đây lại là bạn, người đồng vai đồng vế, chỗ thân tình tâm phúc với tôi, đã cùng tôi chia ngọt sẻ bùi” (Tv 55, 13-15a), làm chúng ta nhớ đến câu chuyện của thầy trò Chúa Giêsu.

Giuđa Iscariô được Chúa yêu thương và chọn gọi làm môn đệ như những người được Chúa chọn sau một đêm dài Người cầu nguyện cùng Chúa Cha. Hơn nữa, ông còn được Chúa tín nhiệm giao giữ túi tiền. Thế nhưng, ông đã để mình nghe theo tiếng nói của đồng tiền chứ không phải lời dạy của Thầy Giêsu. Và rồi cuộc đời Giuđa như một chiếc tàu không có hải đồ, bánh lái cũng bị sức hút của mãnh lực đồng tiền quá lớn đã dần dần khống chế và khuất phục và lai dắt Giuđa.

Thực ra, ma quỷ không thể cám dỗ chúng ta phạm tội trong một sớm một chiều. Việc phạm tội là cả một quá trình từ nhẹ tới nặng, do để mình bị khống chế bởi những giá trị trên thế gian, do thờ ơ, nguội lạnh và thậm chí quay lưng trước những tiếng nhắc nhở âm thầm của Chúa.

Lạy Chúa, trước tiếng kêu mời sống sám hối và canh tân chính mình, xin Chúa giúp chúng con luôn biết can đảm nhận ra những yếu đuối và sai lỗi của mình, để không bao giờ quay lưng lại với ánh sáng Chúa chỉ đường cho chúng con. Amen.